อาม่าถูกพนง.แบงค์โกง 13 ล้าน ธนาคารคืนให้บางส่วน บอกที่เหลือให้ฟ้องเอา ล่าสุดฟ้องชนะแล้ว

Date:

หลังสู้คดีมานาน 4 ปี อาม่าวัย 83 ปี ได้ยื่นฟ้องชนะธนาคารสำเร็จ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ถูกพนักงานธนาคารยักยอกเงินไปกว่า 13 ล้านบาท แต่ธนาคารชดใช้มาเพียง 10 ล้าน พร้อมระบุว่าอีก 3 ล้านบาท ถ้าอยากได้ต้องฟ้องร้องเอา

 

ภาพจาก : policenews.co.th

 

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2562 นางอรุณพร หวังสันติพร อายุ 83 ปี เจ้าของกิจการบริษัทกรุงไทยออดิโอ จำกัด ได้เข้าแจ้งความหลังถูกพนักงานสาว ธนาคารแห่งหนึ่ง โกงเกินไปเป็นจำนวน 13,550,000 บาท

นางอรุณพร ให้ข้อมูลว่าเป็นลูกค้าประจำของธนาคารดังกล่าวมาตั้งแต่ยังสาว เงินส่วนใหญ่ได้มาจากเงินเดือนครูสอนภาษาจีนเล่นหุ้น และเงินจากค่ายเพลง

จนได้เป็นลูกค้าวีไอพี โดยมีพนักงานสาวรายดังกล่าวดูแลและซื้อขนมมาฝากถึงบ้านเป็นประจำเป็นประจำ ทำให้ไว้ใจเหมือนเป็นญาติคนหนึ่ง

 

ภาพจาก : policenews.co.th

 

ต่อมาในช่วงปี 2558 – 2560 พนักงานคนดังกล่าวได้ขอให้เปิดบัญชีใหม่ ออกอุบายว่าได้ดอกเบี้ยสูงถึง 5.5 เปอร์เซ็นต์ จึงตกลงเปิดบัญชียอดเงิน 13,550,000 บาท นำเงินไปให้พนักงานถึงที่ธนาคาร

แต่หลังจากนั้นไม่นาน ผู้จัดการสาขาได้โทรมาบอกว่าเจอสมุดบัญชีธนาคารของตนที่ธนาคาร จึงเอะใจขึ้นมาเพราะเช็คแล้วสมุดบัญชีอยู่ที่ตนทุกเล่ม จึงนำไปตรวจสอบที่ธนาคาร พบว่าไม่มีข้อมูลการฝากเงิน

หลังสืบสาวเรื่องแล้ว ต่อมาในเดือนมีนาคม 2561 ธนาคารได้แจ้งว่า พนักงานสาวได้ทุจริตเงินนางอรุณพร รวมถึงลูกค้าอีก 4-5 ราย และติดคุกอยู่ในเรือนจำ โดยธนาคารได้ชดใช้เงินคืนให้พร้อมดอกเบี้ย 10,075,629 บาท

ส่วนที่เหลือ 3,474,372 บาทนั้น ธนาคารอ้างว่าตรวจสอบแล้วยอดไม่ตรงกัน จึงไม่ได้คืนให้ พร้อมระบุว่าถ้าอยากได้ ก็ต้องฟ้องร้องเอา

 

ภาพจาก : khaosod.co.th

 

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (17 พฤษภาคม 2564) ทนายรัชพล ศิริสาคร ได้โพสต์แจ้งความคืบหน้าของคดีดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า หลังนางอรุณพร หวังสันติพร ยื่นฟ้องไปเมื่อ 17 พฤษภาคม 2562 ผลได้ตัดสินออกมาแล้วว่า

ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ ได้ตัดสินให้ธนาคารคู่กรณี คืนเงินที่เหลือประมาณ 3.6 ล้านบาท ต่อนางอรุณพร

ทั้งนี้ทนายรัชพลเสริมว่า นายวิจิตร หวังสันติพร บุตรชาย และนางวันวิสาข์ หวังสันติพร ลูกสะไภ้อาม่า ทนายรัชพล ศิริสาคร ได้เป็นผู้เข้าฟังคำตัดสิน ส่วนอาม่าไม่ได้มา เนื่องจากเริ่มเดินไม่ไหวแล้ว

 

ภาพจาก : khaosod.co.th

 

ที่มา : Rachapon Sirisakorn, khaosodpolicenews

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...