พลเอกประวิตร ให้คลังตอบเรื่องเงินกู้ 7 แสนล้านบาท โต้โทนี่ เป็นรัฐบาลมา 2 ปี ไม่ใช่ 7 ปี ช่วงรัฐบาล คสช. ไม่นับรวม

Date:

วันที่ 19 พฤษภาคม 2564 เว็บไซต์ไทยรัฐและมติชนรายงานว่า ที่กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (สทนช.) พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวถึงกระแสข่าวที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเห็นชอบ ออก พ.ร.ก.เงินกู้ 7 แสนล้านบาท ว่าตนยังไม่รู้รายละเอียด ให้รัฐบาลและกระทรวงการคลังชี้แจง เพราะตนยังไม่รู้รายละเอียดและไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง

เมื่อผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า ก่อนหน้านี้นายกรัฐมนตรียืนยันว่ามีเงินเพียงพอในการแก้ไขปัญหาโควิด-19 แต่ทำไมต้องกู้เพิ่ม พลเอกประวิตรบอกว่าให้กระทรวงการคลังชี้แจง

ขอยืนยันว่ารัฐบาลทำด้วยความโปร่งใส ช่วยเหลือประชาชนเป็นหลัก ให้ทุกภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบได้รับการช่วยเหลือ รวมถึงเตรียมวัคซีนไว้อีก 150 ล้านโดสเพื่อให้ประชาชนได้ฉีดทุกคน ไม่ต้องห่วงเรื่องวัคซีน

เรื่องกลุ่มประชาชนคนไทยเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีลาออก และเสนอให้ นายศุภชัย พานิชภักดิ์ เป็นนายกรัฐมนตรี พลเอกประวิตรตั้งคำถามกลับ ทำได้หรือไม่? และบอกว่าเป็นเรื่องของสภา

เรื่องนายทักษิณ (โทนี่ วูดซัม) กับนางสาว ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ตั้งคำถามกับรัฐบาลว่าอยู่มา 7 ปี เบื่อแล้วหรือยัง? พลเอกประวิตรกล่าวว่า “รัฐบาลอยู่มา 2 ปี ไม่ใช่ 7 ปี” การนับรวมช่วง คสช. ไม่ถือว่าเป็นช่วงของรัฐบาลนี้ “คสช. ก็ คสช. สิ นี่รัฐบาลที่มาจากรัฐธรรมนูญ จะไปนับรวมได้อย่างไร”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ภาพ: ประชาชาติ

ที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2095990

‘ประวิตร’ เผยไม่เกี่ยวข้อง พ.ร.ก.กู้ 7 แสนล้าน โยนคลังแจง โต้ ‘แม้ว-ปู’ เป็นรัฐบาลจาก รธน.มาแค่ 2 ปี

https://www.dailynews.co.th/politics/844425

https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/938918

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...