คลิปแมวดำกระโดดพุ่งออกมาจากตึกไฟไหม้ ความสูง 5 ชั้นทำอะไรไม่ได้ ท่าลงสวยและปลอดภัย

Date:

ตำนานแมว 9 ชีวิตถือเป็นเรื่องเล่าขานที่อยู่กับคนทั่วทุกมุมโลก ว่ากันว่าแมวเป็นสัตว์ที่เอาตัวรอดได้อย่างหวุดหวิดจากสถานการณ์เสี่ยงตายต่างๆ มาได้เสมอ เพราะด้วยจำนวนชีวิตที่มีมากกว่าสัตว์ทั่วไป

ภาพและคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว เป็นเหตุเพลิงไหม้ในอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งในเขตแองเกิลวูด เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ โดยมีเจ้าหน้าที่จากหน่วยดับเพลิงเป็นผู้บันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ในช่วงระหว่างที่มีเจ้าแมวสีดำโผล่ออกมาพอดี

 

 

เจ้าหน้าที่ได้เข้าประจำพื้นที่รอบตัวอาคารในช่วงบ่ายของวันพฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2021 เฝ้าระวังเพลิงเพื่อหาจุดดับให้สนิทอยู่และป้องกันไม่ให้เกิดเพลิงลุกลามไหม้กระทบตัวอาคารด้านอื่น

หน่วยดับเพลิงชิคาโกได้ปล่อยวิดีโอคลิปตัวนี้บนทวิตเตอร์ เผยให้เห็นควันไฟพวยพุ่งออกมาจากหน้าต่างที่แตกจากความร้อนจากบริเวณชั้น 5 แต่หลังจากนั้นไม่กี่นาทีก็มีเงาสีดำโผล่ออกมาจากหน้าต่างด้วย

 

 

ปรากฎว่าเป็นแมวสีดำค่อยๆ โผล่หัวออกมาจากบริเวณหน้าต่างที่แตก พยายามมองและกะระยะจากด้านบนกับด้านล่าง มีการลองใช้อุ้งเท้าหน้าแหย่ออกมาก่อน จากนั้นก็ตัดสินใจกระโดดลงมาทันที

 

 

ผู้ที่เห็นเหตุการณ์ต่างรู้สึกใจหายใจคว่ำเมื่อเจ้าเหมียวเลือกที่จะกระโดดลงมาจากอาคารสูง 5 ชั้น มันอาจจะกะระยะพลาดที่จะลงบนกำแพง ท้ายที่สุดแล้วก็ร่วงลงมาเด้งใส่พื้นหญ้าด้านล่าง และวิ่งหนีหายไปจากจุดเกิดเหตุ

 

 

จากสภาพที่เห็นดูเหมือนว่าเจ้าแมวจะไม่ได้รับบาดเจ็บมากนัก (อาจมีจุกและตกใจบ้าง) ไม่มีรายงานเกี่ยวกับสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ ไม่มีรายงานการประเมินความเสียหาย และไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

 

 

ทั้งนี้โฆษกหน่วยดับเพลิง Larry Langford ระบุว่า เจ้าแมวมันวิ่งหนีเข้ามาหลบอยู่ใต้รถจนกระทั่งมันรู้สึกดีขึ้น แล้วก็พยายามปีนกำแพงกลับเข้าไปในพื้นที่ของอพาร์ทเม้นท์ เขายืนยันว่าแมวไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร และพยายามติดตามหาเจ้าของอยู่

 

 

ที่มา: abc7chicago, @CFDMedia

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...