ประชาชนเดือด ภูเก็ตเรียกเก็บค่าตรวจโควิด 450 บาทก่อนเข้าจังหวัด จ้างคนนอกมาทำเก็บเงินชาวบ้าน!

Date:

เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2564 ที่ด่านท่าฉัตรไชย จังหวัดภูเก็ต มีการคัดกรองผู้ที่จะเดินทางเข้าจังหวัดด้วยการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อน แต่ว่าการจะตรวจหาเชื้อก่อนเข้าจังหวัดนั้นไม่ฟรี ต้องเสียค่าตรวจเป็นจำนวนเงิน 450 บาท ทำให้หลายประชาชนที่จะเดินทางเข้าจังหวัดนั้นมีความรู้สึกว่าไม่สมเหตุสมผลในการเก็บเงินตรงส่วนนี้

 

 

บนโลกออนไลน์ได้แชร์คลิปของประชาชนที่รวมตัวกันอยู่บริเวณด่านท่าฉัตรไชย กำลังโวยให้เจ้าหน้าที่หน้าด่านให้ได้รับทราบว่าเก็บเงิน 450 บาทค่าตรวจโควิดนั้นประชาชนไม่สมควรที่จะต้องจ่ายเอง โดยที่ใครไม่ตรวจก็จะไม่สามารถเดินทางเข้าจังหวัดภูเก็ตได้

“เก็บเงินเขาไปเพื่ออะไร มันไม่ควร มันไม่ควรจะต้องจ่าย มันไม่ควรเลย ตรวจก็ตรวจ ไม่เป็นไรไม่ว่ากัน แต่ว่าไม่ควรจะต้องจ่าย 450 บาท คุณคิดว่า 450 บาทมันเยอะหรือมันน้อยสำหรับคนหาเช้ากินค่ำ”

ขณะที่ประชาชนที่ยืนอยู่บริเวณหน้าด่านต่างก็เห็นด้วยกับเรื่องที่ไม่ควรต้องจ่าย 450 บาทเพื่อตรวจโควิดเข้าภูเก็ต “ค่าแรงขั้นต่ำยังไม่ได้เลย”

 

 

ปัญหาที่เกิดขึ้นทำให้ประชาชนหลายคนที่จำเป็นต้องเดินทางเข้าจังหวัดภูเก็ต ต้องจ่ายค่าตรวจ 450 บาท หากไม่ยอมจ่ายจะไม่ได้รับการตรวจหาเชื้อโควิดและเดินทางเข้าจังหวัดไม่ได้

ซึ่งเหตุผลของประชาชนที่โวยระบุว่ามันเป็นหน้าที่ของรัฐที่จะต้องรับผิดชอบในส่วนนี้ ไม่ใช่มาเรียกเก็บเงินจากชาวบ้านเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง

 

 

นอกจากคนนอกภูเก็ตที่จะต้องจ่ายเงินตรวจโควิดเพื่อเข้าจังหวัดแล้ว คนภูเก็ตเองที่ต้องออกนอกจังหวัดแล้วกลับเข้ามาต้องเสีย 450 บาทอีกนั้นหมายความว่าอย่างไร

ในเมื่อประชาชนเสียภาษีแล้วก็ต้องเอาหน่วยงานรัฐมาตรวจและบริการประชาชน แต่การไปจ้างบริษัทข้างนอกมาแล้วมาเรียกเก็บเงินกับประชาชนเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง ประชาชนเองไม่ได้อยากว่าเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน แต่จะต่อว่าคนที่สั่งการลงมา

 

 

ภายหลังจากเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ข่าวสดรายงานว่ารองผู้ว่าจังหวัดภูเก็ตได้เปิดเผยหลังประชุมกับกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ต เรื่องกำหนดมาตรการเข้าจังหวัดว่ามีการยกเลิกตรวจหาเชื้อโควิดแบบ RT-PCR ทั้งบริเวณด่านท่าฉัตรไชยและสนามบินภูเก็ต

ทำให้ประชาชนต้องแบกรับค่าใช้จ่ายส่วนนี้ด้วยตัวเอง ทางจังหวัดจึงมีมติคงไว้ซึ่งคำสั่งเดิม แต่ปรับมาตรการกับผู้ที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มและไม่มีผลตรวจโควิดจะต้องกักตัว 14 วันหรือตามจำนวนวันที่อยู่ในภูเก็ต

 

คลิปจาก Khaosod TV

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...