ดราม่าปุดๆ เมื่อ “ผู้เข้าประกวด MUT” ต้องถอนตัว เพราะเป็นครู จากกฎกระทรวง พ.ศ. 2504 สั่งห้าม

Date:

เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน และพอมันเกิดขึ้นมาก็เลยมีหลายคนให้ความสนใจ

เกี่ยวกับการที่ กฎของกระทรวงศึกษาที่การระบุเอาไว้ว่า “ครูผู้หญิง” ห้ามประกวดนางงาม!?

เรื่องของเรื่องก็คือ เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา ทางกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ได้เปิดเผยว่าทางไลฟ์สดว่า จุ๊บแจง กนกวรรณ ชูสุข ผู้เข้าประกวดหมายเลข MUT 06 นั้นจำเป็นต้องถอนตัวออกจากกองประกวดกลางคัน

 

 

หลังจากที่ทางกองฯ เพิ่งจะประกาศผลผู้ผ่านเข้ารอบ 30 คนสุดท้าย และจุ๊บแจงก็เป็นหนึ่งในผู้ที่ผ่านเข้ารอบ

จากการถอนตัวกลางคันในครั้งนี้จุ๊บแจงให้สัมภาษณ์ว่า “ตั้งแต่เริ่มสมัครเข้ามากองประกวด ตั้งใจจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักเรียน ที่อาจจะไม่กล้าฝันเข้ามาประกวด และเราก็อยากจะลองดูว่าเราจะทำได้หรือไม่ อยากพิสูจน์ตัวเอง”

“ไม่คิดว่าเราจะเข้ามาได้ลึกขนาดนี้ แต่เนื่องด้วยมีสาเหตุหลายอย่าง ที่ทำให้เราไม่สามารถไปต่อได้ จึงต้องถอนตัวจากการประกวด”

 

 

ด้านผู้จัดก็กล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า “เราทำได้เพียงให้กำลังใจ คราวหน้าให้มาใหม่ และต้องวางแผนให้ดี เก็บตรงนี้ไว้เป็นประสบการณ์ เชื่อว่าจุ๊บแจงจะเป็น ‘ครูที่ดี’ ของเด็กได้แน่นอน และหลังจากนี้เราจะเรียกผู้เข้าประกวดที่ได้คะแนนคนที่ 31 มาประกวดต่อไป”

 

 

จากเหตุการณ์นี้ก็กลายเป็นประเด็นที่แฟนนางงามหลายคนสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? จนกระทั่งเพจเฟซบุ๊ก จ๊อกจ๊อกนางงาม ออกมาเปิดเผยถึงเหตุผลที่ครูจุ๊บแจงต้องถอนตัวเป็นเพราะกฎของกระทรวงศึกษาธิการ

ที่ตั้งขึ้นมาเมื่อปี พ.ศ. 2504 (61 ปีที่แล้ว) ซึ่งกฎข้อดังกล่าวระบุเอาไว้ว่า “กระทรวงศึกษาธิการไม่อนุญาตให้ครูสตรีเข้าประกวดนางงาม ตลอดจนการประกวดหรือแสดงแบบเครื่องแต่งกายสตรี ไม่ว่าการประกวดนั้นจะเรียกชื่ออย่างไร และผู้ใดเป็นผู้จัด หากฝ่าฝืนอาจได้รับการพิจารณาลงโทษให้ถึงออกจากราชการ”

 

ภาพจากเฟซบุ๊ก จ๊อกจ๊อกนางงาม

 

โพสต์ต้นทาง…

(หากไม่เห็นลิงก์จิ้มที่นี่)

 

คราวนี้ชาวเน็ตก็เดือดกันเลยครับโผมมม หลายคนก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่าง ๆ นานา

 

ลองไปอ่านความเห็นบางส่วนดูครับ…

.

.

.

.

 

แล้วเพื่อน ๆ ชาวแคทดั๊มบ์ล่ะครับ? คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง? ลองคอมเมนต์เข้ามาแลกเปลี่ยนกันได้เลยนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...