“ศรีสุวรรณ” เข้าแจ้งความ “ชัชชาติ” ไม่เก็บป้ายหาเสียงใน 3 วัน ชี้อาจนำไปสู่ “ใบเหลือง”

Date:

นับตั้งแต่ที่การลงคะแนนเสียงเลือกตั้งจบลงเวลาก็ผ่านเลยไปกำลังจะหนึ่งสัปดาห์แล้ว แต่ถึงอย่างนั้น สถานการณ์ร้อนแรงของการเลือกตั้งผู้ว่า กทม.  ก็ดูจะยังไม่ยอมจบลงง่ายๆ เลย

นั่นเพราะหลังจากที่มีข่าวการร้องเรียนเกี่ยวกับนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ต่อ กกต. 2 เรื่องในช่วงต้นวัน (อ่านรายละเอียดได้ที่ www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/5383881168321295/)

ล่าสุดนี้เอง นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ก็ได้แจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ นายชัชชาติ (และผู้สมัครรายอื่นๆ ) อีกครั้งแล้ว

ด้วยการระบุว่านายชัชชาติไม่เก็บป้ายหาเสียงออกจากพื้นที่สาธารณะตามกำหนดการที่จะต้องดำเนินการภายใน 3 วัน ซึ่งถือว่ามีความผิดตาม ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 368 ฐานขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน

และพ.ร.บ. รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ. 2535

โดยนายศรีสุวรรณ กล่าวว่า ที่เขตหนองจอก ยังมีป้ายของผู้สมัครอีกหลายคนที่ยังไม่ยอมเก็บป้ายหาเสียง ซึ่งอาจต้อง ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 10 วัน หรือปรับไม่เกิน 5,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ทางสมาคมจึงแจ้งเรื่องต่อกกต. เพื่อดำเนินการสอบสวนไต่สวนและเอาผิด ซึ่งอาจนำไปสู่การให้ใบเหลืองผู้สมัครที่ชนะเลือกตั้งต่อไปนั่นเอง

 

 

ที่มา

www.thairath.co.th/news/politic/2405181

www.khaosod.co.th/politics/news_7083602

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ชมลูกยิงสุดสวย “น้องแมนยู” (เชียร์ลิเวอร์พูล) หวดจากหน้าโกลตัวเองตูมเดียวหาย เป็นประตู!!

นาน ๆ ทีจะได้เห็นประตูสวย ๆ จากผู้รักษาประตู และมันก็เกิดขึ้นที่การแข่งขันฟุตบอลในบ้านเรานี่เองครับ... เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก บอลเด็กไทย ได้ทำการโพสต์คลิปวิดีโอลูกยิงสุดสวยของผู้รักษาประตูทีมวัดกู้เมืองทองจูเนียร์ ในรายการแข่งขันฟุตบอลใจฟ้า_U10...

ภาพที่ “ธนาธร” วาดเพื่อประกอบการบรรยายการเป็นไวรัล ชาวเน็ตแซว “ไม่ไหวก็อย่าฝืน”!!

เรียกได้ว่าขยันสร้างมีมจริง ๆ กับนักการเมืองคนนี้!! เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ชื่อว่า Kiattichai Tangpornphan ได้ทำการแชร์ภาพขณะที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า กำลังนำเสนออะไรสักอย่าง...

ยานอวกาศที่ส่งไปดาวอังคาร ยังคงใช้ Windows 98 อยู่ ได้อัปเดตซอฟต์แวร์เป็นครั้งแรกในรอบ 19 ปี

จากรายงานขององค์การอวกาศยุโรป (ESA) เปิดเผยว่ายานอวกาศ Mars Express ที่ถูกส่งไปทำหน้าที่ในการหาแหล่งน้ำบนดาวอังคารเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2003...

กฎหมายใหม่ของรัฐฟลอริดา อนุญาตให้ตำรวจแจกใบสั่งได้ หากคุณเปิดเพลงในรถเสียงดังเกินไป

การเปิดเพลงในรถเสียงดังเกินไป กำลังจะกลายเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายในรัฐฟลอริดาแล้วครับ จากรายงานของเว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่ารัฐฟลอริดาได้ออกกฎหมายใหม่ที่มีชื่อว่า HB 1435 ที่จะเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2022 ที่จะถึงนี้ เนื้อหาของกฏหมายที่ว่านี้ก็คือ...