กลุ่มอ้างปกป้องสถาบันเพชรบูรณ์ เข้าตักเตือนวัยรุ่นเรื่องหมิ่น ให้กราบขอโทษพระบรมฉายาลักษณ์


เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2564 มีการรายงานเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ เมื่อมีกลุ่มบุคคลกลุ่มหนึ่งสวมใส่เสื้อที่เขียนว่ากรมการปกครองด้านหลัง อ้างว่ามีหน้าที่ปกป้องความมั่นคง ตามไปหานักศึกษาหญิง ปวช. จากการโพสต์หมิ่นสถาบัน และถ่ายคลิปบังคับให้ขอโทษต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์

 

 

เพจ คณะเพชรบูรณ์ปลดแอก เปิดเผยเรื่องราวนี้เวลาประมาณ 12.00 น. ของวันที่ 19 พฤษภาคม 2564

ระบุว่านักศึกษาหญิง ปวช. ถูกกลุ่มบุคคลอ้างว่ามีหน้าที่ปกป้องความมั่นคงและกรมการปกครอง บุกไปหาตัวถึงบ้านพร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหามาตรา 112

 

โดยที่ผู้เสียหายแจ้งว่าไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดำเนินการ แต่เป็นกลุ่มบุคคลอ้างว่ามีหน้าที่ปราบปรามและควบคุมเกี่ยวกับสถานบัน มีคนของกรมการปกครองรวมอยู่ด้วยประมาณ 2-3 คน

 

การที่กลุ่มบุคคลดังกล่าวเข้ามาแสดงตัวถึงบ้าน เป็นเพราะคลิปวิดีโอที่โพสต์เอาไว้ในแอปฯ หนึ่ง มีความไม่เหมาะสม จึงบังคับให้กราบขอโทษต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พร้อมกับอัดคลิปเอาไว้เป็นหลักฐาน

 

.

 

ทั้งนี้ ทางเพจคณะเพชรบูรณ์ปลดแอกจึงมีการตั้งคำถามกลับไปว่า การกระทำของกลุ่มบุคลที่ปรากฎอยู่ในภาพนั้น กรมการปกครองจังหวัดมีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ หากมีส่วนเกี่ยวข้องจะมีมาตรการจัดการอย่างไร

ในท้ายที่สุดแล้ว ทางผู้เสียหายได้เดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ก็เพื่อให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย ไม่ใช่มาในรูปแบบกลุ่มบุคคลที่เข้าบุกรุกถึงบ้าน

 


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format