เฉลยที่มาภาพไวรัลสุดแข็งแกร่ง ชัชชาติถือถุงแกงเข้าวัด ที่แท้วันเฉลิมเป็นคนถ่าย

Date:

ภาพที่ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ สวมเสื้อสีดำ เดินถือถุงแกงเข้าวัดอย่างแข็งแกร่ง กลายเป็นภาพที่ถูกหยิบยกมาพูดถึงและถูกนำมาทำเป็นมีมอยู่บ่อยครั้ง

แต่ทุกคนทราบหรือไม่ว่าคนที่ถ่ายภาพนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน เพราะคนๆ นั้นคือนักเคลื่อนไหวทางการเมืองอย่าง วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ นั่นเอง

ไม่นานมานี้ทางเพจเฟซบุ๊ก สำนักข่าวราษฎร – Ratsadon News ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวนี้ โดยวันที่ 4 มิถุนายน 2565 ได้มีการจัดกิจกรรม “เพื่อนเก่าเพื่อนแก่” ขึ้น ณ สวนครูองุ่น ซอยทองหล่อ

ในขณะที่บรรดาเพื่อนสนิทของวันเฉลิมกำลังนั่นพูดคุยกันอยู่ ตอนหนึ่ง สมศรี บุญนัม ได้ออกมาเฉลยความหลังว่า บุคคลที่ถ่ายภาพชัชชาติถือถุงแกงเข้าวัดจนกลายเป็นไวรัลไปทั่วประเทศก็คือวันเฉลิมนั่นเอง

เวลานั้นชัชชาติดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และกำลังติดตาม น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีไปตรวจราชการที่ต่างจังหวัด

ซึ่งชัชชาติได้ใช้เวลาช่วงเช้าที่ต่างจังหวัดไปกับการออกไปวิ่งออกกำลังกาย ก่อนจะถือถุงแกงกลับมาใส่บาตรที่วัดบูรพาราม จ.สุรินทร์

จังหวะนั้นเองวันเฉลิมที่เป็นหนึ่งในทีมงานของชัชชาติได้หยิบกล้องขึ้นมาถ่ายภาพนี้เอาไว้เป็นที่ระลึก

เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่เราคาดไม่ถึงจริงๆ ค่ะ ทั้งการที่วันเฉลิมเป็นเบื้องหลังของรูปถ่ายนี้ รวมถึงการที่รูปได้กลายเป็นไวรัลอันโด่งดังมาจนถึงทุกวันนี้

และความสำคัญที่ไม่อยากให้ทุกคนลืมเลือนก็คือ วันนี้เป็นวันครบรอบ 2 ปีที่วันเฉลิมหายไปในประเทศกัมพูชานะ

 

อ่านข่าว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: springnews, RatsadonNews

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนชมสัมภาษณ์ UrboyTJ กับจุดเริ่มต้นของโรคซึมเศร้า รุนแรงขึ้นเมื่อ 3 2 1 แยกทาง

ไม่นานมานี้แร็ปเปอร์ชื่อดัง UrboyTJ ออกมาประกาศขอพักรักษาตัว เนื่องจากอาการซึมเศร้าและไบโพลาร์ที่เป็นมานานหลายปีเข้าสู่ขั้นวิกฤต จนเป็นเหตุที่ทำให้เขากระทำบางสิ่งที่ไม่ควรลงไป   อ่านข่าวเพิ่มเติม   ข่าวนี้กลายเป็นกระแสที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางและทำให้ผู้คนมากมายสนใจในเรื่องของโรคซึมเศร้ามากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคลิปที่ทีเจให้สัมภาษณ์กับทางช่องยูทูบ JSL Global Media เมื่อปี...

รู้จักกับ “มู่ทู่” น้องหมา (ลูกวัว) บีเกิลฉายา “เครื่องผลิตมีม” ขนาดจารย์สมศักดิ์เจียมยังโดนตก!!

ต้องขอบอกเลยว่า ไม่เคยเห็นน้องหมาตัวไหน ที่เหมาะจะกลายเป็นมีม ได้เท่านี้มาก่อน น้องคือ Memes Generator ตัวจริง (เครื่องผลิตมีม) ที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพไหนออกมาก็เอามาทำเป็นมีมตลก...

ชาวเน็ต A ตั้งข้อสงสัยไฟไหม้บ่อยหลังชัชชาติเป็นผู้ว่าฯ ชาวเน็ต B เอาสถิติปี 60-62 มาลง ไหม้ไป 739 ครั้ง!!

เมื่อช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวไฟไหม้เกิดขึ้นใน กทม. แทบจะติด ๆ กันเลยทีเดียว จนทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? หลายคนก็อาจจะมองว่าเป็นเรื่องของระบบไฟฟ้าต่าง...

ผู้กำกับยืนยัน คนดูจะได้เห็น ก้นแห่งแอสการ์ดแบบไม่มีเซนเซอร์ แน่นๆ เน้นๆ คุ้มค่าจัดเต็มแน่นอน!

ยิ่งใกล้วันที่ Thor Love and Thunder เข้าฉาย ก้นแห่งแอสการ์ด หรือก้นของธอร์ ก็ยิ่งกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางมากขึ้นไปด้วย เนื่องจากว่าในคลิปตัวอย่างภาพยนตร์ได้มีการเซนเซอร์ก้น...