ครอบครัวอาม่าเปิดใจ คู่กรณีไม่ติดต่ออะไรกลับมาเลย หลังชนะคดีศาลสั่งให้ธนาคารชดใช้คืน

Date:

จากกรณีของ นางอรุณพร หวังสันติพร หรือ อาม่า อายุ 85 ปี เจ้าของบริษัท กรุงไทยออดิโอ จำกัด ถูกพนักงานยักยอกเงินในบัญชี 13 ล้านบาทด้วยวิธีการปลอมบัญชี ฝากเงินตั้งแต่ปี 2558 แต่ไม่มีเงินเข้าบัญชีอาม่าแม้แต่บาทเดียว

นำไปสู่การจับพิรุธพบว่าพนักงานธนาคารเป็นผู้ยักยอกเงินอาม่าไป 13 ล้านบาท มีการคืนให้ 10 ล้านบาท แต่หากอยากได้เงินคืนส่วนที่เหลือ 3,600,000 บาท มีการท้าทายให้ไปฟ้องดำเนินคดีกับศาล และสุดท้ายศาลก็ตัดสินให้อาม่าชนะคดีนี้ไป

ข่าวเก่า: อาม่าถูกพนง.แบงค์โกง 13 ล้าน ธนาคารคืนให้บางส่วน บอกที่เหลือให้ฟ้องเอา ล่าสุดฟ้องชนะแล้ว

 

 

ผลการตัดสินคดีนี้ศาลได้สั่งให้ธนาคารคืนเงินจำนวน 3,600,000 บาทพร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี ตั้งแต่วันที่เริ่มฟ้อง 7 กันยายน 2563 และให้ธนาคารปฏิบัติภายใน 30 วัน

ในรายการ เรื่องเด่นเย็นนี้ เปิดเผยว่า นายวิจิตร และนางวันวิสาข์ หวังสันติพร ลูกชายและลูกสะใภ้ของอาม่า หลังทราบว่าจะได้เงินคืนก็รู้สึกดีใจ อาม่าเชื่อมาตลอดว่าศาลจะให้ความยุติธรรม โดยสิ่งที่เรียกร้องนั้นขอเพียงแค่เงินของตัวเองคืน ไม่ได้เรียกร้องค่าเสียหายเพิ่มเติม

นอกจากนั้นแล้วนางวันวิสาข์ได้ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า ทางธนาคารไม่ได้มีการติดต่ออะไรมาเลยหลังจากที่ผลการตัดสินคดีดังกล่าวสิ้นสุดลงแล้ว

 

 

“ไม่มีการติดต่อมา จนถึงวันนี้ คำพิพากษาออกมาก็ยังไม่มีการติดต่อมาจากคู่กรณีเราเลย เอ่อ ขอแสดงความเสีย ขอแสดงความดีใจด้วย เดี๋ยวเราจะชดใช้ให้ ไม่มีการติดต่อเลย

ไม่ว่าจะโทรหาเรา โทรหาพ่อสามีเรา หรือว่าโทรเข้าทนายเรา เราถึงบอกว่าธนาคารที่แบบมีชื่อเสียงอันดับหนึ่งแบบนี้ คุณดูแลลูกค้าแบบนี้เหรอ สำหรับเรา เราไม่มั่นใจธนาคารนี้แล้ว”

 

 

ทางด้านทนายความ รัชพล ศิริสาคร เผยว่าหลังจากศาลชั้นต้นพิพากษาธนาคารต้องนำเงินมาชดใช้ให้กับโจทก์ภายใน 30 วัน แม้ว่าธนาคารจะยื่นอุทธรณ์ก็ตาม ซึ่งถ้าในชั้นอุทธรณ์ธนาคารชนะ ฝั่งอาม่าก็จะเอาเงินไปคืนตามคำสั่งศาลเท่านั้น ก็ต้องรอดูว่าฝั่งธนาคารจะยื่นอุทธรณ์หรือไม่

 

 

ที่มา: ch3plus

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน ใหม่! Loacker Multigrain สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย

สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย ล็อคเกอร์ เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน!! ออกสูตรใหม่ Loacker Multigrain อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเฮลท์ตี้ ทุกคน เคยมั้ยที่อยากกินของอร่อยแต่ก็แอบรู้สึกผิดว่ามันไม่เฮลท์ตี้นะ ทำให้การกินของอร่อยต้องกินแบบกลัวๆ...

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...

ลูกสาวเซอร์ไพรส์คุณแม่ พา “หนุ่มเปลื้องผ้า” มาเสิร์ฟอาหาร เนื่องในวันเกิดอายุครบ 106 ปี

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กลัวว่าตอนเราอายุมากขึ้นจะไม่มีเรื่องน่าตื่นเต้นหรือมีแต่อะไรที่ชวนห่อเหี่ยวใจ #เหมียวนานะ อยากจะพามาชมเรื่องราวของคุณยายวัย 106 ปีคนนี้กันดีกว่า Norah Shaw คุณยายที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา Tennyson...