กลุ่มอ้างปกป้องสถาบันเพชรบูรณ์ เข้าตักเตือนวัยรุ่นเรื่องหมิ่น ให้กราบขอโทษพระบรมฉายาลักษณ์

Date:

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2564 มีการรายงานเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ เมื่อมีกลุ่มบุคคลกลุ่มหนึ่งสวมใส่เสื้อที่เขียนว่ากรมการปกครองด้านหลัง อ้างว่ามีหน้าที่ปกป้องความมั่นคง ตามไปหานักศึกษาหญิง ปวช. จากการโพสต์หมิ่นสถาบัน และถ่ายคลิปบังคับให้ขอโทษต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์

 

 

เพจ คณะเพชรบูรณ์ปลดแอก เปิดเผยเรื่องราวนี้เวลาประมาณ 12.00 น. ของวันที่ 19 พฤษภาคม 2564

ระบุว่านักศึกษาหญิง ปวช. ถูกกลุ่มบุคคลอ้างว่ามีหน้าที่ปกป้องความมั่นคงและกรมการปกครอง บุกไปหาตัวถึงบ้านพร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหามาตรา 112

 

โดยที่ผู้เสียหายแจ้งว่าไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดำเนินการ แต่เป็นกลุ่มบุคคลอ้างว่ามีหน้าที่ปราบปรามและควบคุมเกี่ยวกับสถานบัน มีคนของกรมการปกครองรวมอยู่ด้วยประมาณ 2-3 คน

 

การที่กลุ่มบุคคลดังกล่าวเข้ามาแสดงตัวถึงบ้าน เป็นเพราะคลิปวิดีโอที่โพสต์เอาไว้ในแอปฯ หนึ่ง มีความไม่เหมาะสม จึงบังคับให้กราบขอโทษต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พร้อมกับอัดคลิปเอาไว้เป็นหลักฐาน

 

.

 

ทั้งนี้ ทางเพจคณะเพชรบูรณ์ปลดแอกจึงมีการตั้งคำถามกลับไปว่า การกระทำของกลุ่มบุคลที่ปรากฎอยู่ในภาพนั้น กรมการปกครองจังหวัดมีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ หากมีส่วนเกี่ยวข้องจะมีมาตรการจัดการอย่างไร

ในท้ายที่สุดแล้ว ทางผู้เสียหายได้เดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ก็เพื่อให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย ไม่ใช่มาในรูปแบบกลุ่มบุคคลที่เข้าบุกรุกถึงบ้าน

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...