เพจช่วยเหลือสัตว์ป่วย โพสต์สิ้นหวังบ่อย จนชาวเน็ตสงสัย เงินบริจาคหายไปไหนหมด!?

Date:

นิวฟีดของเพื่อนๆ เคยเจอข้อความแบบนี้บ้างมั้ย? ‘ท้อ สิ้นหวัง ไม่ไหวแล้วจริงๆ’ ‘เพจขอยุติ ไปต่อไม่ไหวแล้ว’ ‘ตอนนี้เพจแย่มาก’ ซึ่งข้อความเหล่านี้มาจากเพจช่วยเหลือสัตว์ป่วยเพจหนึ่ง

แน่นอนว่าหลายคนเห็นแล้วก็อดสงสารไม่ได้ และหลายคนก็ได้โอนเงินช่วยเหลือ ซึ่งก็นับว่าเป็นเรื่องที่ดี

 

 

อย่างไรก็ตาม มีคนสังเกตว่า เพจดังกล่าวมักจะโพสต์ข้อความเชิงสิ้นหวังและบอกจะปิดเพจบ่อยๆ เนื่องจากไม่ค่อยมีการบริจาคเงินเข้ามา ทำให้แบกรับภาระค่าใช้จ่ายไม่ไหว

โดยข้อความของเพจที่โพสต์เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม บอกว่า “เพจขอยุติ ! เดินต่อไม่ไหวแล้ว ไม่สามารถเดินต่อไปได้จริงๆ เพราะเพจถูกปิดกั้น ทำให้โพสต์แทบไม่มีใครเห็น จนทีมงานทุกคนท้อและสิ้นหวังมากในตอนนี้”

ล่าสุด ข่าวปด สุดสัปดาห์ ได้รวบรวมข้อความตัดพ้อของเพจช่วยเหลือสัตว์ป่วย พร้อมแคปชั่น “ญาติควรพาไปพบจิตแพทย์ด่วนครับ ท้อและสิ้นหวัง ทุกๆ 2 วัน แบบนี้ อันตรายครับ”

 

 

ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยหลายคนมองว่า ที่เพจโพสต์แบบนี้ เพราะอยากเรียกความสงสาร ให้คนบริจาคเงินเข้ามาเยอะๆ

ขณะเดียวกัน มีคนตั้งคำถามว่า ทางเพจเปิดรับบริจาคตลอดหลายปีที่ผ่านมา แต่ไม่เคยเปิดเผยยอดบริจาค เมื่อเป็นแบบนี้ คนที่ติดตามหรือบริจาคเงินให้ก็มีสิทธิ์ที่จะสงสัย

ส่วนทางเพจไม่ได้โต้ตอบอะไรกับกรณีนี้ แต่ได้มีการโพสต์รูปใบเสร็จค่ารักษาพยาบาลสัตว์จำนวนมาก โดยลงเป็นอัลบั้มเลย

 

 

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตยังคงต้องการให้ทางเพจออกมาชี้แจง พร้อมทั้งเรียกร้องให้แสดงผลการรักษาของแต่ละเคส เพราะบางคนโอนเงินช่วยเหลือเฉพาะเคส จึงอยากรู้ว่าการรักษาไปถึงไหนแล้ว

 

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...