“ศรีสุวรรณ” เข้าแจ้งความ “ชัชชาติ” ไม่เก็บป้ายหาเสียงใน 3 วัน ชี้อาจนำไปสู่ “ใบเหลือง”

Date:

นับตั้งแต่ที่การลงคะแนนเสียงเลือกตั้งจบลงเวลาก็ผ่านเลยไปกำลังจะหนึ่งสัปดาห์แล้ว แต่ถึงอย่างนั้น สถานการณ์ร้อนแรงของการเลือกตั้งผู้ว่า กทม.  ก็ดูจะยังไม่ยอมจบลงง่ายๆ เลย

นั่นเพราะหลังจากที่มีข่าวการร้องเรียนเกี่ยวกับนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ต่อ กกต. 2 เรื่องในช่วงต้นวัน (อ่านรายละเอียดได้ที่ www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/5383881168321295/)

ล่าสุดนี้เอง นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ก็ได้แจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ นายชัชชาติ (และผู้สมัครรายอื่นๆ ) อีกครั้งแล้ว

ด้วยการระบุว่านายชัชชาติไม่เก็บป้ายหาเสียงออกจากพื้นที่สาธารณะตามกำหนดการที่จะต้องดำเนินการภายใน 3 วัน ซึ่งถือว่ามีความผิดตาม ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 368 ฐานขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน

และพ.ร.บ. รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ. 2535

โดยนายศรีสุวรรณ กล่าวว่า ที่เขตหนองจอก ยังมีป้ายของผู้สมัครอีกหลายคนที่ยังไม่ยอมเก็บป้ายหาเสียง ซึ่งอาจต้อง ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 10 วัน หรือปรับไม่เกิน 5,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ทางสมาคมจึงแจ้งเรื่องต่อกกต. เพื่อดำเนินการสอบสวนไต่สวนและเอาผิด ซึ่งอาจนำไปสู่การให้ใบเหลืองผู้สมัครที่ชนะเลือกตั้งต่อไปนั่นเอง

 

 

ที่มา

www.thairath.co.th/news/politic/2405181

www.khaosod.co.th/politics/news_7083602

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...

หญิงพยายามเปิดประตูเครื่องบิน ระหว่างบินอยู่ ก่อนโดนรุมห้าม เจ้าตัวอ้าง “พระเยซูบอกให้ทำ”

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเที่ยวบิน Southwest Airlines จากรัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา ไปที่รัฐเท็กซัส เมื่อวันเสาร์ที่ 26 พ.ย....