ครูจีนถูกจับ หลังลงโทษดึงผมนักเรียนจนหนังศีรษะหลุดจากกะโหลก ต้องรักษาตัวกว่า 3 สัปดาห์

Date:

กลายเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ซึ่งกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงจากประเทศจีนไปแล้ว เมื่อที่ผิงติ่งซาน มณฑลเหอหนาน ได้เกิดเหตุ ครูคนหนึ่งถูกจับกุมตัวโดยตำรวจ

หลังจากที่เขาถูกกล่าวหาว่าดึงผมของเด็กชายวัยเก้าขวบอย่างแรง จนหนังศีรษะของเด็กน้อยหลุดออกจากกะโหลก ทำให้เขาอาการเลือดออกภายในและบวมอย่างรุนแรงเลย

 

 

เรื่องราวในคราวนี้ถูกรายงานว่าเกิดขึ้น ตั้งแต่ในวันที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมา ในโรงเรียนประถมถนนซินหัว เมื่อครูที่ถูกรายงานเพียงแค่ว่าชื่อ “ชาง” พบเด็กชายชั้น ป. 3 ที่ถูกระบุว่าชื่อ “หยวน” กำลังคุยกับเพื่อนในเวลาเรียน

ดังนั้นเขาจึงลากเด็กชายด้วยผมจากที่นั่งมาที่หน้าชั้นเรียนเพื่อเป็นการลงโทษ และแม้เด็กหนึ่งจะแสดงความเจ็บปวดและหลบจากการดึงผม ตัวครูที่คิดว่าเด็กขัดขืนก็เริ่มจับผมของเขาและดึงมันต่ออีกครั้ง

 

 

หลังจากโดนลงโทษแม้ของเด็กก็ลากงานว่าลูกชายของเธอมีอาการวิงเวียนและคลื่นไส้ จึงเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ตนฟัง โดยในวันต่อมาหนังศีรษะของเด็กชายก็มีอาการบวมและเจ็บอย่างมาก จนต่อมาผู้เป็นแม่ก็ต้องพาลูกเข้ารับการรักษา

และก็เป็นในเวลานั้นเองที่คุณแม่ทราบว่าลูกชายของเธอมีอาการเลือดออกภายใน ต้องดูดเลือดทิ้งเป็นปริมาณมาก และต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาลอีกเป็นเวลานานถึง 3 สัปดาห์

 

 

นับว่าเป็นเรื่องดีเล็กๆ ที่คุณครูต้นเรื่องเมื่อทราบอาการของนักเรียน ในวันแรกก็ยอมรับทันทีว่าเขามีการใช้ความรุนแรงจริงและจะรับผิดชอบค่ารักษาทั้งหมดให้ แม้ทางผู้ปกครองจะยืนยันเอาเรื่องให้ถึงที่สุดก็ตาม

 

“เขาบอกว่าเขารู้สึกเสียใจและรู้สึกผิด เขาหวังว่าเราจะให้อภัยเขา
แต่ฉันไม่สามารถให้อภัยเขาได้”

มารดาของเด็กชายหยวนระบุ

 

 

เธอบอกว่าทางโรงเรียนได้บอกว่านี่เป็นการกระทำของครูเพียงคนเดียวเท่านั้น และระงับไม่ให้เขาสอนต่อแล้ว

อย่างไรก็ตาม ลูกชายของเธอมีอาการกลัวครูและโรงเรียนอย่างมากแล้ว ซึ่งทำให้เธอวางแผนที่จะย้ายโรงเรียนให้ลูกชาย

ส่วนเรื่องคดีความของครูผู้ก่อเหตุนอกจากเรื่องที่ว่าเขาถูกจับกุมตัวแล้ว ในปัจจุบันดูเหมือนจะยังไม่มีการรายงานออกมาเป็นที่แน่ชัดแต่อย่างไร

 

ที่มา worldofbuzz, scmp

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...