พลเอกประวิตร ให้คลังตอบเรื่องเงินกู้ 7 แสนล้านบาท โต้โทนี่ เป็นรัฐบาลมา 2 ปี ไม่ใช่ 7 ปี ช่วงรัฐบาล คสช. ไม่นับรวม

Date:

วันที่ 19 พฤษภาคม 2564 เว็บไซต์ไทยรัฐและมติชนรายงานว่า ที่กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (สทนช.) พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวถึงกระแสข่าวที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเห็นชอบ ออก พ.ร.ก.เงินกู้ 7 แสนล้านบาท ว่าตนยังไม่รู้รายละเอียด ให้รัฐบาลและกระทรวงการคลังชี้แจง เพราะตนยังไม่รู้รายละเอียดและไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง

เมื่อผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า ก่อนหน้านี้นายกรัฐมนตรียืนยันว่ามีเงินเพียงพอในการแก้ไขปัญหาโควิด-19 แต่ทำไมต้องกู้เพิ่ม พลเอกประวิตรบอกว่าให้กระทรวงการคลังชี้แจง

ขอยืนยันว่ารัฐบาลทำด้วยความโปร่งใส ช่วยเหลือประชาชนเป็นหลัก ให้ทุกภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบได้รับการช่วยเหลือ รวมถึงเตรียมวัคซีนไว้อีก 150 ล้านโดสเพื่อให้ประชาชนได้ฉีดทุกคน ไม่ต้องห่วงเรื่องวัคซีน

เรื่องกลุ่มประชาชนคนไทยเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีลาออก และเสนอให้ นายศุภชัย พานิชภักดิ์ เป็นนายกรัฐมนตรี พลเอกประวิตรตั้งคำถามกลับ ทำได้หรือไม่? และบอกว่าเป็นเรื่องของสภา

เรื่องนายทักษิณ (โทนี่ วูดซัม) กับนางสาว ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ตั้งคำถามกับรัฐบาลว่าอยู่มา 7 ปี เบื่อแล้วหรือยัง? พลเอกประวิตรกล่าวว่า “รัฐบาลอยู่มา 2 ปี ไม่ใช่ 7 ปี” การนับรวมช่วง คสช. ไม่ถือว่าเป็นช่วงของรัฐบาลนี้ “คสช. ก็ คสช. สิ นี่รัฐบาลที่มาจากรัฐธรรมนูญ จะไปนับรวมได้อย่างไร”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ภาพ: ประชาชาติ

ที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2095990

‘ประวิตร’ เผยไม่เกี่ยวข้อง พ.ร.ก.กู้ 7 แสนล้าน โยนคลังแจง โต้ ‘แม้ว-ปู’ เป็นรัฐบาลจาก รธน.มาแค่ 2 ปี

https://www.dailynews.co.th/politics/844425

https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/938918

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน ใหม่! Loacker Multigrain สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย

สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย ล็อคเกอร์ เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน!! ออกสูตรใหม่ Loacker Multigrain อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเฮลท์ตี้ ทุกคน เคยมั้ยที่อยากกินของอร่อยแต่ก็แอบรู้สึกผิดว่ามันไม่เฮลท์ตี้นะ ทำให้การกินของอร่อยต้องกินแบบกลัวๆ...

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...

ลูกสาวเซอร์ไพรส์คุณแม่ พา “หนุ่มเปลื้องผ้า” มาเสิร์ฟอาหาร เนื่องในวันเกิดอายุครบ 106 ปี

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กลัวว่าตอนเราอายุมากขึ้นจะไม่มีเรื่องน่าตื่นเต้นหรือมีแต่อะไรที่ชวนห่อเหี่ยวใจ #เหมียวนานะ อยากจะพามาชมเรื่องราวของคุณยายวัย 106 ปีคนนี้กันดีกว่า Norah Shaw คุณยายที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา Tennyson...