นักเรียนขายนมถูกเรียกเข้าห้องปกครอง ก่อนถูกเซอร์ไพรส์ – พลเมืองดีขอจ่ายค่าเทอมที่ค้างให้

Date:

ท่ามกลางสังคมที่แสนวุ่นวาย ยังมีเรื่องราวดีๆ ให้ชื่นใจอยู่เสมอ และบางครั้งมันก็ทำให้เห็นว่าคนแปลกหน้า ไม่ใช่คนน่ากลัวอย่างที่เราถูกสอนในวัยเด็ก

นี่เป็นเรื่องราวจากผู้ใช้ TikTok @yuisuyu โดยเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม ระหว่างที่เธอกับแฟนหนุ่มติดไฟแดงที่สี่แยก ก็เห็นน้องนักเรียนคนหนึ่งกำลังเดินขายนม

 

 

แฟนหนุ่มจึงเรียกน้องมาหา ก่อนจะควักเงินให้น้อง และเมื่อน้องจะยื่นนมให้ ชายหนุ่มกลับไม่เอา เพราะเงินที่ให้ไป แค่อยากช่วยน้องนักเรียนเท่านั้น เพื่อเป็นการซัปพอร์ตเด็กที่ทำงานช่วยเหลือตัวเอง

 

คลิปน้องนักเรียนขายนม ลูกค้าให้เงินแต่ไม่รับของ

@yuisuyu

นี่ล่ะคือคนที่เรารัก น่ารักและใจดีแบบนี้นี่เอง🥰 เห็นในความมุ่งมั่นตั้งใจของเด็กดีที่พยายามหารายได้ให้ตัวเอง #สอนลูกให้ได้ดี

♬ เสียงต้นฉบับ – yuisuyu – yuisuyu

ชมคลิป TikTok @yuisuyu

 

คลิปนี้มีผู้เข้าชมกว่า 3.2 ล้านครั้ง แล้วก็มีคอมเมนต์ชื่นชมเพียบ

ต่อมา @yuisuyu ได้โพสต์คลิปภาคต่อจากคลิปแรก ซึ่งครั้งนี้เธอกับแฟนหนุ่มได้ไปที่โรงเรียนน้องนักเรียนขายนมคนเดิม และจุดนัดพบคือ ห้องปกครอง

 

 

ตอนแรกเด็กชายไม่รู้ว่ามีคนมาหา พอถูกตามเข้าห้องปกครอง เจ้าตัวถึงกับเลิ่กลั่กใหญ่เลย เพราะคิดว่าตัวเองทำอะไรผิดหรือเปล่า

กระทั่งมาถึงห้องปกครอง น้องนักเรียนก็ได้พบกับลูกค้าที่เคยควักเงินให้ฟรีๆ ตรงสี่แยก ก็จำได้

 

 

จากการพูดคุยกับน้องนักเรียนและคุณครูของน้อง ทราบมาว่า ที่น้องไปขายนมอยู่กลางสี่แยก เพราะต้องหาเงินส่งตัวเองเรียน อีกทั้งยังต้องส่งเงินให้แม่ที่อยู่ต่างจังหวัด ส่วนพ่อ เสียไปแล้ว

 

 

สำหรับน้องนักเรียนคนนี้ ไม่เพียงแค่เป็นเด็กขยัน กตัญญู แต่ยังมีนิสัยเรียบร้อย ไม่เกเร และไม่เคยได้เล่นเหมือนเด็กคนอื่นๆ เพราะเวลาส่วนใหญ่ หมดไปกับการทำงานหาเงิน

 

 

สิ่งที่น่าประทับใจที่สุดคือ หลังจากพูดคุยกับน้องเสร็จเรียบร้อยแล้ว หญิงสาวและชายหนุ่มพลเมืองดี ก็พากันไปที่ห้องธุรการ เพื่อจ่ายค่าเทอมให้น้อง เนื่องจากรู้มาว่าน้องค้างค่าเทอมอยู่ 3 เทอม

ซึ่งชายหนุ่มก็จ่ายให้ทั้ง 3 เทอมเลย

 

 

