ครอบครัวอาม่าเปิดใจ คู่กรณีไม่ติดต่ออะไรกลับมาเลย หลังชนะคดีศาลสั่งให้ธนาคารชดใช้คืน

Date:

จากกรณีของ นางอรุณพร หวังสันติพร หรือ อาม่า อายุ 85 ปี เจ้าของบริษัท กรุงไทยออดิโอ จำกัด ถูกพนักงานยักยอกเงินในบัญชี 13 ล้านบาทด้วยวิธีการปลอมบัญชี ฝากเงินตั้งแต่ปี 2558 แต่ไม่มีเงินเข้าบัญชีอาม่าแม้แต่บาทเดียว

นำไปสู่การจับพิรุธพบว่าพนักงานธนาคารเป็นผู้ยักยอกเงินอาม่าไป 13 ล้านบาท มีการคืนให้ 10 ล้านบาท แต่หากอยากได้เงินคืนส่วนที่เหลือ 3,600,000 บาท มีการท้าทายให้ไปฟ้องดำเนินคดีกับศาล และสุดท้ายศาลก็ตัดสินให้อาม่าชนะคดีนี้ไป

ข่าวเก่า: อาม่าถูกพนง.แบงค์โกง 13 ล้าน ธนาคารคืนให้บางส่วน บอกที่เหลือให้ฟ้องเอา ล่าสุดฟ้องชนะแล้ว

 

 

ผลการตัดสินคดีนี้ศาลได้สั่งให้ธนาคารคืนเงินจำนวน 3,600,000 บาทพร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี ตั้งแต่วันที่เริ่มฟ้อง 7 กันยายน 2563 และให้ธนาคารปฏิบัติภายใน 30 วัน

ในรายการ เรื่องเด่นเย็นนี้ เปิดเผยว่า นายวิจิตร และนางวันวิสาข์ หวังสันติพร ลูกชายและลูกสะใภ้ของอาม่า หลังทราบว่าจะได้เงินคืนก็รู้สึกดีใจ อาม่าเชื่อมาตลอดว่าศาลจะให้ความยุติธรรม โดยสิ่งที่เรียกร้องนั้นขอเพียงแค่เงินของตัวเองคืน ไม่ได้เรียกร้องค่าเสียหายเพิ่มเติม

นอกจากนั้นแล้วนางวันวิสาข์ได้ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า ทางธนาคารไม่ได้มีการติดต่ออะไรมาเลยหลังจากที่ผลการตัดสินคดีดังกล่าวสิ้นสุดลงแล้ว

 

 

“ไม่มีการติดต่อมา จนถึงวันนี้ คำพิพากษาออกมาก็ยังไม่มีการติดต่อมาจากคู่กรณีเราเลย เอ่อ ขอแสดงความเสีย ขอแสดงความดีใจด้วย เดี๋ยวเราจะชดใช้ให้ ไม่มีการติดต่อเลย

ไม่ว่าจะโทรหาเรา โทรหาพ่อสามีเรา หรือว่าโทรเข้าทนายเรา เราถึงบอกว่าธนาคารที่แบบมีชื่อเสียงอันดับหนึ่งแบบนี้ คุณดูแลลูกค้าแบบนี้เหรอ สำหรับเรา เราไม่มั่นใจธนาคารนี้แล้ว”

 

 

ทางด้านทนายความ รัชพล ศิริสาคร เผยว่าหลังจากศาลชั้นต้นพิพากษาธนาคารต้องนำเงินมาชดใช้ให้กับโจทก์ภายใน 30 วัน แม้ว่าธนาคารจะยื่นอุทธรณ์ก็ตาม ซึ่งถ้าในชั้นอุทธรณ์ธนาคารชนะ ฝั่งอาม่าก็จะเอาเงินไปคืนตามคำสั่งศาลเท่านั้น ก็ต้องรอดูว่าฝั่งธนาคารจะยื่นอุทธรณ์หรือไม่

 

 

ที่มา: ch3plus

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...