ครอบครัวอาม่าเปิดใจ คู่กรณีไม่ติดต่ออะไรกลับมาเลย หลังชนะคดีศาลสั่งให้ธนาคารชดใช้คืน

Date:

จากกรณีของ นางอรุณพร หวังสันติพร หรือ อาม่า อายุ 85 ปี เจ้าของบริษัท กรุงไทยออดิโอ จำกัด ถูกพนักงานยักยอกเงินในบัญชี 13 ล้านบาทด้วยวิธีการปลอมบัญชี ฝากเงินตั้งแต่ปี 2558 แต่ไม่มีเงินเข้าบัญชีอาม่าแม้แต่บาทเดียว

นำไปสู่การจับพิรุธพบว่าพนักงานธนาคารเป็นผู้ยักยอกเงินอาม่าไป 13 ล้านบาท มีการคืนให้ 10 ล้านบาท แต่หากอยากได้เงินคืนส่วนที่เหลือ 3,600,000 บาท มีการท้าทายให้ไปฟ้องดำเนินคดีกับศาล และสุดท้ายศาลก็ตัดสินให้อาม่าชนะคดีนี้ไป

ข่าวเก่า: อาม่าถูกพนง.แบงค์โกง 13 ล้าน ธนาคารคืนให้บางส่วน บอกที่เหลือให้ฟ้องเอา ล่าสุดฟ้องชนะแล้ว

 

 

ผลการตัดสินคดีนี้ศาลได้สั่งให้ธนาคารคืนเงินจำนวน 3,600,000 บาทพร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี ตั้งแต่วันที่เริ่มฟ้อง 7 กันยายน 2563 และให้ธนาคารปฏิบัติภายใน 30 วัน

ในรายการ เรื่องเด่นเย็นนี้ เปิดเผยว่า นายวิจิตร และนางวันวิสาข์ หวังสันติพร ลูกชายและลูกสะใภ้ของอาม่า หลังทราบว่าจะได้เงินคืนก็รู้สึกดีใจ อาม่าเชื่อมาตลอดว่าศาลจะให้ความยุติธรรม โดยสิ่งที่เรียกร้องนั้นขอเพียงแค่เงินของตัวเองคืน ไม่ได้เรียกร้องค่าเสียหายเพิ่มเติม

นอกจากนั้นแล้วนางวันวิสาข์ได้ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า ทางธนาคารไม่ได้มีการติดต่ออะไรมาเลยหลังจากที่ผลการตัดสินคดีดังกล่าวสิ้นสุดลงแล้ว

 

 

“ไม่มีการติดต่อมา จนถึงวันนี้ คำพิพากษาออกมาก็ยังไม่มีการติดต่อมาจากคู่กรณีเราเลย เอ่อ ขอแสดงความเสีย ขอแสดงความดีใจด้วย เดี๋ยวเราจะชดใช้ให้ ไม่มีการติดต่อเลย

ไม่ว่าจะโทรหาเรา โทรหาพ่อสามีเรา หรือว่าโทรเข้าทนายเรา เราถึงบอกว่าธนาคารที่แบบมีชื่อเสียงอันดับหนึ่งแบบนี้ คุณดูแลลูกค้าแบบนี้เหรอ สำหรับเรา เราไม่มั่นใจธนาคารนี้แล้ว”

 

 

ทางด้านทนายความ รัชพล ศิริสาคร เผยว่าหลังจากศาลชั้นต้นพิพากษาธนาคารต้องนำเงินมาชดใช้ให้กับโจทก์ภายใน 30 วัน แม้ว่าธนาคารจะยื่นอุทธรณ์ก็ตาม ซึ่งถ้าในชั้นอุทธรณ์ธนาคารชนะ ฝั่งอาม่าก็จะเอาเงินไปคืนตามคำสั่งศาลเท่านั้น ก็ต้องรอดูว่าฝั่งธนาคารจะยื่นอุทธรณ์หรือไม่

 

 

ที่มา: ch3plus

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์ เชิญอังเดร โอนาน่า มาเซฟ ลูกยิงจากนักเบสบอล/นักวอลเลย์บอล แต่ดูจะเซฟไม่ค่อยได้นะ อาจกลัวเจ็บมั้ง

อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ตอนนี้เลยครับ คิดว่าน่าจะดังมาก่อนหน้านี้แล้ว บวกกับควันหลงจากเกมเมื่อคืนนี้ด้วย เลยทำให้มียอดวิวเพิ่มขึ้นอีก (แถมมีคอมเมนต์เพิ่มขึ้นมาด้วย) เรื่องของเรื่องก็คือเป็นคลิปวิดีโอของยูทูบเบอร์ชื่อช่องว่า Shoot for Love ที่มีผู้ติดตามกว่า...

สารคดีเล่าเรื่องราวชีวิตของ David Beckham ไอคอนลูกหนัง ชื่อก้องโลก ฉายแล้วใน Netflix

เดวิด เบคแคม (David Beckham) เป็นหนึ่งในนักฟุตบอล ที่เชื่อว่าแม้แต่คนที่ไม่ได้ดูบอล ก็ยังต้องเคยได้ยินชื่อมาก่อน ล่าสุดทาง Netflix ได้นำเรื่องราวของนักฟุตบอลระดับไอคอน...

แฟนบอล อินเตอร์ เตรียมนกหวีด 50,000 อัน เป่ากู้ชาติ เอ๊ย เป่าใส่ ลูกากู ที่ทรยศสโมสร

แฟนบอล อินเตอร์ มิลาน เตรียมจัดหนักใส่ ลูกากู ด้วยนกหวีด 50,000 อัน หลังรู้สึกว่าถูกทรยศที่เจ้าตัวย้ายไปทีมคู่ปรับ เรื่องราวนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อฤดูกาลก่อนครับที่...

ชมงานภาพ AI สร้างโดยคนไทย ชายกาฬสินธุ์ vs ที-เร็กซ์ คอมเมนต์นี่อย่างปั่น 5555

อีกเซ็ตภาพ AI ที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ตอนนี้ครับ แถมยังเป็นฝีมือของชาวไทยอีก โดยผู้โพสต์ชื่อว่าคุณ ภัทร จัตุภัทรกุล พร้อมกับตั้งชื่อชุดภาพแบบสั้น ๆ ว่า Kalasin...