วินาทีระทึก!! ลิงอุรังอุตังจมน้ำ หลังเก็บกล้วยที่ นทท. โยนให้ เจ้าหน้าที่กระโดดลงไปช่วย

Date:

เป็นคลิปที่กำลังดังอยู่ในโลกโซเชียลของต่างประเทศ ณ ตอนนี้เลยครับ

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่สวนสัตว์ Vinpearl Safari Phu Qoc ในเมือง Phu Qoc ประเทศเวียดนาม เมื่อวันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2022 ที่ผ่านมา

 

 

คลิปวิดีโอเปิดเผยเหตุการณ์ที่นักท่องเที่ยวโยนกล้วยลงไปให้ลิงอุรังอุตัง แต่ทว่าโยนไปไม่ถึงฝั่ง ทำให้กล้วยมันไปติดอยู่บนเนินชัน อยู่ติดกับน้ำที่กั้นเอาไว้

แล้วเจ้าลิงอุรังอุตังด้วยความที่อยากกินกล้วย ก็เลยลงไปหยิบขึ้นมา แต่พลาดตกลงไปในน้ำ

เหตุการณ์สุดระทึกก็เลยเกิดขึ้น เพราะเจ้าลิงอุรังอุตังตัวดังกล่าวมันว่ายน้ำไม่เป็น ดูจากการที่มันพยายามตีมือบนผิวน้ำ และค่อย ๆ จมลงไป

 

 

เจ้าหน้าที่สวนสัตว์มาเห็นก็เลยกระโดดลงไปในกรง ดำลงไปอุ้มร่างของเจ้าลิงขึ้นมา และปั๊มหัวใจเพื่อช่วยชีวิต

 

 

ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่…

 

จากรายงานของสื่อต่างประเทศเปิดเผยว่าเจ้าลิงอุรังอุตังตัวนั้นรอดชีวิต และตอนนี้ก็ปลอดภัยแล้ว

ด้านโฆษกของทางสวนสัตว์ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ว่า “ห้ามให้อาหารแก่สัตว์ ยกเว้นแต่ว่าพื้นที่ดังกล่าวอนุญาตให้ได้ แต่หลายคนไม่สนใจคำเตือน หรือข้อห้ามเหล่านี้”

“ตามธรรมชาติแล้วลิงอุรังอุตังจะไม่สามารถว่ายน้ำได้ เนื่องจากว่าส่วนใหญ่มันอาศัยอยู่บนต้นไม้ แต่พวกมันสามารถฝึกฝนได้ เหมือนกับมนุษย์เลย”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : reddit, metro

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ เรามักมองข้าม การพัฒนาเล็กๆ น้อยๆ หาก ผลงาน/ความสำเร็จ ไม่เด็ดขาด พัฒนาการ ก็แทบจะไม่ถูกเห็นคุณค่า เลย

ในชีวิตการเรียนหรือทำงาน หลายคนอาจเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ขอแค่พัฒนาขึ้นก็พอ สักวันก็จะมีคนเห็น" มาบ้าง เพราะคำพูดเช่นนี้ มักโผล่ออกมาเวลาครูหรือเจ้านายให้กำลังใจลูกน้อง/นักเรียนอยู่บ่อยๆ เลย แต่เชื่อหรือไม่ว่าคำกล่าวข้างต้นนี้...

ยัง ยังไม่จบ!! “Elon Musk” ท้า CEO ทวิตเตอร์ ดีเบตวิธีคำนวณบอท ถ้า น้อยกว่า 5% จริง ยอมซื้อ!!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดูจะไม่จบลงง่ายๆ เลยสำหรับ กรณีความขัดแย้งระหว่าง Elon Musk และ Twitter ซึ่งฝ่าย Elon...

สาวพลาดเหยียบจิ้งจกเจ็บหนัก ตั้งชื่อให้ว่าน้องจีจี้ รีบพาไปหาหมอ ช่วยยื้อชีวิตเต็มที่

เรื่องนี้เป็นเรื่องของสาวคนหนึ่งที่เข้าขั้นรักสัตว์มาก โดยเธอได้พยายามช่วยชีวิตจิ้งจกตัวหนึ่ง แถมยังตั้งชื่อให้ด้วยว่าน้องจีจี้ แต่สุดท้ายน้องทนพิษบาดแผลไม่ไหวจากไปอย่างน่าเศร้า     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Benyatip Gift Gift ได้โพสต์ภาพของจิ้งจกตัวหนึ่งที่เธอพยายามช่วยชีวิตเอาไว้ หลังจากที่เผลอเหยียบมันจนบาดเจ็บสาหัส จากโพสต์ดังกล่าวเธอได้ตั้งชื่อให้จิ้งจกตัวนี้ว่า "จีจี้"...

เกมชินจัง Nintendo Switch โซนประเทศชิลีติดบัค ตั้งขายในราคาแค่ 14 บาท

อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้เกมชินจังภาคใหม่ แนว RPG ที่ทุกท่านจะได้ไปผจัญภัยและสวมบทบาทเป็นชินจัง เวอร์ชันภาษาอังกฤษ ได้วางขายแบบพรีออเดอร์แล้วในรูปแบบดิจิตัล บนร้านออนไลน์ทุกโซนทั่วโลก     ชมตัวอย่างเกมก่อนได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=oLrCa1-oQ7o&feature=emb_title   แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดปัญหาขึ้นมาซะแล้วครับ เพราะที่โซนประเทศชิลีเหมือนจะมีอาการแปลก ๆ...