นักเรียนขายนมถูกเรียกเข้าห้องปกครอง ก่อนถูกเซอร์ไพรส์ – พลเมืองดีขอจ่ายค่าเทอมที่ค้างให้

Date:

ท่ามกลางสังคมที่แสนวุ่นวาย ยังมีเรื่องราวดีๆ ให้ชื่นใจอยู่เสมอ และบางครั้งมันก็ทำให้เห็นว่าคนแปลกหน้า ไม่ใช่คนน่ากลัวอย่างที่เราถูกสอนในวัยเด็ก

นี่เป็นเรื่องราวจากผู้ใช้ TikTok @yuisuyu โดยเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม ระหว่างที่เธอกับแฟนหนุ่มติดไฟแดงที่สี่แยก ก็เห็นน้องนักเรียนคนหนึ่งกำลังเดินขายนม

 

 

แฟนหนุ่มจึงเรียกน้องมาหา ก่อนจะควักเงินให้น้อง และเมื่อน้องจะยื่นนมให้ ชายหนุ่มกลับไม่เอา เพราะเงินที่ให้ไป แค่อยากช่วยน้องนักเรียนเท่านั้น เพื่อเป็นการซัปพอร์ตเด็กที่ทำงานช่วยเหลือตัวเอง

 

คลิปน้องนักเรียนขายนม ลูกค้าให้เงินแต่ไม่รับของ

@yuisuyu

นี่ล่ะคือคนที่เรารัก น่ารักและใจดีแบบนี้นี่เอง🥰 เห็นในความมุ่งมั่นตั้งใจของเด็กดีที่พยายามหารายได้ให้ตัวเอง #สอนลูกให้ได้ดี

♬ เสียงต้นฉบับ – yuisuyu – yuisuyu

ชมคลิป TikTok @yuisuyu

 

คลิปนี้มีผู้เข้าชมกว่า 3.2 ล้านครั้ง แล้วก็มีคอมเมนต์ชื่นชมเพียบ

ต่อมา @yuisuyu ได้โพสต์คลิปภาคต่อจากคลิปแรก ซึ่งครั้งนี้เธอกับแฟนหนุ่มได้ไปที่โรงเรียนน้องนักเรียนขายนมคนเดิม และจุดนัดพบคือ ห้องปกครอง

 

 

ตอนแรกเด็กชายไม่รู้ว่ามีคนมาหา พอถูกตามเข้าห้องปกครอง เจ้าตัวถึงกับเลิ่กลั่กใหญ่เลย เพราะคิดว่าตัวเองทำอะไรผิดหรือเปล่า

กระทั่งมาถึงห้องปกครอง น้องนักเรียนก็ได้พบกับลูกค้าที่เคยควักเงินให้ฟรีๆ ตรงสี่แยก ก็จำได้

 

 

จากการพูดคุยกับน้องนักเรียนและคุณครูของน้อง ทราบมาว่า ที่น้องไปขายนมอยู่กลางสี่แยก เพราะต้องหาเงินส่งตัวเองเรียน อีกทั้งยังต้องส่งเงินให้แม่ที่อยู่ต่างจังหวัด ส่วนพ่อ เสียไปแล้ว

 

 

สำหรับน้องนักเรียนคนนี้ ไม่เพียงแค่เป็นเด็กขยัน กตัญญู แต่ยังมีนิสัยเรียบร้อย ไม่เกเร และไม่เคยได้เล่นเหมือนเด็กคนอื่นๆ เพราะเวลาส่วนใหญ่ หมดไปกับการทำงานหาเงิน

 

 

สิ่งที่น่าประทับใจที่สุดคือ หลังจากพูดคุยกับน้องเสร็จเรียบร้อยแล้ว หญิงสาวและชายหนุ่มพลเมืองดี ก็พากันไปที่ห้องธุรการ เพื่อจ่ายค่าเทอมให้น้อง เนื่องจากรู้มาว่าน้องค้างค่าเทอมอยู่ 3 เทอม

ซึ่งชายหนุ่มก็จ่ายให้ทั้ง 3 เทอมเลย

 

 

เรื่องราวนี้สร้างความประทับใจให้ผู้คนเป็นอย่างมาก หลายคนขอบคุณแทนน้อง และอวยพรคู่รักคู่นี้ … มันอาจจะเป็นเรื่องเล็กๆ ในโลกที่กว้างใหญ่ใบนี้ แต่บอกเลยว่ามันทำให้สังคมน่าอยู่มากขึ้น

 

คลิปพลเมืองดีจ่ายค่าเทอมให้นักเรียน

@yuisuyu

ตอบกลับ @userpup387kung น้องตกใจมากเลยค่ะโดนคุณครูเรียกมาพบที่ห้องฝ่ายปกครอง😅

♬ เสียงต้นฉบับ – yuisuyu – yuisuyu

ชมคลิป @yuisuyu

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...