อิแม่เพลีย…จ้างพี่เลี้ยงนับสิบให้ดูแลลูกน้อยแค่คนเดียว แต่ไม่ได้เรื่องสักคน

Date:

ในขณะที่การแพร่ระบาดของโควิด 19 ทวีความรุนแรงมากขึ้นในไต้หวัน ทางการก็ได้ออกมาตรการห้ามรวมตัวกันเกิน 5 คนในอาคาร และ 10 คน นอกอาคาร

อย่างไรก็ตาม Meng Yun Tsang คุณแม่คนหนึ่งในเมืองนิวไทเป ได้โพสต์ภาพลูกสาววัย 10 เดือน ที่กำลังนอนร่วมกับพี่เลี้ยงอีก 7 ตัว บนเตียงเดียวกัน พร้อมแคปชั่น “เรานอนเป็นกลุ่ม มากกว่า 5 คน แบบนี้จะเป็นอะไรมั้ยคะ?”

 

 

แทนที่ชาวเน็ตจะดราม่ากับเรื่องนี้ พวกเขากลับชื่นชอบจนติดเทรนด์ทวิตเตอร์กันเลยทีเดียว เนื่องจากพี่เลี้ยงของเด็กน้อย ไม่ได้เหมือนคนทั่วไป แต่เป็นพี่หมาและพี่แมวทั้งหมด 7 ตัว

ในภาพจะเห็นว่าเด็กน้อยนอยอยู่ตรงกลางเตียง แล้วมีพี่เลี้ยงแมว 6 ตัว กับพี่หมาพุดเดิ้ลอีก 1 ตัว นอนล้อมรอบเธอ … เรื่องของเรื่องคือ พวกพี่เลี้ยงนอนกันจริงจังมาก ทั้งๆ ที่แม่สั่งให้มาดูแลน้อง

 

 

มันเลยกลายเป็นภาพน่ารัก อบอุ่น และถูกแชร์อย่างแพร่หลายในโซเชียล จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์

จริงๆ แล้ว เด็กน้อยมีเลี้ยงมากกว่า 7 ตัว ตามที่เห็นในภาพแรก ซึ่งเมื่อเราเข้าไปดูในเพจ 大腸包小腸 น้องมีพี่เลี้ยงนับไม่ถ้วนเลยหล่ะ ทั้งหมา ทั้งแมว และทุกตัวก็อยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข

 

 

ให้ดูแลน้อง ไม่ใช่ให้ทำตัวเหมือนน้อง เห้อออ

 

มีพี่เลี้ยงนับ 10 แต่ไม่ได้เรื่องสักตัว

 

งานการไม่ทำ แต่จะเอาค่าจ้าง

.

 

ไม่ดูแลน้อง อย่างน้อยก็ให้น้องหนุน

 

มีแต่เรา 2 ตัวนี่แหละ ที่ดูแลน้องเป็นอย่างดี

.

 

ถึงพี่จะง่วง แต่พี่จะไม่ทิ้งหน้าที่

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจบาปไม่ไหว หนุ่มรีวิวเต็นท์ สภาพก่อน-หลังเข้าวงการ ทำเหล่าท่านสมาชิกคิดดีไม่ได้เล๊ยย

เรียกได้ว่ากลุ่ม จุดกางเต็นท์ มีอะไรบันเทิงๆ ให้เราได้เสพกันตลอด ซึ่งล่าสุดได้มีความบันเทิงเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งออกมารีวิวเต็นท์ของเขาที่มีสภาพเหมือน เอ่อ... ไม่กี่วันก่อนเจ้าของเฟซบุ๊ก เต้ มาสุขปลาสวยงาม สายแคมป์เต็นท์ลูกเสือ ได้ออกมารีวิวเต็นท์สีน้ำเงิน-แดงของเขา...

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...