เพจช่วยเหลือสัตว์ป่วย โพสต์สิ้นหวังบ่อย จนชาวเน็ตสงสัย เงินบริจาคหายไปไหนหมด!?

Date:

นิวฟีดของเพื่อนๆ เคยเจอข้อความแบบนี้บ้างมั้ย? ‘ท้อ สิ้นหวัง ไม่ไหวแล้วจริงๆ’ ‘เพจขอยุติ ไปต่อไม่ไหวแล้ว’ ‘ตอนนี้เพจแย่มาก’ ซึ่งข้อความเหล่านี้มาจากเพจช่วยเหลือสัตว์ป่วยเพจหนึ่ง

แน่นอนว่าหลายคนเห็นแล้วก็อดสงสารไม่ได้ และหลายคนก็ได้โอนเงินช่วยเหลือ ซึ่งก็นับว่าเป็นเรื่องที่ดี

 

 

อย่างไรก็ตาม มีคนสังเกตว่า เพจดังกล่าวมักจะโพสต์ข้อความเชิงสิ้นหวังและบอกจะปิดเพจบ่อยๆ เนื่องจากไม่ค่อยมีการบริจาคเงินเข้ามา ทำให้แบกรับภาระค่าใช้จ่ายไม่ไหว

โดยข้อความของเพจที่โพสต์เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม บอกว่า “เพจขอยุติ ! เดินต่อไม่ไหวแล้ว ไม่สามารถเดินต่อไปได้จริงๆ เพราะเพจถูกปิดกั้น ทำให้โพสต์แทบไม่มีใครเห็น จนทีมงานทุกคนท้อและสิ้นหวังมากในตอนนี้”

ล่าสุด ข่าวปด สุดสัปดาห์ ได้รวบรวมข้อความตัดพ้อของเพจช่วยเหลือสัตว์ป่วย พร้อมแคปชั่น “ญาติควรพาไปพบจิตแพทย์ด่วนครับ ท้อและสิ้นหวัง ทุกๆ 2 วัน แบบนี้ อันตรายครับ”

 

 

ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยหลายคนมองว่า ที่เพจโพสต์แบบนี้ เพราะอยากเรียกความสงสาร ให้คนบริจาคเงินเข้ามาเยอะๆ

ขณะเดียวกัน มีคนตั้งคำถามว่า ทางเพจเปิดรับบริจาคตลอดหลายปีที่ผ่านมา แต่ไม่เคยเปิดเผยยอดบริจาค เมื่อเป็นแบบนี้ คนที่ติดตามหรือบริจาคเงินให้ก็มีสิทธิ์ที่จะสงสัย

ส่วนทางเพจไม่ได้โต้ตอบอะไรกับกรณีนี้ แต่ได้มีการโพสต์รูปใบเสร็จค่ารักษาพยาบาลสัตว์จำนวนมาก โดยลงเป็นอัลบั้มเลย

 

 

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตยังคงต้องการให้ทางเพจออกมาชี้แจง พร้อมทั้งเรียกร้องให้แสดงผลการรักษาของแต่ละเคส เพราะบางคนโอนเงินช่วยเหลือเฉพาะเคส จึงอยากรู้ว่าการรักษาไปถึงไหนแล้ว

 

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...