ลุงตู่ ตัดพ้อ เจอแซะน้ำมันแพง แต่ไม่ลำบาก เพราะได้เติมน้ำมันฟรี ยืนยัน “ไม่ได้เติมน้ำมันฟรี”

Date:

ลุงตู่ตัดพ้อ ชอบโดนย้อนว่าได้เติมน้ำมันฟรีในช่วงราคาน้ำมันแพง ยืนยันว่าไม่ได้เติมน้ำมันฟรี

วานนี้ (4 กรกฎาคม 65) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เป็นประธานการประชุม สมช. ซึ่งส่วนใหญ่พูดคุยในเรื่องพลังงาน

จากนั้นเจ้าตัวก็ให้แถลงหลังประชุมเสร็จ โดยช่วงหนึ่งได้กล่าวว่าเราต้องเตรียมรับมือเรื่องพลังงาน ทุกวันนี้อยู่ในเกณฑ์ไม่ขาดแคลน แต่ราคาสูง

ซึ่งตรงนี้ก็ต้องดูความเป็นจริงจากต่างประเทศ เพราะมาจากมาตรฐานเดียวกันจากราคาต้นทุนน้ำมัน ในส่วนค่าการกลั่นมีกฎหมายดูแลควบคุมอยู่ทุกฉบับ ยืนยันไม่ได้เอื้อประโยชน์ต่อใคร

เมื่อถูกผู้สื่อข่าวถามว่า จะมีการรณรงค์เรื่องการประหยัดพลังงานออกมาเพิ่มหรือไม่

ลุงตู่ก็บอกว่าตนพูดไปหลายครั้งแล้ว ก่อนจะตัดพ้อว่าพอพูดไปก็โดนย้อนกลับมาว่านายกฯ ไม่ลำบาก เพราะมีรถประจำตำแหน่งและได้เติมน้ำมันฟรี

ก่อนยืนยันว่าตนไม่ได้เติมน้ำมันฟรี แต่ก็ไม่ได้ขยายรายละเอียดตรงนี้เพิ่มเติม

 

 

ที่มา :

https://www.khaosod.co.th/politics/news_7145091

https://www.dailynews.co.th/news/1217377/

– https://www.thairath.co.th/news/politic/2436405

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...