บก.ลายจุด ฝากถึง หม่อมเจ้าจุลเจิม ประเด็นคลองแสนแสบ “จมูกไม่น่าผิดปกติ คงเป็นอคติมากกว่า”

Date:

จากประเด็นที่ ‘หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล’ ฝากข้อความถึง ‘นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์’ ขอให้ช่วยแก้ปัญหาคลองแสนแสบส่งกลิ่นเหม็น พร้อมกับบอกด้วยว่า “ผู้ว่าฯ กทม. คนเก่าทำมาดีแล้ว”

อ่านประเด็นดังกล่าวได้ที่: facebook.com/CatDumbNews/posts/5396334830409262

.

หลายคนได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับคำพูดของ หม่อมเจ้าจุลเจิม ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ ‘นายสมบัติ บุญงามอนงค์’ (บก.ลายจุด) นักเคลื่อนไหวทางการเมือง และอดีตประธานกรรมการมูลนิธิกระจกเงา

โดย บก.ลายจุด มองว่าปัญหาน้ำเสียในคลอง กทม. นั้นมีความซับซ้อนด้านการจัดการอยู่มาก และก็ไม่เคยรับรู้มาก่อนเลยว่า ผู้ว่าฯ คนก่อนแก้ปัญหาเรื่องนี้อย่างไร?

เขากล่าวว่าการจะแก้ปัญหาในลักษณะนี้ได้อย่างที่ทั่วโลกเขาทำกันก็คือการแยกท่อน้ำทิ้งออกจากน้ำฝน ซึ่งผู้ว่าฯ คนก่อนก็ยังไม่ได้แยกท่อน้ำเสียเลย แล้วทำไมคุณภาพน้ำถึงจะเปลี่ยนไปได้

(ในส่วนของ คลองผดุงกรุงเกษม ถือเป็นคนละกรณีกัน เนื่องจาก คลองผดุงฯ ใช้น้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยามาไล่น้ำเสีย ทำให้น้ำมีคุณภาพดีกว่า คลองแสนแสบ)

สุดท้ายแล้ว บก.ลายจุด จึงกล่าวเอาไว้ว่า…

“การที่ ชัชชาติ เพิ่งมารับตำแหน่งเมื่อวานนี้แล้วจมูกของ จุลเจิม สัมผัสถึงความแตกต่างในด้านกลิ่นได้นั้น จริงๆ แล้วกลิ่นการรับรู้ของ จุลเจิม ไม่ได้ผิดปกติอะไร แต่น่าจะเป็นเรื่องการทำงานของสมองที่มีอคติต่อผู้ว่าชัชชาติ”

โพสต์ต้นฉบับ: facebook.com/nuling/posts/5665200333492298

 

 

ภาพจาก: มติชน

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ เรามักมองข้าม การพัฒนาเล็กๆ น้อยๆ หาก ผลงาน/ความสำเร็จ ไม่เด็ดขาด พัฒนาการ ก็แทบจะไม่ถูกเห็นคุณค่า เลย

ในชีวิตการเรียนหรือทำงาน หลายคนอาจเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ขอแค่พัฒนาขึ้นก็พอ สักวันก็จะมีคนเห็น" มาบ้าง เพราะคำพูดเช่นนี้ มักโผล่ออกมาเวลาครูหรือเจ้านายให้กำลังใจลูกน้อง/นักเรียนอยู่บ่อยๆ เลย แต่เชื่อหรือไม่ว่าคำกล่าวข้างต้นนี้...

ยัง ยังไม่จบ!! “Elon Musk” ท้า CEO ทวิตเตอร์ ดีเบตวิธีคำนวณบอท ถ้า น้อยกว่า 5% จริง ยอมซื้อ!!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดูจะไม่จบลงง่ายๆ เลยสำหรับ กรณีความขัดแย้งระหว่าง Elon Musk และ Twitter ซึ่งฝ่าย Elon...

สาวพลาดเหยียบจิ้งจกเจ็บหนัก ตั้งชื่อให้ว่าน้องจีจี้ รีบพาไปหาหมอ ช่วยยื้อชีวิตเต็มที่

เรื่องนี้เป็นเรื่องของสาวคนหนึ่งที่เข้าขั้นรักสัตว์มาก โดยเธอได้พยายามช่วยชีวิตจิ้งจกตัวหนึ่ง แถมยังตั้งชื่อให้ด้วยว่าน้องจีจี้ แต่สุดท้ายน้องทนพิษบาดแผลไม่ไหวจากไปอย่างน่าเศร้า     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Benyatip Gift Gift ได้โพสต์ภาพของจิ้งจกตัวหนึ่งที่เธอพยายามช่วยชีวิตเอาไว้ หลังจากที่เผลอเหยียบมันจนบาดเจ็บสาหัส จากโพสต์ดังกล่าวเธอได้ตั้งชื่อให้จิ้งจกตัวนี้ว่า "จีจี้"...

เกมชินจัง Nintendo Switch โซนประเทศชิลีติดบัค ตั้งขายในราคาแค่ 14 บาท

อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้เกมชินจังภาคใหม่ แนว RPG ที่ทุกท่านจะได้ไปผจัญภัยและสวมบทบาทเป็นชินจัง เวอร์ชันภาษาอังกฤษ ได้วางขายแบบพรีออเดอร์แล้วในรูปแบบดิจิตัล บนร้านออนไลน์ทุกโซนทั่วโลก     ชมตัวอย่างเกมก่อนได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=oLrCa1-oQ7o&feature=emb_title   แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดปัญหาขึ้นมาซะแล้วครับ เพราะที่โซนประเทศชิลีเหมือนจะมีอาการแปลก ๆ...