เรื่องราวนี้สร้างความประทับใจให้ผู้คนเป็นอย่างมาก หลายคนขอบคุณแทนน้อง และอวยพรคู่รักคู่นี้ … มันอาจจะเป็นเรื่องเล็กๆ ในโลกที่กว้างใหญ่ใบนี้ แต่บอกเลยว่ามันทำให้สังคมน่าอยู่มากขึ้น

 

คลิปพลเมืองดีจ่ายค่าเทอมให้นักเรียน

@yuisuyu

ตอบกลับ @userpup387kung น้องตกใจมากเลยค่ะโดนคุณครูเรียกมาพบที่ห้องฝ่ายปกครอง😅

♬ เสียงต้นฉบับ – yuisuyu – yuisuyu

ชมคลิป @yuisuyu

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นวัตกรรมบ้านญี่ปุ่น ‘บ้านกันน้ำท่วม’ ไม่ต้องกลัวเมื่อน้ำมา เพราะมันลอยน้ำได้นี่แหละ!

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ต้องเจอกับภัยพิบัติทางธรรมชาติอยู่เป็นประจำ ซึ่งชาวญี่ปุ่นก็มักจะประดิษฐ์คิดค้นหานวัตกรรมใหม่ๆ มาป้องกันให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุดอยู่ตลอดเวลา     ล่าสุดนี้นาย อิชิโจ โกมุเทน นักพัฒนาด้านการเคหะชาวญี่ปุ่น ได้เปิดตัวนวัตกรรมบ้านกันน้ำท่วมที่ไม่เพียงแต่จะกันน้ำได้ช่วงน้ำท่วมแล้ว มันยังมีฟังก์ชั่นลอยน้ำได้ทั้งหลังอีกต่างหาก... ปัญหาน้ำท่วมเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งและปัญหาของทั่วโลก ขณะเดียวกันวิศวกรและสถาปนิกก็พยายามหาทางแก้ไขปัญหาและป้องกันที่มีประสิทธิภาพ     ตอนนี้นวัตกรรมบ้านกันน้ำท่วมของนายอิชิโจจะมาตอบโจทย์ในข้อนี้...

แพะยูเครนบังเอิญเดินเตะกับระเบิด ตู้ม! ทำทหารรัสเซียเกือบขิต-บาดเจ็บกันนับสิบราย

ข่าวนี้ไม่ใช่ฉากในหนังหรือเรื่องล้อเล่นแต่อย่างใด เพราะมันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงระหว่างที่กองกำลังรัสเซียบุกยึดพื้นที่ในยูเครนนี่แหละ! ไม่นานมานี้ทางรัฐบาลยูเครนได้ออกมาเผยผ่านทางเว็บไซต์ว่า "แพะยูเครน" เพิ่งก่อเหตุวินาศกรรมอันน่าเหลือเชื่อขึ้น เมื่อเจ้าแพะบังเอิ๊ญบังเอิญทำทหารรัสเซียบาดเจ็บมากกว่าสิบราย เพราะเผลอเดินไปเตะใส่กับระเบิดของฝั่งรัสเซียเข้าน่ะสิ...     เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในหมู่บ้าน Kinski Rozdory แคว้นปกครองตัวเอง Zaporizhia...

ผู้กำกับภาพ Thor 4 เผย ก้นแห่งแอสการ์ดทำทีมงาน ห วั่ น ไ ห ว จนไม่มีสมาธิทำงาน

ฉากที่เทพธอร์ หรือ Chris Hemsworth ถูกเปลื้องผ้าในภาพยนตร์ Thor: Love and Thunder...

พารู้จัก Ichika สาวทรงโตดาว TikTok ญี่ปุ่น คนล่าสุดที่ผันตัวมาเล่นหนัง AV

TikTok หลายเป็นอีกหนึ่งโซเชียลมีเดียที่ประสบความสำเร็จอย่างแรงจนแทบจะหยุดไม่อยู่ (โดยเฉพาะในช่วงโควิดที่หลายคนต้องอยู่บ้าน) ซึ่งนอกจาก TikTok จะเป็นที่นิยมมากๆ ในไทยหรืออเมริกาแล้ว 'ญี่ปุ่น' ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ TikTok...