คลิปแมวดำกระโดดพุ่งออกมาจากตึกไฟไหม้ ความสูง 5 ชั้นทำอะไรไม่ได้ ท่าลงสวยและปลอดภัย


1 ปลาทู

ตำนานแมว 9 ชีวิตถือเป็นเรื่องเล่าขานที่อยู่กับคนทั่วทุกมุมโลก ว่ากันว่าแมวเป็นสัตว์ที่เอาตัวรอดได้อย่างหวุดหวิดจากสถานการณ์เสี่ยงตายต่างๆ มาได้เสมอ เพราะด้วยจำนวนชีวิตที่มีมากกว่าสัตว์ทั่วไป

ภาพและคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว เป็นเหตุเพลิงไหม้ในอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งในเขตแองเกิลวูด เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ โดยมีเจ้าหน้าที่จากหน่วยดับเพลิงเป็นผู้บันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ในช่วงระหว่างที่มีเจ้าแมวสีดำโผล่ออกมาพอดี

 

 

เจ้าหน้าที่ได้เข้าประจำพื้นที่รอบตัวอาคารในช่วงบ่ายของวันพฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2021 เฝ้าระวังเพลิงเพื่อหาจุดดับให้สนิทอยู่และป้องกันไม่ให้เกิดเพลิงลุกลามไหม้กระทบตัวอาคารด้านอื่น

หน่วยดับเพลิงชิคาโกได้ปล่อยวิดีโอคลิปตัวนี้บนทวิตเตอร์ เผยให้เห็นควันไฟพวยพุ่งออกมาจากหน้าต่างที่แตกจากความร้อนจากบริเวณชั้น 5 แต่หลังจากนั้นไม่กี่นาทีก็มีเงาสีดำโผล่ออกมาจากหน้าต่างด้วย

 

 

ปรากฎว่าเป็นแมวสีดำค่อยๆ โผล่หัวออกมาจากบริเวณหน้าต่างที่แตก พยายามมองและกะระยะจากด้านบนกับด้านล่าง มีการลองใช้อุ้งเท้าหน้าแหย่ออกมาก่อน จากนั้นก็ตัดสินใจกระโดดลงมาทันที

 

 

ผู้ที่เห็นเหตุการณ์ต่างรู้สึกใจหายใจคว่ำเมื่อเจ้าเหมียวเลือกที่จะกระโดดลงมาจากอาคารสูง 5 ชั้น มันอาจจะกะระยะพลาดที่จะลงบนกำแพง ท้ายที่สุดแล้วก็ร่วงลงมาเด้งใส่พื้นหญ้าด้านล่าง และวิ่งหนีหายไปจากจุดเกิดเหตุ

 

 

จากสภาพที่เห็นดูเหมือนว่าเจ้าแมวจะไม่ได้รับบาดเจ็บมากนัก (อาจมีจุกและตกใจบ้าง) ไม่มีรายงานเกี่ยวกับสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ ไม่มีรายงานการประเมินความเสียหาย และไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

 

 

ทั้งนี้โฆษกหน่วยดับเพลิง Larry Langford ระบุว่า เจ้าแมวมันวิ่งหนีเข้ามาหลบอยู่ใต้รถจนกระทั่งมันรู้สึกดีขึ้น แล้วก็พยายามปีนกำแพงกลับเข้าไปในพื้นที่ของอพาร์ทเม้นท์ เขายืนยันว่าแมวไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร และพยายามติดตามหาเจ้าของอยู่

 

 

ที่มา: abc7chicago, @CFDMedia


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?