ครอบครัวอาม่าเปิดใจ คู่กรณีไม่ติดต่ออะไรกลับมาเลย หลังชนะคดีศาลสั่งให้ธนาคารชดใช้คืน


1 แชร์, 1 ปลาทู

จากกรณีของ นางอรุณพร หวังสันติพร หรือ อาม่า อายุ 85 ปี เจ้าของบริษัท กรุงไทยออดิโอ จำกัด ถูกพนักงานยักยอกเงินในบัญชี 13 ล้านบาทด้วยวิธีการปลอมบัญชี ฝากเงินตั้งแต่ปี 2558 แต่ไม่มีเงินเข้าบัญชีอาม่าแม้แต่บาทเดียว

นำไปสู่การจับพิรุธพบว่าพนักงานธนาคารเป็นผู้ยักยอกเงินอาม่าไป 13 ล้านบาท มีการคืนให้ 10 ล้านบาท แต่หากอยากได้เงินคืนส่วนที่เหลือ 3,600,000 บาท มีการท้าทายให้ไปฟ้องดำเนินคดีกับศาล และสุดท้ายศาลก็ตัดสินให้อาม่าชนะคดีนี้ไป

ข่าวเก่า: อาม่าถูกพนง.แบงค์โกง 13 ล้าน ธนาคารคืนให้บางส่วน บอกที่เหลือให้ฟ้องเอา ล่าสุดฟ้องชนะแล้ว

 

 

ผลการตัดสินคดีนี้ศาลได้สั่งให้ธนาคารคืนเงินจำนวน 3,600,000 บาทพร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี ตั้งแต่วันที่เริ่มฟ้อง 7 กันยายน 2563 และให้ธนาคารปฏิบัติภายใน 30 วัน

ในรายการ เรื่องเด่นเย็นนี้ เปิดเผยว่า นายวิจิตร และนางวันวิสาข์ หวังสันติพร ลูกชายและลูกสะใภ้ของอาม่า หลังทราบว่าจะได้เงินคืนก็รู้สึกดีใจ อาม่าเชื่อมาตลอดว่าศาลจะให้ความยุติธรรม โดยสิ่งที่เรียกร้องนั้นขอเพียงแค่เงินของตัวเองคืน ไม่ได้เรียกร้องค่าเสียหายเพิ่มเติม

นอกจากนั้นแล้วนางวันวิสาข์ได้ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า ทางธนาคารไม่ได้มีการติดต่ออะไรมาเลยหลังจากที่ผลการตัดสินคดีดังกล่าวสิ้นสุดลงแล้ว

 

 

“ไม่มีการติดต่อมา จนถึงวันนี้ คำพิพากษาออกมาก็ยังไม่มีการติดต่อมาจากคู่กรณีเราเลย เอ่อ ขอแสดงความเสีย ขอแสดงความดีใจด้วย เดี๋ยวเราจะชดใช้ให้ ไม่มีการติดต่อเลย

ไม่ว่าจะโทรหาเรา โทรหาพ่อสามีเรา หรือว่าโทรเข้าทนายเรา เราถึงบอกว่าธนาคารที่แบบมีชื่อเสียงอันดับหนึ่งแบบนี้ คุณดูแลลูกค้าแบบนี้เหรอ สำหรับเรา เราไม่มั่นใจธนาคารนี้แล้ว”

 

 

ทางด้านทนายความ รัชพล ศิริสาคร เผยว่าหลังจากศาลชั้นต้นพิพากษาธนาคารต้องนำเงินมาชดใช้ให้กับโจทก์ภายใน 30 วัน แม้ว่าธนาคารจะยื่นอุทธรณ์ก็ตาม ซึ่งถ้าในชั้นอุทธรณ์ธนาคารชนะ ฝั่งอาม่าก็จะเอาเงินไปคืนตามคำสั่งศาลเท่านั้น ก็ต้องรอดูว่าฝั่งธนาคารจะยื่นอุทธรณ์หรือไม่

 

 

ที่มา: ch3plus


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?