กลุ่มอ้างปกป้องสถาบันเพชรบูรณ์ เข้าตักเตือนวัยรุ่นเรื่องหมิ่น ให้กราบขอโทษพระบรมฉายาลักษณ์

Date:

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2564 มีการรายงานเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ เมื่อมีกลุ่มบุคคลกลุ่มหนึ่งสวมใส่เสื้อที่เขียนว่ากรมการปกครองด้านหลัง อ้างว่ามีหน้าที่ปกป้องความมั่นคง ตามไปหานักศึกษาหญิง ปวช. จากการโพสต์หมิ่นสถาบัน และถ่ายคลิปบังคับให้ขอโทษต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์

 

 

เพจ คณะเพชรบูรณ์ปลดแอก เปิดเผยเรื่องราวนี้เวลาประมาณ 12.00 น. ของวันที่ 19 พฤษภาคม 2564

ระบุว่านักศึกษาหญิง ปวช. ถูกกลุ่มบุคคลอ้างว่ามีหน้าที่ปกป้องความมั่นคงและกรมการปกครอง บุกไปหาตัวถึงบ้านพร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหามาตรา 112

 

โดยที่ผู้เสียหายแจ้งว่าไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดำเนินการ แต่เป็นกลุ่มบุคคลอ้างว่ามีหน้าที่ปราบปรามและควบคุมเกี่ยวกับสถานบัน มีคนของกรมการปกครองรวมอยู่ด้วยประมาณ 2-3 คน

 

การที่กลุ่มบุคคลดังกล่าวเข้ามาแสดงตัวถึงบ้าน เป็นเพราะคลิปวิดีโอที่โพสต์เอาไว้ในแอปฯ หนึ่ง มีความไม่เหมาะสม จึงบังคับให้กราบขอโทษต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พร้อมกับอัดคลิปเอาไว้เป็นหลักฐาน

 

.

 

ทั้งนี้ ทางเพจคณะเพชรบูรณ์ปลดแอกจึงมีการตั้งคำถามกลับไปว่า การกระทำของกลุ่มบุคลที่ปรากฎอยู่ในภาพนั้น กรมการปกครองจังหวัดมีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ หากมีส่วนเกี่ยวข้องจะมีมาตรการจัดการอย่างไร

ในท้ายที่สุดแล้ว ทางผู้เสียหายได้เดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ก็เพื่อให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย ไม่ใช่มาในรูปแบบกลุ่มบุคคลที่เข้าบุกรุกถึงบ้าน

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถ Tesla ไปไม่เป็นหลังเจอ “รถม้า” ระบบรวนจัด เข้าใจว่ามันเป็น รถบรรทุกย้อนศร & คนเดินตามรถ

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดังอย่าง Tesla หนึ่งในฟีเจอร์ที่ทำให้รถของพวกเขาโด่งดังก็คงจะไม่พ้นเซนเซอร์ตรวจจับรถรอบๆ ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ฉลาดและล้ำยุคมาก แต่ล่าสุดนี้เองในวิดีโอที่กำลังเป็นกระแสใน TikTok เทคโนโลยีนี้ก็อาจจะมีจุดอ่อนใหม่ที่ไม่น่าเชื่อเลยก็ได้ เมื่อผู้ใช้งานรถ Tesla รายหนึ่งพบว่า รถของตนเกิดอาการสับสนสุดๆ...

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...

เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

  ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก...

เมี๊ยวว ศิลปินญี่ปุ่นเปลี่ยนแมวมีมดัง ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสาวผู้น่ารัก งื้อ อยากดึงเข้ามากอดเบย

งู้ยยย น่ารักเชียว เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่าแมวเหมียวที่เป็นมีมในโซเชียล ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะสาวที่น่ารักไม่แพ้กัน ศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้ใช้ชื่อในวงการว่า DHK เขาได้เปลี่ยนมีมแมวตลกๆ ให้กลายเป็นเด็กผู้หญิง โดยพยายามรักษาท่าทาง ลักษณะให้เหมือนต้นฉบับ     ผลงานชุดนี้ของ...