ดราม่าปุดๆ เมื่อ “ผู้เข้าประกวด MUT” ต้องถอนตัว เพราะเป็นครู จากกฎกระทรวง พ.ศ. 2504 สั่งห้าม

Date:

เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน และพอมันเกิดขึ้นมาก็เลยมีหลายคนให้ความสนใจ

เกี่ยวกับการที่ กฎของกระทรวงศึกษาที่การระบุเอาไว้ว่า “ครูผู้หญิง” ห้ามประกวดนางงาม!?

เรื่องของเรื่องก็คือ เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา ทางกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ได้เปิดเผยว่าทางไลฟ์สดว่า จุ๊บแจง กนกวรรณ ชูสุข ผู้เข้าประกวดหมายเลข MUT 06 นั้นจำเป็นต้องถอนตัวออกจากกองประกวดกลางคัน

 

 

หลังจากที่ทางกองฯ เพิ่งจะประกาศผลผู้ผ่านเข้ารอบ 30 คนสุดท้าย และจุ๊บแจงก็เป็นหนึ่งในผู้ที่ผ่านเข้ารอบ

จากการถอนตัวกลางคันในครั้งนี้จุ๊บแจงให้สัมภาษณ์ว่า “ตั้งแต่เริ่มสมัครเข้ามากองประกวด ตั้งใจจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักเรียน ที่อาจจะไม่กล้าฝันเข้ามาประกวด และเราก็อยากจะลองดูว่าเราจะทำได้หรือไม่ อยากพิสูจน์ตัวเอง”

“ไม่คิดว่าเราจะเข้ามาได้ลึกขนาดนี้ แต่เนื่องด้วยมีสาเหตุหลายอย่าง ที่ทำให้เราไม่สามารถไปต่อได้ จึงต้องถอนตัวจากการประกวด”

 

 

ด้านผู้จัดก็กล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า “เราทำได้เพียงให้กำลังใจ คราวหน้าให้มาใหม่ และต้องวางแผนให้ดี เก็บตรงนี้ไว้เป็นประสบการณ์ เชื่อว่าจุ๊บแจงจะเป็น ‘ครูที่ดี’ ของเด็กได้แน่นอน และหลังจากนี้เราจะเรียกผู้เข้าประกวดที่ได้คะแนนคนที่ 31 มาประกวดต่อไป”

 

 

จากเหตุการณ์นี้ก็กลายเป็นประเด็นที่แฟนนางงามหลายคนสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? จนกระทั่งเพจเฟซบุ๊ก จ๊อกจ๊อกนางงาม ออกมาเปิดเผยถึงเหตุผลที่ครูจุ๊บแจงต้องถอนตัวเป็นเพราะกฎของกระทรวงศึกษาธิการ

ที่ตั้งขึ้นมาเมื่อปี พ.ศ. 2504 (61 ปีที่แล้ว) ซึ่งกฎข้อดังกล่าวระบุเอาไว้ว่า “กระทรวงศึกษาธิการไม่อนุญาตให้ครูสตรีเข้าประกวดนางงาม ตลอดจนการประกวดหรือแสดงแบบเครื่องแต่งกายสตรี ไม่ว่าการประกวดนั้นจะเรียกชื่ออย่างไร และผู้ใดเป็นผู้จัด หากฝ่าฝืนอาจได้รับการพิจารณาลงโทษให้ถึงออกจากราชการ”

 

ภาพจากเฟซบุ๊ก จ๊อกจ๊อกนางงาม

 

โพสต์ต้นทาง…

(หากไม่เห็นลิงก์จิ้มที่นี่)

 

คราวนี้ชาวเน็ตก็เดือดกันเลยครับโผมมม หลายคนก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่าง ๆ นานา

 

ลองไปอ่านความเห็นบางส่วนดูครับ…

.

.

.

.

 

แล้วเพื่อน ๆ ชาวแคทดั๊มบ์ล่ะครับ? คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง? ลองคอมเมนต์เข้ามาแลกเปลี่ยนกันได้เลยนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดาว OnlyFans สาวชาวบราซิล ประกาศลงรูปโป๊ฟรี ทุกครั้งที่ทีมชาติบราซิล ยิงได้ในฟุตบอลโลก

Daiane Tomazoni สาวดาว OnlyFans ชาวบราซิล ได้ออกมากระตุ้นให้คนที่ติดตามเธอช่วยส่งกำลังใจให้ทีมชาติบราซิล ในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ด้วยการออกมาประกาศว่า...

ไม่ต้องลุ้นแล้ว!! นักท่องเวลา สปอยล์ บราซิล จะเป็นแชมป์โลก แถมเคยทายแชมป์ยูโรถูกด้วยนะ

สำหรับแฟนบอล ที่กำลังลุ้นอยู่ว่าทีมชาติไหนจะได้แชมป์บอลโลก ขอบอกเลยว่าน่าอาจจะเป็นข่าวที่ทำให้เซ็งหน่อย ๆ เพราะล่าสุดมี "นักท่องเวลา" ที่เขาอ้างว่าเดินทางไปอนาคตมาแล้ว มาสปอยล์ทีมที่ได้แชมป์บอลโลกในปีนี้ (2022) เรียบร้อยแล้วครับ...

คนจัดงานกลัววัยรุ่นตีกัน ยกเลิกคอนเสิร์ต เปลี่ยนเป็นลิเก สุดท้าย วัยรุ่นก็ตีกันอยู่ดี

เมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการจัดงานงิ้วประจำปี ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ เกิดเหตุวัยรุ่นกว่า 30 คนยกพวกตีกัน โดยกลุ่มวัยรุ่นมีทั้งอาวุธมีด...

ภาพไวรัล จากรูปครอบครัว พอเอาไปใส่แอปฯ เปลี่ยนเป็นการ์ตูน กลายเป็นรูปหนุ่ม เ ก เ ร เฉย!?

เชื่อว่าหลายคนอาจจะจำข่าวสาวใช้แอปฯ แปลงหน้าตัวเองเป็นการ์ตูน แต่แอปฯ มันดันเปลี่ยนใบหน้าของหลวงปู่ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนไปด้วย จนกลายเป็นไวรัล   อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/5901033186606088/   แล้วจากนั้นไอ้เจ้าแอปฯ ที่มีชื่อว่า Face...