ผู้คนตั้งข้อสงสัย “ไรอัล ไมค์หมดหนี้” เจ้าของแชมป์ 181 สมัย “คือจะอยู่จนรายการเจ๊งเลยป่ะ”

Date:

เรื่องนี้กำลังเป็นกระแสบนโลกทวิตเตอร์ในบ้านเราอย่างมาก หลังจากที่มีคนออกมาตั้งข้อสงสัยถึงผู้เข้าแข่งขันคนหนึ่งในรายการ ‘ไมค์หมดหนี้ เสี่ยงโชค’ ที่ครองแชมป์มาอย่างยาวนาน จนถึงตอนนี้ก็เป็นแชมป์มาแล้วถึง 181 สมัย (?!)

 

เขาก็คือชายผู้มีนามว่า “ไรอัล”

 

ตอนแรกหลายคนก็อาจไม่ได้เอะใจอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ จนกระทั่งมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งโพสต์ขึ้นมาขำๆ ว่า… “คือจะอยู่จนรายการเจ๊งเลยป่ะ”

 

ซึ่งตอนนั้น ไรอัล เป็นแชมป์มาแล้ว 176 สมัย

 

จากโพสต์เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา ทำให้ผู้คนเริ่มหันมาให้ความสนใจกับเรื่องนี้ พร้อมกับตั้งคำถามว่าเขาคือใคร? หรือแม้กระทั่งบางคนก็รู้สึกว่าสิ่งที่เกิดขึ้นดูไม่ค่อยแฟร์กับผู้เข้าแข่งขันคนอื่นๆ

ประวัติคร่าวๆ ในรายการระบุว่า ‘ไรอัล กาจบัณฑิต’ เข้าแข่งขันในรายการครั้งแรกเมื่อเดือนกันยายน 2564 โดยความตั้งใจที่อยากจะปลดหนี้ให้กับครอบครัว หลังจากที่ครอบครัวได้นำบ้านไปจำนองไว้

นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เราก็จะได้เห็นหน้าของ ไรอัล ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ในรายการนี้ แม้ว่ารายการจะเปลี่ยนชื่อจาก “ไมค์หมดหนี้” มาเป็น “ไมค์หมดหนี้ เสี่ยงโชค” แล้วก็ตาม แต่ ไรอัล ก็ยังคงอยู่

 

ปัจจุบัน เงินรางวัลสะสมของเขาอยู่ที่ 4,851,014 บาท

 

เมื่อหลายคนเห็นว่า ไรอัล เป็นแชมป์มาอย่างยาวนานมากๆ จึงทำให้หลายคนตั้งข้อสงสัยว่า “รายการล็อคผลหรือไม่?”

ขณะเดียวกัน หลายคนที่ติดตามรายการก็มองว่า ไรอัล เป็นคนที่ร้องเพลงได้ไพเราะจับใจ รวมถึงบุคลิกและท่าทางที่ดูเรียบร้อย อ่อนน้อม จึงไม่แปลกที่คณะกรรมการจะเทใจไปให้กับเขา

 

 

นอกเหนือจากนั้น ไรอัล ก็ยังจะบริจาคเงินบางส่วนไปช่วยเหลือผู้เข้าแข่งขันในรายการคนอื่นๆ อยู่ทุกครั้ง อย่างเทปล่าสุด (3 มิถุนายน 2565) ไรอัล ก็ได้ช่วยเหลือผู้เข้าแข่งขันอีกคนไป 5,000 บาท

ตอนที่เขาเป็นแชมป์ครบ 100 สมัย ทางรายการได้เผยว่า ยอดรวมเงินบริจาคที่ ไรอัล ช่วยเหลือผู้เข้าแข่งขันคนอื่นๆ ไปแล้วในตอนนั้น รวมทั้งสิ้น 436,058 บาท ซึ่งปัจจุบันก็คงจะมากกว่านั้นเป็นเท่าตัวเลย

 

 

เราลองไปฟังน้ำเสียงของเขากันดูสักหน่อย จากเทปรายการล่าสุด

 

สำหรับเรื่องการครองแชมป์มาอย่างยาวนาน (มากๆ) นี้

เพื่อนๆ คิดเห็นว่าอย่างไรกันบ้าง?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: ไมค์หมดหนี้ เสี่ยงโชค , WorkPoint , Kapook

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ เรามักมองข้าม การพัฒนาเล็กๆ น้อยๆ หาก ผลงาน/ความสำเร็จ ไม่เด็ดขาด พัฒนาการ ก็แทบจะไม่ถูกเห็นคุณค่า เลย

ในชีวิตการเรียนหรือทำงาน หลายคนอาจเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ขอแค่พัฒนาขึ้นก็พอ สักวันก็จะมีคนเห็น" มาบ้าง เพราะคำพูดเช่นนี้ มักโผล่ออกมาเวลาครูหรือเจ้านายให้กำลังใจลูกน้อง/นักเรียนอยู่บ่อยๆ เลย แต่เชื่อหรือไม่ว่าคำกล่าวข้างต้นนี้...

ยัง ยังไม่จบ!! “Elon Musk” ท้า CEO ทวิตเตอร์ ดีเบตวิธีคำนวณบอท ถ้า น้อยกว่า 5% จริง ยอมซื้อ!!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดูจะไม่จบลงง่ายๆ เลยสำหรับ กรณีความขัดแย้งระหว่าง Elon Musk และ Twitter ซึ่งฝ่าย Elon...

สาวพลาดเหยียบจิ้งจกเจ็บหนัก ตั้งชื่อให้ว่าน้องจีจี้ รีบพาไปหาหมอ ช่วยยื้อชีวิตเต็มที่

เรื่องนี้เป็นเรื่องของสาวคนหนึ่งที่เข้าขั้นรักสัตว์มาก โดยเธอได้พยายามช่วยชีวิตจิ้งจกตัวหนึ่ง แถมยังตั้งชื่อให้ด้วยว่าน้องจีจี้ แต่สุดท้ายน้องทนพิษบาดแผลไม่ไหวจากไปอย่างน่าเศร้า     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Benyatip Gift Gift ได้โพสต์ภาพของจิ้งจกตัวหนึ่งที่เธอพยายามช่วยชีวิตเอาไว้ หลังจากที่เผลอเหยียบมันจนบาดเจ็บสาหัส จากโพสต์ดังกล่าวเธอได้ตั้งชื่อให้จิ้งจกตัวนี้ว่า "จีจี้"...

เกมชินจัง Nintendo Switch โซนประเทศชิลีติดบัค ตั้งขายในราคาแค่ 14 บาท

อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้เกมชินจังภาคใหม่ แนว RPG ที่ทุกท่านจะได้ไปผจัญภัยและสวมบทบาทเป็นชินจัง เวอร์ชันภาษาอังกฤษ ได้วางขายแบบพรีออเดอร์แล้วในรูปแบบดิจิตัล บนร้านออนไลน์ทุกโซนทั่วโลก     ชมตัวอย่างเกมก่อนได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=oLrCa1-oQ7o&feature=emb_title   แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดปัญหาขึ้นมาซะแล้วครับ เพราะที่โซนประเทศชิลีเหมือนจะมีอาการแปลก ๆ...