อาม่าถูกพนง.แบงค์โกง 13 ล้าน ธนาคารคืนให้บางส่วน บอกที่เหลือให้ฟ้องเอา ล่าสุดฟ้องชนะแล้ว


1 ปลาทู

หลังสู้คดีมานาน 4 ปี อาม่าวัย 83 ปี ได้ยื่นฟ้องชนะธนาคารสำเร็จ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ถูกพนักงานธนาคารยักยอกเงินไปกว่า 13 ล้านบาท แต่ธนาคารชดใช้มาเพียง 10 ล้าน พร้อมระบุว่าอีก 3 ล้านบาท ถ้าอยากได้ต้องฟ้องร้องเอา

 

ภาพจาก : policenews.co.th

 

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2562 นางอรุณพร หวังสันติพร อายุ 83 ปี เจ้าของกิจการบริษัทกรุงไทยออดิโอ จำกัด ได้เข้าแจ้งความหลังถูกพนักงานสาว ธนาคารแห่งหนึ่ง โกงเกินไปเป็นจำนวน 13,550,000 บาท

นางอรุณพร ให้ข้อมูลว่าเป็นลูกค้าประจำของธนาคารดังกล่าวมาตั้งแต่ยังสาว เงินส่วนใหญ่ได้มาจากเงินเดือนครูสอนภาษาจีนเล่นหุ้น และเงินจากค่ายเพลง

จนได้เป็นลูกค้าวีไอพี โดยมีพนักงานสาวรายดังกล่าวดูแลและซื้อขนมมาฝากถึงบ้านเป็นประจำเป็นประจำ ทำให้ไว้ใจเหมือนเป็นญาติคนหนึ่ง

 

ภาพจาก : policenews.co.th

 

ต่อมาในช่วงปี 2558 – 2560 พนักงานคนดังกล่าวได้ขอให้เปิดบัญชีใหม่ ออกอุบายว่าได้ดอกเบี้ยสูงถึง 5.5 เปอร์เซ็นต์ จึงตกลงเปิดบัญชียอดเงิน 13,550,000 บาท นำเงินไปให้พนักงานถึงที่ธนาคาร

แต่หลังจากนั้นไม่นาน ผู้จัดการสาขาได้โทรมาบอกว่าเจอสมุดบัญชีธนาคารของตนที่ธนาคาร จึงเอะใจขึ้นมาเพราะเช็คแล้วสมุดบัญชีอยู่ที่ตนทุกเล่ม จึงนำไปตรวจสอบที่ธนาคาร พบว่าไม่มีข้อมูลการฝากเงิน

หลังสืบสาวเรื่องแล้ว ต่อมาในเดือนมีนาคม 2561 ธนาคารได้แจ้งว่า พนักงานสาวได้ทุจริตเงินนางอรุณพร รวมถึงลูกค้าอีก 4-5 ราย และติดคุกอยู่ในเรือนจำ โดยธนาคารได้ชดใช้เงินคืนให้พร้อมดอกเบี้ย 10,075,629 บาท

ส่วนที่เหลือ 3,474,372 บาทนั้น ธนาคารอ้างว่าตรวจสอบแล้วยอดไม่ตรงกัน จึงไม่ได้คืนให้ พร้อมระบุว่าถ้าอยากได้ ก็ต้องฟ้องร้องเอา

 

ภาพจาก : khaosod.co.th

 

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (17 พฤษภาคม 2564) ทนายรัชพล ศิริสาคร ได้โพสต์แจ้งความคืบหน้าของคดีดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า หลังนางอรุณพร หวังสันติพร ยื่นฟ้องไปเมื่อ 17 พฤษภาคม 2562 ผลได้ตัดสินออกมาแล้วว่า

ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ ได้ตัดสินให้ธนาคารคู่กรณี คืนเงินที่เหลือประมาณ 3.6 ล้านบาท ต่อนางอรุณพร

ทั้งนี้ทนายรัชพลเสริมว่า นายวิจิตร หวังสันติพร บุตรชาย และนางวันวิสาข์ หวังสันติพร ลูกสะไภ้อาม่า ทนายรัชพล ศิริสาคร ได้เป็นผู้เข้าฟังคำตัดสิน ส่วนอาม่าไม่ได้มา เนื่องจากเริ่มเดินไม่ไหวแล้ว

 

ภาพจาก : khaosod.co.th

 

ที่มา : Rachapon Sirisakorn, khaosodpolicenews


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?