ประชาชนเดือด ภูเก็ตเรียกเก็บค่าตรวจโควิด 450 บาทก่อนเข้าจังหวัด จ้างคนนอกมาทำเก็บเงินชาวบ้าน!

Date:

เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2564 ที่ด่านท่าฉัตรไชย จังหวัดภูเก็ต มีการคัดกรองผู้ที่จะเดินทางเข้าจังหวัดด้วยการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อน แต่ว่าการจะตรวจหาเชื้อก่อนเข้าจังหวัดนั้นไม่ฟรี ต้องเสียค่าตรวจเป็นจำนวนเงิน 450 บาท ทำให้หลายประชาชนที่จะเดินทางเข้าจังหวัดนั้นมีความรู้สึกว่าไม่สมเหตุสมผลในการเก็บเงินตรงส่วนนี้

 

 

บนโลกออนไลน์ได้แชร์คลิปของประชาชนที่รวมตัวกันอยู่บริเวณด่านท่าฉัตรไชย กำลังโวยให้เจ้าหน้าที่หน้าด่านให้ได้รับทราบว่าเก็บเงิน 450 บาทค่าตรวจโควิดนั้นประชาชนไม่สมควรที่จะต้องจ่ายเอง โดยที่ใครไม่ตรวจก็จะไม่สามารถเดินทางเข้าจังหวัดภูเก็ตได้

“เก็บเงินเขาไปเพื่ออะไร มันไม่ควร มันไม่ควรจะต้องจ่าย มันไม่ควรเลย ตรวจก็ตรวจ ไม่เป็นไรไม่ว่ากัน แต่ว่าไม่ควรจะต้องจ่าย 450 บาท คุณคิดว่า 450 บาทมันเยอะหรือมันน้อยสำหรับคนหาเช้ากินค่ำ”

ขณะที่ประชาชนที่ยืนอยู่บริเวณหน้าด่านต่างก็เห็นด้วยกับเรื่องที่ไม่ควรต้องจ่าย 450 บาทเพื่อตรวจโควิดเข้าภูเก็ต “ค่าแรงขั้นต่ำยังไม่ได้เลย”

 

 

ปัญหาที่เกิดขึ้นทำให้ประชาชนหลายคนที่จำเป็นต้องเดินทางเข้าจังหวัดภูเก็ต ต้องจ่ายค่าตรวจ 450 บาท หากไม่ยอมจ่ายจะไม่ได้รับการตรวจหาเชื้อโควิดและเดินทางเข้าจังหวัดไม่ได้

ซึ่งเหตุผลของประชาชนที่โวยระบุว่ามันเป็นหน้าที่ของรัฐที่จะต้องรับผิดชอบในส่วนนี้ ไม่ใช่มาเรียกเก็บเงินจากชาวบ้านเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง

 

 

นอกจากคนนอกภูเก็ตที่จะต้องจ่ายเงินตรวจโควิดเพื่อเข้าจังหวัดแล้ว คนภูเก็ตเองที่ต้องออกนอกจังหวัดแล้วกลับเข้ามาต้องเสีย 450 บาทอีกนั้นหมายความว่าอย่างไร

ในเมื่อประชาชนเสียภาษีแล้วก็ต้องเอาหน่วยงานรัฐมาตรวจและบริการประชาชน แต่การไปจ้างบริษัทข้างนอกมาแล้วมาเรียกเก็บเงินกับประชาชนเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง ประชาชนเองไม่ได้อยากว่าเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน แต่จะต่อว่าคนที่สั่งการลงมา

 

 

ภายหลังจากเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ข่าวสดรายงานว่ารองผู้ว่าจังหวัดภูเก็ตได้เปิดเผยหลังประชุมกับกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ต เรื่องกำหนดมาตรการเข้าจังหวัดว่ามีการยกเลิกตรวจหาเชื้อโควิดแบบ RT-PCR ทั้งบริเวณด่านท่าฉัตรไชยและสนามบินภูเก็ต

ทำให้ประชาชนต้องแบกรับค่าใช้จ่ายส่วนนี้ด้วยตัวเอง ทางจังหวัดจึงมีมติคงไว้ซึ่งคำสั่งเดิม แต่ปรับมาตรการกับผู้ที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มและไม่มีผลตรวจโควิดจะต้องกักตัว 14 วันหรือตามจำนวนวันที่อยู่ในภูเก็ต

 

คลิปจาก Khaosod TV

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...

อีลอน มัสก์ บอกกำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จริงหรือปั่น? มารอดูกัน…

ล่าสุดเมื่อ 7 โมงเช้าของวันนี้ (17 สิงหาคม) อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1...

คิดว่าน้องหมาขี้เล่นกว่าปกติไหม? วิจัยพบ สุนัขที่มีพรสวรรค์การเรียนรู้ มัก “ขี้เล่น” มากกว่าสุนัขโดยทั่วไป

สำหรับคนที่มีโอกาสคลุกคลีอยู่กับสุนัข หลายคนอาจสังเกตกันมาบ้างว่าสุนัขแต่ละตัวนั้นมีความสามารถในการเรียนรู้ที่ต่างกัน บางตัวอาจจะต้องใช้เวลาฝึกนานกว่าจะทำอะไรเป็นในขณะที่บางตัวอาจฉลาดอย่างไม่น่าเชื่อ แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากงานวิจัยของมหาวิทยาลัยเอิตเวิชโลรานด์ในฮังการี นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะค้นพบเลยว่าจริงๆ แล้วสุนัขที่มีพรสวรรค์ในการเรียนรู้ส่วนมากแล้วจะมีลักษณะนิสัยคล้ายๆ กัน นั่นคือพวกมันจะมีความ "ขี้เล่น" มากกว่าสุนัขทั่วไปนั่นเอง นักวิทยาศาสตร์ค้นพบความเรื่องราวที่น่าสนใจนี้จากการทดลองสุนัขที่ต่างกันสองชิ้น โดยในการศึกษาแรกพวกเขาได้ขอให้เจ้าของสุนัขที่มีพรสวรรค์...