เฉลยที่มาภาพไวรัลสุดแข็งแกร่ง ชัชชาติถือถุงแกงเข้าวัด ที่แท้วันเฉลิมเป็นคนถ่าย


ภาพที่ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ สวมเสื้อสีดำ เดินถือถุงแกงเข้าวัดอย่างแข็งแกร่ง กลายเป็นภาพที่ถูกหยิบยกมาพูดถึงและถูกนำมาทำเป็นมีมอยู่บ่อยครั้ง

แต่ทุกคนทราบหรือไม่ว่าคนที่ถ่ายภาพนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน เพราะคนๆ นั้นคือนักเคลื่อนไหวทางการเมืองอย่าง วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ นั่นเอง

ไม่นานมานี้ทางเพจเฟซบุ๊ก สำนักข่าวราษฎร – Ratsadon News ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวนี้ โดยวันที่ 4 มิถุนายน 2565 ได้มีการจัดกิจกรรม “เพื่อนเก่าเพื่อนแก่” ขึ้น ณ สวนครูองุ่น ซอยทองหล่อ

ในขณะที่บรรดาเพื่อนสนิทของวันเฉลิมกำลังนั่นพูดคุยกันอยู่ ตอนหนึ่ง สมศรี บุญนัม ได้ออกมาเฉลยความหลังว่า บุคคลที่ถ่ายภาพชัชชาติถือถุงแกงเข้าวัดจนกลายเป็นไวรัลไปทั่วประเทศก็คือวันเฉลิมนั่นเอง

เวลานั้นชัชชาติดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และกำลังติดตาม น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีไปตรวจราชการที่ต่างจังหวัด

ซึ่งชัชชาติได้ใช้เวลาช่วงเช้าที่ต่างจังหวัดไปกับการออกไปวิ่งออกกำลังกาย ก่อนจะถือถุงแกงกลับมาใส่บาตรที่วัดบูรพาราม จ.สุรินทร์

จังหวะนั้นเองวันเฉลิมที่เป็นหนึ่งในทีมงานของชัชชาติได้หยิบกล้องขึ้นมาถ่ายภาพนี้เอาไว้เป็นที่ระลึก

เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่เราคาดไม่ถึงจริงๆ ค่ะ ทั้งการที่วันเฉลิมเป็นเบื้องหลังของรูปถ่ายนี้ รวมถึงการที่รูปได้กลายเป็นไวรัลอันโด่งดังมาจนถึงทุกวันนี้

และความสำคัญที่ไม่อยากให้ทุกคนลืมเลือนก็คือ วันนี้เป็นวันครบรอบ 2 ปีที่วันเฉลิมหายไปในประเทศกัมพูชานะ

 

อ่านข่าว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: springnews, RatsadonNews

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format