บก.ลายจุด ฝากถึง หม่อมเจ้าจุลเจิม ประเด็นคลองแสนแสบ “จมูกไม่น่าผิดปกติ คงเป็นอคติมากกว่า”


จากประเด็นที่ ‘หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล’ ฝากข้อความถึง ‘นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์’ ขอให้ช่วยแก้ปัญหาคลองแสนแสบส่งกลิ่นเหม็น พร้อมกับบอกด้วยว่า “ผู้ว่าฯ กทม. คนเก่าทำมาดีแล้ว”

อ่านประเด็นดังกล่าวได้ที่: facebook.com/CatDumbNews/posts/5396334830409262

.

หลายคนได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับคำพูดของ หม่อมเจ้าจุลเจิม ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ ‘นายสมบัติ บุญงามอนงค์’ (บก.ลายจุด) นักเคลื่อนไหวทางการเมือง และอดีตประธานกรรมการมูลนิธิกระจกเงา

โดย บก.ลายจุด มองว่าปัญหาน้ำเสียในคลอง กทม. นั้นมีความซับซ้อนด้านการจัดการอยู่มาก และก็ไม่เคยรับรู้มาก่อนเลยว่า ผู้ว่าฯ คนก่อนแก้ปัญหาเรื่องนี้อย่างไร?

เขากล่าวว่าการจะแก้ปัญหาในลักษณะนี้ได้อย่างที่ทั่วโลกเขาทำกันก็คือการแยกท่อน้ำทิ้งออกจากน้ำฝน ซึ่งผู้ว่าฯ คนก่อนก็ยังไม่ได้แยกท่อน้ำเสียเลย แล้วทำไมคุณภาพน้ำถึงจะเปลี่ยนไปได้

(ในส่วนของ คลองผดุงกรุงเกษม ถือเป็นคนละกรณีกัน เนื่องจาก คลองผดุงฯ ใช้น้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยามาไล่น้ำเสีย ทำให้น้ำมีคุณภาพดีกว่า คลองแสนแสบ)

สุดท้ายแล้ว บก.ลายจุด จึงกล่าวเอาไว้ว่า…

“การที่ ชัชชาติ เพิ่งมารับตำแหน่งเมื่อวานนี้แล้วจมูกของ จุลเจิม สัมผัสถึงความแตกต่างในด้านกลิ่นได้นั้น จริงๆ แล้วกลิ่นการรับรู้ของ จุลเจิม ไม่ได้ผิดปกติอะไร แต่น่าจะเป็นเรื่องการทำงานของสมองที่มีอคติต่อผู้ว่าชัชชาติ”

โพสต์ต้นฉบับ: facebook.com/nuling/posts/5665200333492298

 

 

ภาพจาก: มติชน

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format