อิแม่เพลีย…จ้างพี่เลี้ยงนับสิบให้ดูแลลูกน้อยแค่คนเดียว แต่ไม่ได้เรื่องสักคน

Date:

ในขณะที่การแพร่ระบาดของโควิด 19 ทวีความรุนแรงมากขึ้นในไต้หวัน ทางการก็ได้ออกมาตรการห้ามรวมตัวกันเกิน 5 คนในอาคาร และ 10 คน นอกอาคาร

อย่างไรก็ตาม Meng Yun Tsang คุณแม่คนหนึ่งในเมืองนิวไทเป ได้โพสต์ภาพลูกสาววัย 10 เดือน ที่กำลังนอนร่วมกับพี่เลี้ยงอีก 7 ตัว บนเตียงเดียวกัน พร้อมแคปชั่น “เรานอนเป็นกลุ่ม มากกว่า 5 คน แบบนี้จะเป็นอะไรมั้ยคะ?”

 

 

แทนที่ชาวเน็ตจะดราม่ากับเรื่องนี้ พวกเขากลับชื่นชอบจนติดเทรนด์ทวิตเตอร์กันเลยทีเดียว เนื่องจากพี่เลี้ยงของเด็กน้อย ไม่ได้เหมือนคนทั่วไป แต่เป็นพี่หมาและพี่แมวทั้งหมด 7 ตัว

ในภาพจะเห็นว่าเด็กน้อยนอยอยู่ตรงกลางเตียง แล้วมีพี่เลี้ยงแมว 6 ตัว กับพี่หมาพุดเดิ้ลอีก 1 ตัว นอนล้อมรอบเธอ … เรื่องของเรื่องคือ พวกพี่เลี้ยงนอนกันจริงจังมาก ทั้งๆ ที่แม่สั่งให้มาดูแลน้อง

 

 

มันเลยกลายเป็นภาพน่ารัก อบอุ่น และถูกแชร์อย่างแพร่หลายในโซเชียล จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์

จริงๆ แล้ว เด็กน้อยมีเลี้ยงมากกว่า 7 ตัว ตามที่เห็นในภาพแรก ซึ่งเมื่อเราเข้าไปดูในเพจ 大腸包小腸 น้องมีพี่เลี้ยงนับไม่ถ้วนเลยหล่ะ ทั้งหมา ทั้งแมว และทุกตัวก็อยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข

 

 

ให้ดูแลน้อง ไม่ใช่ให้ทำตัวเหมือนน้อง เห้อออ

 

มีพี่เลี้ยงนับ 10 แต่ไม่ได้เรื่องสักตัว

 

งานการไม่ทำ แต่จะเอาค่าจ้าง

.

 

ไม่ดูแลน้อง อย่างน้อยก็ให้น้องหนุน

 

มีแต่เรา 2 ตัวนี่แหละ ที่ดูแลน้องเป็นอย่างดี

.

 

ถึงพี่จะง่วง แต่พี่จะไม่ทิ้งหน้าที่

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...