แอมเบอร์ ออกแถลงหลังแพ้คดี หลักฐานก็สู้อิทธิพลอดีตสามีไม่ไหว จะส่งผลลบต่อผู้หญิงที่กล้ายืนหยัด

Date:

คดีที่ จอห์นนี เดปป์ ฟ้องอดีตภรรยา แอมเบอร์ เฮิร์ด ในข้อหาหมิ่นประมาทหลังเขียนบทความลงหนังสือพิมพ์พาดพิงว่าเป็นเหยื่อความรุนแรงในครอบครัว จนทำให้เดปป์เสียงานไปนั้น ก็จบลงโดยเดปป์เป็นฝ่ายชนะคดีไปครับ

แล้วก็ทำให้หลังจากที่ผลตัดสินออกมาแล้วนั้นฝ่ายที่แพ้อย่าง แอมเบอร์ เฮิร์ด ก็ได้ออกแถลงการณ์ลงในโซเชียลมีเดียของเธอ

ระบุคร่าวๆ ว่า เธอรู้สึกผิดหวังอย่างมาก หลักฐานที่มีมากมายก็ไม่เพียงยพอกับการสู้กับอิทธิพลของอดีตสามีเธอได้ เธอคิดว่าการตัดสินแบบนี้จะทำให้ส่งผลลบต่อผู้หญิงที่กล้าออกมายืนหยัดพูดอีกด้วย

สำหรับคำแถลงเต็มๆ ของแอมเบอร์ ได้ระบุเอาไว้ดังนี้ครับ

“ความผิดหวังที่ฉันรู้สึกวันนี้มันมากเกินจะพูดออกมาได้ ฉันใจสลายที่หลักฐานมากมายเท่าภูเขาก็ไม่สามารถยืนหยัดต่อพลังและอิทธิพลของอดีตสามีฉันได้”

“ฉันยิ่งผิดหวังมากขึ้นอีกเมื่อผลออกมาได้ส่งผลต่อผู้หญิงรายอื่น ที่จะยิ่งทำให้นาฬิกาย้อนถอยกลับไปในตอนที่ผู้หญิงลุกขึ้นมาพูดกลับถูกสังคมตีตราให้เป็นเหยื่อและทำให้อับอาย มันทำให้ปัญหาความรุนแรงต่อผู้หญิงกลับกลายเป็นเรื่องซีเรียสขึ้นมา”

“ฉันเชื่อว่าทีมทนายของจอห์นนีประสบความสำเร็จในการทำให้คณะลูกขุนมองข้ามปัญหาหลักของการมีเสรีภาพในการพูดไป จนเมินต่อหลักฐานที่ทำให้เราชนะคดีที่ UK”

“ฉันเสียใจที่แพ้คดีนี้ แต่ฉันเสียใจยิ่งกว่าที่ดูเหมือนฉันจะเสียสิทธิในความเป็นคนอเมริกัน นั่นคือการพูดได้อย่างเสรี”

 

 

ที่มา :

https://twitter.com/realamberheard/status/1532083776741842945

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนชมสัมภาษณ์ UrboyTJ กับจุดเริ่มต้นของโรคซึมเศร้า รุนแรงขึ้นเมื่อ 3 2 1 แยกทาง

ไม่นานมานี้แร็ปเปอร์ชื่อดัง UrboyTJ ออกมาประกาศขอพักรักษาตัว เนื่องจากอาการซึมเศร้าและไบโพลาร์ที่เป็นมานานหลายปีเข้าสู่ขั้นวิกฤต จนเป็นเหตุที่ทำให้เขากระทำบางสิ่งที่ไม่ควรลงไป   อ่านข่าวเพิ่มเติม   ข่าวนี้กลายเป็นกระแสที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางและทำให้ผู้คนมากมายสนใจในเรื่องของโรคซึมเศร้ามากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคลิปที่ทีเจให้สัมภาษณ์กับทางช่องยูทูบ JSL Global Media เมื่อปี...

รู้จักกับ “มู่ทู่” น้องหมา (ลูกวัว) บีเกิลฉายา “เครื่องผลิตมีม” ขนาดจารย์สมศักดิ์เจียมยังโดนตก!!

ต้องขอบอกเลยว่า ไม่เคยเห็นน้องหมาตัวไหน ที่เหมาะจะกลายเป็นมีม ได้เท่านี้มาก่อน น้องคือ Memes Generator ตัวจริง (เครื่องผลิตมีม) ที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพไหนออกมาก็เอามาทำเป็นมีมตลก...

ชาวเน็ต A ตั้งข้อสงสัยไฟไหม้บ่อยหลังชัชชาติเป็นผู้ว่าฯ ชาวเน็ต B เอาสถิติปี 60-62 มาลง ไหม้ไป 739 ครั้ง!!

เมื่อช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวไฟไหม้เกิดขึ้นใน กทม. แทบจะติด ๆ กันเลยทีเดียว จนทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? หลายคนก็อาจจะมองว่าเป็นเรื่องของระบบไฟฟ้าต่าง...

ผู้กำกับยืนยัน คนดูจะได้เห็น ก้นแห่งแอสการ์ดแบบไม่มีเซนเซอร์ แน่นๆ เน้นๆ คุ้มค่าจัดเต็มแน่นอน!

ยิ่งใกล้วันที่ Thor Love and Thunder เข้าฉาย ก้นแห่งแอสการ์ด หรือก้นของธอร์ ก็ยิ่งกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางมากขึ้นไปด้วย เนื่องจากว่าในคลิปตัวอย่างภาพยนตร์ได้มีการเซนเซอร์ก้น...