เพจช่วยเหลือสัตว์ป่วย โพสต์สิ้นหวังบ่อย จนชาวเน็ตสงสัย เงินบริจาคหายไปไหนหมด!?

Date:

นิวฟีดของเพื่อนๆ เคยเจอข้อความแบบนี้บ้างมั้ย? ‘ท้อ สิ้นหวัง ไม่ไหวแล้วจริงๆ’ ‘เพจขอยุติ ไปต่อไม่ไหวแล้ว’ ‘ตอนนี้เพจแย่มาก’ ซึ่งข้อความเหล่านี้มาจากเพจช่วยเหลือสัตว์ป่วยเพจหนึ่ง

แน่นอนว่าหลายคนเห็นแล้วก็อดสงสารไม่ได้ และหลายคนก็ได้โอนเงินช่วยเหลือ ซึ่งก็นับว่าเป็นเรื่องที่ดี

 

 

อย่างไรก็ตาม มีคนสังเกตว่า เพจดังกล่าวมักจะโพสต์ข้อความเชิงสิ้นหวังและบอกจะปิดเพจบ่อยๆ เนื่องจากไม่ค่อยมีการบริจาคเงินเข้ามา ทำให้แบกรับภาระค่าใช้จ่ายไม่ไหว

โดยข้อความของเพจที่โพสต์เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม บอกว่า “เพจขอยุติ ! เดินต่อไม่ไหวแล้ว ไม่สามารถเดินต่อไปได้จริงๆ เพราะเพจถูกปิดกั้น ทำให้โพสต์แทบไม่มีใครเห็น จนทีมงานทุกคนท้อและสิ้นหวังมากในตอนนี้”

ล่าสุด ข่าวปด สุดสัปดาห์ ได้รวบรวมข้อความตัดพ้อของเพจช่วยเหลือสัตว์ป่วย พร้อมแคปชั่น “ญาติควรพาไปพบจิตแพทย์ด่วนครับ ท้อและสิ้นหวัง ทุกๆ 2 วัน แบบนี้ อันตรายครับ”

 

 

ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยหลายคนมองว่า ที่เพจโพสต์แบบนี้ เพราะอยากเรียกความสงสาร ให้คนบริจาคเงินเข้ามาเยอะๆ

ขณะเดียวกัน มีคนตั้งคำถามว่า ทางเพจเปิดรับบริจาคตลอดหลายปีที่ผ่านมา แต่ไม่เคยเปิดเผยยอดบริจาค เมื่อเป็นแบบนี้ คนที่ติดตามหรือบริจาคเงินให้ก็มีสิทธิ์ที่จะสงสัย

ส่วนทางเพจไม่ได้โต้ตอบอะไรกับกรณีนี้ แต่ได้มีการโพสต์รูปใบเสร็จค่ารักษาพยาบาลสัตว์จำนวนมาก โดยลงเป็นอัลบั้มเลย

 

 

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตยังคงต้องการให้ทางเพจออกมาชี้แจง พร้อมทั้งเรียกร้องให้แสดงผลการรักษาของแต่ละเคส เพราะบางคนโอนเงินช่วยเหลือเฉพาะเคส จึงอยากรู้ว่าการรักษาไปถึงไหนแล้ว

 

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...

งานพระปฐมเจดีย์ นครปฐม จัด 9 วัน 9 คืน วันที่ 5-13 พ.ย. งานใหญ่ปีละครั้ง เตรียมเที่ยวได้เลย

หลังจากที่ต้องงดจัดงานไป 2 ปีเพราะโควิด ปีนี้ได้มีการประกาศแล้วว่างานพระปฐมเจดีย์ หรืองานองค์พระ จะจัดขึ้น 9 วัน 9...