คลิปแมวดำกระโดดพุ่งออกมาจากตึกไฟไหม้ ความสูง 5 ชั้นทำอะไรไม่ได้ ท่าลงสวยและปลอดภัย

Date:

ตำนานแมว 9 ชีวิตถือเป็นเรื่องเล่าขานที่อยู่กับคนทั่วทุกมุมโลก ว่ากันว่าแมวเป็นสัตว์ที่เอาตัวรอดได้อย่างหวุดหวิดจากสถานการณ์เสี่ยงตายต่างๆ มาได้เสมอ เพราะด้วยจำนวนชีวิตที่มีมากกว่าสัตว์ทั่วไป

ภาพและคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว เป็นเหตุเพลิงไหม้ในอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งในเขตแองเกิลวูด เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ โดยมีเจ้าหน้าที่จากหน่วยดับเพลิงเป็นผู้บันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ในช่วงระหว่างที่มีเจ้าแมวสีดำโผล่ออกมาพอดี

 

 

เจ้าหน้าที่ได้เข้าประจำพื้นที่รอบตัวอาคารในช่วงบ่ายของวันพฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2021 เฝ้าระวังเพลิงเพื่อหาจุดดับให้สนิทอยู่และป้องกันไม่ให้เกิดเพลิงลุกลามไหม้กระทบตัวอาคารด้านอื่น

หน่วยดับเพลิงชิคาโกได้ปล่อยวิดีโอคลิปตัวนี้บนทวิตเตอร์ เผยให้เห็นควันไฟพวยพุ่งออกมาจากหน้าต่างที่แตกจากความร้อนจากบริเวณชั้น 5 แต่หลังจากนั้นไม่กี่นาทีก็มีเงาสีดำโผล่ออกมาจากหน้าต่างด้วย

 

 

ปรากฎว่าเป็นแมวสีดำค่อยๆ โผล่หัวออกมาจากบริเวณหน้าต่างที่แตก พยายามมองและกะระยะจากด้านบนกับด้านล่าง มีการลองใช้อุ้งเท้าหน้าแหย่ออกมาก่อน จากนั้นก็ตัดสินใจกระโดดลงมาทันที

 

 

ผู้ที่เห็นเหตุการณ์ต่างรู้สึกใจหายใจคว่ำเมื่อเจ้าเหมียวเลือกที่จะกระโดดลงมาจากอาคารสูง 5 ชั้น มันอาจจะกะระยะพลาดที่จะลงบนกำแพง ท้ายที่สุดแล้วก็ร่วงลงมาเด้งใส่พื้นหญ้าด้านล่าง และวิ่งหนีหายไปจากจุดเกิดเหตุ

 

 

จากสภาพที่เห็นดูเหมือนว่าเจ้าแมวจะไม่ได้รับบาดเจ็บมากนัก (อาจมีจุกและตกใจบ้าง) ไม่มีรายงานเกี่ยวกับสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ ไม่มีรายงานการประเมินความเสียหาย และไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

 

 

ทั้งนี้โฆษกหน่วยดับเพลิง Larry Langford ระบุว่า เจ้าแมวมันวิ่งหนีเข้ามาหลบอยู่ใต้รถจนกระทั่งมันรู้สึกดีขึ้น แล้วก็พยายามปีนกำแพงกลับเข้าไปในพื้นที่ของอพาร์ทเม้นท์ เขายืนยันว่าแมวไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร และพยายามติดตามหาเจ้าของอยู่

 

 

ที่มา: abc7chicago, @CFDMedia

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน ใหม่! Loacker Multigrain สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย

สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย ล็อคเกอร์ เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน!! ออกสูตรใหม่ Loacker Multigrain อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเฮลท์ตี้ ทุกคน เคยมั้ยที่อยากกินของอร่อยแต่ก็แอบรู้สึกผิดว่ามันไม่เฮลท์ตี้นะ ทำให้การกินของอร่อยต้องกินแบบกลัวๆ...

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...

ลูกสาวเซอร์ไพรส์คุณแม่ พา “หนุ่มเปลื้องผ้า” มาเสิร์ฟอาหาร เนื่องในวันเกิดอายุครบ 106 ปี

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กลัวว่าตอนเราอายุมากขึ้นจะไม่มีเรื่องน่าตื่นเต้นหรือมีแต่อะไรที่ชวนห่อเหี่ยวใจ #เหมียวนานะ อยากจะพามาชมเรื่องราวของคุณยายวัย 106 ปีคนนี้กันดีกว่า Norah Shaw คุณยายที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา Tennyson...