ครูจีนถูกจับ หลังลงโทษดึงผมนักเรียนจนหนังศีรษะหลุดจากกะโหลก ต้องรักษาตัวกว่า 3 สัปดาห์

Date:

กลายเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ซึ่งกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงจากประเทศจีนไปแล้ว เมื่อที่ผิงติ่งซาน มณฑลเหอหนาน ได้เกิดเหตุ ครูคนหนึ่งถูกจับกุมตัวโดยตำรวจ

หลังจากที่เขาถูกกล่าวหาว่าดึงผมของเด็กชายวัยเก้าขวบอย่างแรง จนหนังศีรษะของเด็กน้อยหลุดออกจากกะโหลก ทำให้เขาอาการเลือดออกภายในและบวมอย่างรุนแรงเลย

 

 

เรื่องราวในคราวนี้ถูกรายงานว่าเกิดขึ้น ตั้งแต่ในวันที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมา ในโรงเรียนประถมถนนซินหัว เมื่อครูที่ถูกรายงานเพียงแค่ว่าชื่อ “ชาง” พบเด็กชายชั้น ป. 3 ที่ถูกระบุว่าชื่อ “หยวน” กำลังคุยกับเพื่อนในเวลาเรียน

ดังนั้นเขาจึงลากเด็กชายด้วยผมจากที่นั่งมาที่หน้าชั้นเรียนเพื่อเป็นการลงโทษ และแม้เด็กหนึ่งจะแสดงความเจ็บปวดและหลบจากการดึงผม ตัวครูที่คิดว่าเด็กขัดขืนก็เริ่มจับผมของเขาและดึงมันต่ออีกครั้ง

 

 

หลังจากโดนลงโทษแม้ของเด็กก็ลากงานว่าลูกชายของเธอมีอาการวิงเวียนและคลื่นไส้ จึงเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ตนฟัง โดยในวันต่อมาหนังศีรษะของเด็กชายก็มีอาการบวมและเจ็บอย่างมาก จนต่อมาผู้เป็นแม่ก็ต้องพาลูกเข้ารับการรักษา

และก็เป็นในเวลานั้นเองที่คุณแม่ทราบว่าลูกชายของเธอมีอาการเลือดออกภายใน ต้องดูดเลือดทิ้งเป็นปริมาณมาก และต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาลอีกเป็นเวลานานถึง 3 สัปดาห์

 

 

นับว่าเป็นเรื่องดีเล็กๆ ที่คุณครูต้นเรื่องเมื่อทราบอาการของนักเรียน ในวันแรกก็ยอมรับทันทีว่าเขามีการใช้ความรุนแรงจริงและจะรับผิดชอบค่ารักษาทั้งหมดให้ แม้ทางผู้ปกครองจะยืนยันเอาเรื่องให้ถึงที่สุดก็ตาม

 

“เขาบอกว่าเขารู้สึกเสียใจและรู้สึกผิด เขาหวังว่าเราจะให้อภัยเขา
แต่ฉันไม่สามารถให้อภัยเขาได้”

มารดาของเด็กชายหยวนระบุ

 

 

เธอบอกว่าทางโรงเรียนได้บอกว่านี่เป็นการกระทำของครูเพียงคนเดียวเท่านั้น และระงับไม่ให้เขาสอนต่อแล้ว

อย่างไรก็ตาม ลูกชายของเธอมีอาการกลัวครูและโรงเรียนอย่างมากแล้ว ซึ่งทำให้เธอวางแผนที่จะย้ายโรงเรียนให้ลูกชาย

ส่วนเรื่องคดีความของครูผู้ก่อเหตุนอกจากเรื่องที่ว่าเขาถูกจับกุมตัวแล้ว ในปัจจุบันดูเหมือนจะยังไม่มีการรายงานออกมาเป็นที่แน่ชัดแต่อย่างไร

 

ที่มา worldofbuzz, scmp

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...

เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

  ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก...

เมี๊ยวว ศิลปินญี่ปุ่นเปลี่ยนแมวมีมดัง ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสาวผู้น่ารัก งื้อ อยากดึงเข้ามากอดเบย

งู้ยยย น่ารักเชียว เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่าแมวเหมียวที่เป็นมีมในโซเชียล ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะสาวที่น่ารักไม่แพ้กัน ศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้ใช้ชื่อในวงการว่า DHK เขาได้เปลี่ยนมีมแมวตลกๆ ให้กลายเป็นเด็กผู้หญิง โดยพยายามรักษาท่าทาง ลักษณะให้เหมือนต้นฉบับ     ผลงานชุดนี้ของ...

ดราม่าไรเดอร์โอด ต้องส่งน้ำ 50 แก้ว โดนเพจดังวิจารณ์ กระแสตีกลับ ทัวร์ลง-วิจารณ์กันต่อ

เกิดเป็นดราม่ากระแสแรงขึ้นมาเลยครับ เริ่มจากมีไรเดอร์ออกมาโอดถึงการต้องส่งเครื่องดื่มที่ลูกค้าสั่งเยอะถึง 50 แก้ว แล้วต่อมามีเพจดังมาโพสต์วิจารณ์ไรเดอร์ถึงกรณีดังกล่าว แต่กระแสตีกลับเกิดเป็นทัวร์ลง เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร และสิ้นสุดอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - เมื่อวานนี้ช่วงเช้า (15...