แม่ทัพภาคแจง พ.ต.หญิง ถูกจับฉ้อโกงเอี่ยวประสิทธิ์ เจียวก๊ก ยังไม่ผิดวินัยทางทหาร


แม่ทัพภาคแจง พ.ต.แพทย์หญิง ที่ถูกจับฉ้อโกงมีเอี่ยวประสิทธิ์ เจียวก๊ก ยังไม่ผิดวินัยทางทหาร เพราะไม่ได้แต่งชุดทหาร และไปทำธุรกิจนอกเวลาราชการ

เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม วาสนา นาน่วม นักข่าวสายกองทัพ ได้ออกมารายงานผ่านเฟซบุ๊ก ถึงคำชี้แจงของแม่ทัพภาค พูดถึงคดีที่ พ.ต.แพทย์หญิง ถูกจับคดีฉ้อโกง และมีเอี่ยวกับนายประสิทธิ์ เจียวก๊ก เอาไว้ว่า…

“พล.ท.ธเนศ วงศ์ชะอุ่ม แม่ทัพภาค 2 กล่าวถึงกรณีที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) จับกุม พ.ต.แพทย์หญิง อมราภรณ์ วิเศษสุข สังกัดกองบัญชาการช่วยรบที่ 2 ช่วยราชการโรงพยาบาลค่ายสุรนารี ตามหมายจับศาลอาญาในข้อหา “ฉ้อโกงประชาชนและร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน” “

“ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับนายประสิทธิ์ เจียวก๊ก ประธานกรรมการบริหารบริษัทในเครือเอ็มกรุ๊ป และประธานโครงการคืนคุณแผ่นดินว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พิจารณาให้ประกันตัว พ.ต.แพทย์หญิง อมราภรณ์แล้ว โดยวันนี้เจ้าตัว ต้องกลับเข้ามาทำงาน และรายงานตัวต่อผู้บังคับบัญชาตามขั้นตอน”

“ทั้งนี้กรณีนี้ต้องแบ่งเป็น 2 ประเด็น คือความผิดคดีอาญากับความผิดวินัยทหาร ในส่วนของความผิดวินัยทหาร ทางกองทัพภาคที่ 2 จะมีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริง”

“ว่าการดำเนินการของพ.ต.แพทย์หญิง อมราภรณ์ กระทบต่อภาพลักษณ์ทำให้กองทัพเสียหายหรือไม่ มีการใช้เวลาราชการ หรือแต่งชุดทหารเข้าไปร่วมทำธุรกิจหรือไม่

“แต่เบื้องต้นจากการสอบถามทราบว่า พ.ต.แพทย์หญิง อมราภรณ์ ใช้เวลานอกเวลาราชการไปทำธุรกิจ และมองได้ว่าเรื่องนี้เป็นความผิดส่วนตัวในทางคดีอาญา”

“อย่างไรก็ตาม กองทัพภาค 2 จะประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่ออำนวยความสะดวก ทั้งเรื่องการสอบสวนและการรวบรวมพยานหลักฐาน”

“หากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจส่งสำนวนคดีให้กับอัยการ และอัยการพิจารณาส่งศาล ทางกองทัพภาคที่ 2 ก็จะมีคำสั่งให้ พ.ต.แพทย์หญิง อมราภรณ์พักราชการทันที เพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน”

“ขอยืนยันว่ากองทัพภาคที่ 2 จะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตํารวจอย่างเต็มที่ในการดําเนินการตามกระบวนการยุติธรรม”

 

 

ที่มา : Wassana Nanuam


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format