ดราม่าปุดๆ เมื่อ “ผู้เข้าประกวด MUT” ต้องถอนตัว เพราะเป็นครู จากกฎกระทรวง พ.ศ. 2504 สั่งห้าม

Date:

เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน และพอมันเกิดขึ้นมาก็เลยมีหลายคนให้ความสนใจ

เกี่ยวกับการที่ กฎของกระทรวงศึกษาที่การระบุเอาไว้ว่า “ครูผู้หญิง” ห้ามประกวดนางงาม!?

เรื่องของเรื่องก็คือ เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา ทางกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ได้เปิดเผยว่าทางไลฟ์สดว่า จุ๊บแจง กนกวรรณ ชูสุข ผู้เข้าประกวดหมายเลข MUT 06 นั้นจำเป็นต้องถอนตัวออกจากกองประกวดกลางคัน

 

 

หลังจากที่ทางกองฯ เพิ่งจะประกาศผลผู้ผ่านเข้ารอบ 30 คนสุดท้าย และจุ๊บแจงก็เป็นหนึ่งในผู้ที่ผ่านเข้ารอบ

จากการถอนตัวกลางคันในครั้งนี้จุ๊บแจงให้สัมภาษณ์ว่า “ตั้งแต่เริ่มสมัครเข้ามากองประกวด ตั้งใจจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักเรียน ที่อาจจะไม่กล้าฝันเข้ามาประกวด และเราก็อยากจะลองดูว่าเราจะทำได้หรือไม่ อยากพิสูจน์ตัวเอง”

“ไม่คิดว่าเราจะเข้ามาได้ลึกขนาดนี้ แต่เนื่องด้วยมีสาเหตุหลายอย่าง ที่ทำให้เราไม่สามารถไปต่อได้ จึงต้องถอนตัวจากการประกวด”

 

 

ด้านผู้จัดก็กล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า “เราทำได้เพียงให้กำลังใจ คราวหน้าให้มาใหม่ และต้องวางแผนให้ดี เก็บตรงนี้ไว้เป็นประสบการณ์ เชื่อว่าจุ๊บแจงจะเป็น ‘ครูที่ดี’ ของเด็กได้แน่นอน และหลังจากนี้เราจะเรียกผู้เข้าประกวดที่ได้คะแนนคนที่ 31 มาประกวดต่อไป”

 

 

จากเหตุการณ์นี้ก็กลายเป็นประเด็นที่แฟนนางงามหลายคนสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? จนกระทั่งเพจเฟซบุ๊ก จ๊อกจ๊อกนางงาม ออกมาเปิดเผยถึงเหตุผลที่ครูจุ๊บแจงต้องถอนตัวเป็นเพราะกฎของกระทรวงศึกษาธิการ

ที่ตั้งขึ้นมาเมื่อปี พ.ศ. 2504 (61 ปีที่แล้ว) ซึ่งกฎข้อดังกล่าวระบุเอาไว้ว่า “กระทรวงศึกษาธิการไม่อนุญาตให้ครูสตรีเข้าประกวดนางงาม ตลอดจนการประกวดหรือแสดงแบบเครื่องแต่งกายสตรี ไม่ว่าการประกวดนั้นจะเรียกชื่ออย่างไร และผู้ใดเป็นผู้จัด หากฝ่าฝืนอาจได้รับการพิจารณาลงโทษให้ถึงออกจากราชการ”

 

ภาพจากเฟซบุ๊ก จ๊อกจ๊อกนางงาม

 

โพสต์ต้นทาง…

(หากไม่เห็นลิงก์จิ้มที่นี่)

 

คราวนี้ชาวเน็ตก็เดือดกันเลยครับโผมมม หลายคนก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่าง ๆ นานา

 

ลองไปอ่านความเห็นบางส่วนดูครับ…

.

.

.

.

 

แล้วเพื่อน ๆ ชาวแคทดั๊มบ์ล่ะครับ? คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง? ลองคอมเมนต์เข้ามาแลกเปลี่ยนกันได้เลยนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ เรามักมองข้าม การพัฒนาเล็กๆ น้อยๆ หาก ผลงาน/ความสำเร็จ ไม่เด็ดขาด พัฒนาการ ก็แทบจะไม่ถูกเห็นคุณค่า เลย

ในชีวิตการเรียนหรือทำงาน หลายคนอาจเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ขอแค่พัฒนาขึ้นก็พอ สักวันก็จะมีคนเห็น" มาบ้าง เพราะคำพูดเช่นนี้ มักโผล่ออกมาเวลาครูหรือเจ้านายให้กำลังใจลูกน้อง/นักเรียนอยู่บ่อยๆ เลย แต่เชื่อหรือไม่ว่าคำกล่าวข้างต้นนี้...

ยัง ยังไม่จบ!! “Elon Musk” ท้า CEO ทวิตเตอร์ ดีเบตวิธีคำนวณบอท ถ้า น้อยกว่า 5% จริง ยอมซื้อ!!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดูจะไม่จบลงง่ายๆ เลยสำหรับ กรณีความขัดแย้งระหว่าง Elon Musk และ Twitter ซึ่งฝ่าย Elon...

สาวพลาดเหยียบจิ้งจกเจ็บหนัก ตั้งชื่อให้ว่าน้องจีจี้ รีบพาไปหาหมอ ช่วยยื้อชีวิตเต็มที่

เรื่องนี้เป็นเรื่องของสาวคนหนึ่งที่เข้าขั้นรักสัตว์มาก โดยเธอได้พยายามช่วยชีวิตจิ้งจกตัวหนึ่ง แถมยังตั้งชื่อให้ด้วยว่าน้องจีจี้ แต่สุดท้ายน้องทนพิษบาดแผลไม่ไหวจากไปอย่างน่าเศร้า     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Benyatip Gift Gift ได้โพสต์ภาพของจิ้งจกตัวหนึ่งที่เธอพยายามช่วยชีวิตเอาไว้ หลังจากที่เผลอเหยียบมันจนบาดเจ็บสาหัส จากโพสต์ดังกล่าวเธอได้ตั้งชื่อให้จิ้งจกตัวนี้ว่า "จีจี้"...

เกมชินจัง Nintendo Switch โซนประเทศชิลีติดบัค ตั้งขายในราคาแค่ 14 บาท

อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้เกมชินจังภาคใหม่ แนว RPG ที่ทุกท่านจะได้ไปผจัญภัยและสวมบทบาทเป็นชินจัง เวอร์ชันภาษาอังกฤษ ได้วางขายแบบพรีออเดอร์แล้วในรูปแบบดิจิตัล บนร้านออนไลน์ทุกโซนทั่วโลก     ชมตัวอย่างเกมก่อนได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=oLrCa1-oQ7o&feature=emb_title   แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดปัญหาขึ้นมาซะแล้วครับ เพราะที่โซนประเทศชิลีเหมือนจะมีอาการแปลก ๆ...