วินาทีระทึก!! ลิงอุรังอุตังจมน้ำ หลังเก็บกล้วยที่ นทท. โยนให้ เจ้าหน้าที่กระโดดลงไปช่วย

Date:

เป็นคลิปที่กำลังดังอยู่ในโลกโซเชียลของต่างประเทศ ณ ตอนนี้เลยครับ

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่สวนสัตว์ Vinpearl Safari Phu Qoc ในเมือง Phu Qoc ประเทศเวียดนาม เมื่อวันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2022 ที่ผ่านมา

 

 

คลิปวิดีโอเปิดเผยเหตุการณ์ที่นักท่องเที่ยวโยนกล้วยลงไปให้ลิงอุรังอุตัง แต่ทว่าโยนไปไม่ถึงฝั่ง ทำให้กล้วยมันไปติดอยู่บนเนินชัน อยู่ติดกับน้ำที่กั้นเอาไว้

แล้วเจ้าลิงอุรังอุตังด้วยความที่อยากกินกล้วย ก็เลยลงไปหยิบขึ้นมา แต่พลาดตกลงไปในน้ำ

เหตุการณ์สุดระทึกก็เลยเกิดขึ้น เพราะเจ้าลิงอุรังอุตังตัวดังกล่าวมันว่ายน้ำไม่เป็น ดูจากการที่มันพยายามตีมือบนผิวน้ำ และค่อย ๆ จมลงไป

 

 

เจ้าหน้าที่สวนสัตว์มาเห็นก็เลยกระโดดลงไปในกรง ดำลงไปอุ้มร่างของเจ้าลิงขึ้นมา และปั๊มหัวใจเพื่อช่วยชีวิต

 

 

ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่…

 

จากรายงานของสื่อต่างประเทศเปิดเผยว่าเจ้าลิงอุรังอุตังตัวนั้นรอดชีวิต และตอนนี้ก็ปลอดภัยแล้ว

ด้านโฆษกของทางสวนสัตว์ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ว่า “ห้ามให้อาหารแก่สัตว์ ยกเว้นแต่ว่าพื้นที่ดังกล่าวอนุญาตให้ได้ แต่หลายคนไม่สนใจคำเตือน หรือข้อห้ามเหล่านี้”

“ตามธรรมชาติแล้วลิงอุรังอุตังจะไม่สามารถว่ายน้ำได้ เนื่องจากว่าส่วนใหญ่มันอาศัยอยู่บนต้นไม้ แต่พวกมันสามารถฝึกฝนได้ เหมือนกับมนุษย์เลย”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : reddit, metro

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดาว OnlyFans สาวชาวบราซิล ประกาศลงรูปโป๊ฟรี ทุกครั้งที่ทีมชาติบราซิล ยิงได้ในฟุตบอลโลก

Daiane Tomazoni สาวดาว OnlyFans ชาวบราซิล ได้ออกมากระตุ้นให้คนที่ติดตามเธอช่วยส่งกำลังใจให้ทีมชาติบราซิล ในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ด้วยการออกมาประกาศว่า...

ไม่ต้องลุ้นแล้ว!! นักท่องเวลา สปอยล์ บราซิล จะเป็นแชมป์โลก แถมเคยทายแชมป์ยูโรถูกด้วยนะ

สำหรับแฟนบอล ที่กำลังลุ้นอยู่ว่าทีมชาติไหนจะได้แชมป์บอลโลก ขอบอกเลยว่าน่าอาจจะเป็นข่าวที่ทำให้เซ็งหน่อย ๆ เพราะล่าสุดมี "นักท่องเวลา" ที่เขาอ้างว่าเดินทางไปอนาคตมาแล้ว มาสปอยล์ทีมที่ได้แชมป์บอลโลกในปีนี้ (2022) เรียบร้อยแล้วครับ...

คนจัดงานกลัววัยรุ่นตีกัน ยกเลิกคอนเสิร์ต เปลี่ยนเป็นลิเก สุดท้าย วัยรุ่นก็ตีกันอยู่ดี

เมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการจัดงานงิ้วประจำปี ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ เกิดเหตุวัยรุ่นกว่า 30 คนยกพวกตีกัน โดยกลุ่มวัยรุ่นมีทั้งอาวุธมีด...

ภาพไวรัล จากรูปครอบครัว พอเอาไปใส่แอปฯ เปลี่ยนเป็นการ์ตูน กลายเป็นรูปหนุ่ม เ ก เ ร เฉย!?

เชื่อว่าหลายคนอาจจะจำข่าวสาวใช้แอปฯ แปลงหน้าตัวเองเป็นการ์ตูน แต่แอปฯ มันดันเปลี่ยนใบหน้าของหลวงปู่ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนไปด้วย จนกลายเป็นไวรัล   อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/5901033186606088/   แล้วจากนั้นไอ้เจ้าแอปฯ ที่มีชื่อว่า Face...