แอมเบอร์ ออกแถลงหลังแพ้คดี หลักฐานก็สู้อิทธิพลอดีตสามีไม่ไหว จะส่งผลลบต่อผู้หญิงที่กล้ายืนหยัด

Date:

คดีที่ จอห์นนี เดปป์ ฟ้องอดีตภรรยา แอมเบอร์ เฮิร์ด ในข้อหาหมิ่นประมาทหลังเขียนบทความลงหนังสือพิมพ์พาดพิงว่าเป็นเหยื่อความรุนแรงในครอบครัว จนทำให้เดปป์เสียงานไปนั้น ก็จบลงโดยเดปป์เป็นฝ่ายชนะคดีไปครับ

แล้วก็ทำให้หลังจากที่ผลตัดสินออกมาแล้วนั้นฝ่ายที่แพ้อย่าง แอมเบอร์ เฮิร์ด ก็ได้ออกแถลงการณ์ลงในโซเชียลมีเดียของเธอ

ระบุคร่าวๆ ว่า เธอรู้สึกผิดหวังอย่างมาก หลักฐานที่มีมากมายก็ไม่เพียงยพอกับการสู้กับอิทธิพลของอดีตสามีเธอได้ เธอคิดว่าการตัดสินแบบนี้จะทำให้ส่งผลลบต่อผู้หญิงที่กล้าออกมายืนหยัดพูดอีกด้วย

สำหรับคำแถลงเต็มๆ ของแอมเบอร์ ได้ระบุเอาไว้ดังนี้ครับ

“ความผิดหวังที่ฉันรู้สึกวันนี้มันมากเกินจะพูดออกมาได้ ฉันใจสลายที่หลักฐานมากมายเท่าภูเขาก็ไม่สามารถยืนหยัดต่อพลังและอิทธิพลของอดีตสามีฉันได้”

“ฉันยิ่งผิดหวังมากขึ้นอีกเมื่อผลออกมาได้ส่งผลต่อผู้หญิงรายอื่น ที่จะยิ่งทำให้นาฬิกาย้อนถอยกลับไปในตอนที่ผู้หญิงลุกขึ้นมาพูดกลับถูกสังคมตีตราให้เป็นเหยื่อและทำให้อับอาย มันทำให้ปัญหาความรุนแรงต่อผู้หญิงกลับกลายเป็นเรื่องซีเรียสขึ้นมา”

“ฉันเชื่อว่าทีมทนายของจอห์นนีประสบความสำเร็จในการทำให้คณะลูกขุนมองข้ามปัญหาหลักของการมีเสรีภาพในการพูดไป จนเมินต่อหลักฐานที่ทำให้เราชนะคดีที่ UK”

“ฉันเสียใจที่แพ้คดีนี้ แต่ฉันเสียใจยิ่งกว่าที่ดูเหมือนฉันจะเสียสิทธิในความเป็นคนอเมริกัน นั่นคือการพูดได้อย่างเสรี”

 

 

ที่มา :

https://twitter.com/realamberheard/status/1532083776741842945

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...