คิดเห็นอย่างไร? สั่ง “ทุเรียนเนื้อล้วน” ออนไลน์ ได้เนื้อทุเรียนก็จริง แต่แกนพวกนี้มาไง๊!?

Date:

ยุคนี้ช่องทางออนไลน์เป็นอีกแหล่งสร้างรายได้ของทั้งพ่อค้าแม่ค้า และยังช่วยให้ลูกค้าสะดวกขึ้น ไม่ต้องถ่อไปซื้อของเองก็มีมาส่งถึงที่…

 

โดยเฉพาะสินค้ายอดฮิตในฤดูนี้อย่าง “ทุเรียน” มีขายออนไลน์กันเพียบ ทั้งแบบที่มาทั้งลูกให้เราปอกเปลือกเอง หรือแบบเนื้อล้วนที่แม่ค้าปอกมาให้แล้ว ซึ่งก็จะคิดราคาแพงขึ้นไปหน่อย

แต่บางครั้ง.. สิ่งที่คาดหวัง vs สิ่งที่ได้มาจริงๆ ก็ไม่ได้ตรงกันเสมอไป!!

 

 

เรื่องราวนี้กำลังเป็นไวรัลบนโลกออนไลน์ หลังจากคุณ pure_sarawan โพสต์คลิปอุทาหรณ์การซื้อ “ทุเรียนเนื้อล้วน” ของเธอเอง จนมีคนกดถูกใจไปมากกว่า 45,000 ครั้งแล้ว

ซึ่งพอสั่งทุเรียนเนื้อล้วนเนี่ย หลายคนก็คาดหวังจะได้เนื้อมาเต็มๆ คุ้มค่ากับทุกน้ำหนัก และทุกสตางค์ที่จ่ายไป อะไรประมาณนี้…

ภาพ: @lokbaimai

 

แต่สิ่งที่ได้มานั้น เธอถึงขั้นบอกว่า..

“ครั้งเดียวพอกับการสั่งทุเรียนแบบชั่งเนื้อล้วน

คุ้มค่ะ แม่ค้าอ่ะคุ้ม 🙄🙄”

 

เธอรู้สึกว่ากำลังโดนแม่ค้าเอาเปรียบ เพราะเล่นแถมส่วนแกนมาให้เยอะมาก ซึ่งพอชั่งน้ำหนักขาย ก็กลายเป็นน้ำหนักแกนทุเรียนติดมาด้วย ทำให้เสียเปรียบที่ได้เนื้อน้อยลง

พร้อมกับลองแยกส่วนแกนมาให้ดู ว่ามันไม่ได้น้อยอย่างที่ควรจะเป็นเลย

.

 

 

ตอนนี้คลิปของเธอมียอดการชมมากกว่า 1 ล้านครั้ง และเธออยากจะให้เป็นอุทาหรณ์ถึงสาวกทุเรียนทุกๆ คน

(ถ้าคลิปไม่ขึ้น จิ้มเบาๆ ไปชมได้ที่นี่)

@pure_sarawanครั้งเดียวพอกับการสั่งทุเรียนแบบชั้งเนื้อล้วน คุ้มค่ะ แม่ค้าอ่ะคุ้ม 🙄🙄

♬ sparkle ver. รถแห่ – 𝙳𝚊𝚛𝚔 𝙳𝚛𝚊𝚐𝚘𝚗✔

 

 

ซึ่งชาวเน็ตหลายคน ก็มาแสดงความคิดเห็นกัน บ้างก็แชร์ประสบการณ์ของตัวเอง บางคนก็มองว่าแบบนี้ไม่ถูกต้องเหมาะสม แม่ค้าให้แกนมาเยอะเกินไปบ้างล่ะ

ถึงขั้นที่บางคนเป็นคนขายทุเรียนเอง ยังมาบอกว่าแบบนี้มันไม่ใช่ มันไม่ควรจะติดแกนมาขนาดนี้

.

.

 

ว่าแต่ สาวกทุเรียนทั้งหลายล่ะครับ.. มีใครเจอเคสอะไรแบบนี้บ้างไหม?

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ซื้อของออนไลน์ โดนโกงทำไง? สาวรีวิว “วิธีการฟ้องออนไลน์” ไม่ต้องไปศาล ได้เงินคืนครบทุกบาท

หลายคนที่ชอบซื้อของออนไลน์อาจเคยมีประสบการณ์ได้ของไม่ตรงปก พอทักไปขอคืนขอเปลี่ยนก็แม่ค้าก็ยึกยักไม่ยอมคืน ว่าง่ายๆ ก็คือโดนโกงนั่นแหละ ใครที่เคยเจออะไรแบบนี้ จริงๆ แล้วเราสามารถฟ้องศาลแพ่งแบบออนไลน์เรียกค่าเสียหายได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย แถมไม่ต้องเดินทางอีกด้วย อย่างล่าสุดก็มีคนไปฟ้องแล้วออกมาเล่าขั้นตอนต่างๆ...

สาวแจ้งความ เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ชื่อดัง เอาบัตรประชาชนไปสวมรอย โปรโมตเว็บพนัน ที่จริงแล้วเป็นสาวสอง

ข่าวนี้บอกเลย ใครได้มาอ่านก็ต้องอ้าปากค้างกันข้างนึง เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (7 ธันวาคม 2565) มีหญิงสาวรายหนึ่งชื่อ กนกญาดา วัย 24...

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...