นักเรียนขายนมถูกเรียกเข้าห้องปกครอง ก่อนถูกเซอร์ไพรส์ – พลเมืองดีขอจ่ายค่าเทอมที่ค้างให้

Date:

ท่ามกลางสังคมที่แสนวุ่นวาย ยังมีเรื่องราวดีๆ ให้ชื่นใจอยู่เสมอ และบางครั้งมันก็ทำให้เห็นว่าคนแปลกหน้า ไม่ใช่คนน่ากลัวอย่างที่เราถูกสอนในวัยเด็ก

นี่เป็นเรื่องราวจากผู้ใช้ TikTok @yuisuyu โดยเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม ระหว่างที่เธอกับแฟนหนุ่มติดไฟแดงที่สี่แยก ก็เห็นน้องนักเรียนคนหนึ่งกำลังเดินขายนม

 

 

แฟนหนุ่มจึงเรียกน้องมาหา ก่อนจะควักเงินให้น้อง และเมื่อน้องจะยื่นนมให้ ชายหนุ่มกลับไม่เอา เพราะเงินที่ให้ไป แค่อยากช่วยน้องนักเรียนเท่านั้น เพื่อเป็นการซัปพอร์ตเด็กที่ทำงานช่วยเหลือตัวเอง

 

คลิปน้องนักเรียนขายนม ลูกค้าให้เงินแต่ไม่รับของ

@yuisuyu

นี่ล่ะคือคนที่เรารัก น่ารักและใจดีแบบนี้นี่เอง🥰 เห็นในความมุ่งมั่นตั้งใจของเด็กดีที่พยายามหารายได้ให้ตัวเอง #สอนลูกให้ได้ดี

♬ เสียงต้นฉบับ – yuisuyu – yuisuyu

ชมคลิป TikTok @yuisuyu

 

คลิปนี้มีผู้เข้าชมกว่า 3.2 ล้านครั้ง แล้วก็มีคอมเมนต์ชื่นชมเพียบ

ต่อมา @yuisuyu ได้โพสต์คลิปภาคต่อจากคลิปแรก ซึ่งครั้งนี้เธอกับแฟนหนุ่มได้ไปที่โรงเรียนน้องนักเรียนขายนมคนเดิม และจุดนัดพบคือ ห้องปกครอง

 

 

ตอนแรกเด็กชายไม่รู้ว่ามีคนมาหา พอถูกตามเข้าห้องปกครอง เจ้าตัวถึงกับเลิ่กลั่กใหญ่เลย เพราะคิดว่าตัวเองทำอะไรผิดหรือเปล่า

กระทั่งมาถึงห้องปกครอง น้องนักเรียนก็ได้พบกับลูกค้าที่เคยควักเงินให้ฟรีๆ ตรงสี่แยก ก็จำได้

 

 

จากการพูดคุยกับน้องนักเรียนและคุณครูของน้อง ทราบมาว่า ที่น้องไปขายนมอยู่กลางสี่แยก เพราะต้องหาเงินส่งตัวเองเรียน อีกทั้งยังต้องส่งเงินให้แม่ที่อยู่ต่างจังหวัด ส่วนพ่อ เสียไปแล้ว

 

 

สำหรับน้องนักเรียนคนนี้ ไม่เพียงแค่เป็นเด็กขยัน กตัญญู แต่ยังมีนิสัยเรียบร้อย ไม่เกเร และไม่เคยได้เล่นเหมือนเด็กคนอื่นๆ เพราะเวลาส่วนใหญ่ หมดไปกับการทำงานหาเงิน

 

 

สิ่งที่น่าประทับใจที่สุดคือ หลังจากพูดคุยกับน้องเสร็จเรียบร้อยแล้ว หญิงสาวและชายหนุ่มพลเมืองดี ก็พากันไปที่ห้องธุรการ เพื่อจ่ายค่าเทอมให้น้อง เนื่องจากรู้มาว่าน้องค้างค่าเทอมอยู่ 3 เทอม

ซึ่งชายหนุ่มก็จ่ายให้ทั้ง 3 เทอมเลย

 

 

เรื่องราวนี้สร้างความประทับใจให้ผู้คนเป็นอย่างมาก หลายคนขอบคุณแทนน้อง และอวยพรคู่รักคู่นี้ … มันอาจจะเป็นเรื่องเล็กๆ ในโลกที่กว้างใหญ่ใบนี้ แต่บอกเลยว่ามันทำให้สังคมน่าอยู่มากขึ้น

 

คลิปพลเมืองดีจ่ายค่าเทอมให้นักเรียน

@yuisuyu

ตอบกลับ @userpup387kung น้องตกใจมากเลยค่ะโดนคุณครูเรียกมาพบที่ห้องฝ่ายปกครอง😅

♬ เสียงต้นฉบับ – yuisuyu – yuisuyu

ชมคลิป @yuisuyu

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Tim Cook แอบแซะใครรึเปล่า? บอก Apple จะหลีกเลี่ยงคำว่า Metaverse ชี้คนส่วนมาก ไม่รู้ความหมายมันด้วยซ้ำ

สำหรับ CEO ชื่อดังอย่าง "มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก" จะบอกว่าเขาถือเป็นคนที่หลงใหลใน "Metaverse" สุดๆ ก็คงไม่ใช่เรื่องเกินจริง...

อยากแชมป์ ทักมานะ! โค้ชนิรนามส่งข้อความหลังไมค์ สอน Jabz เล่น Dota2 ยังไงให้ชนะ

Jabz บอกปีนี้ Fnatic ได้แชมป์ TI แน่นอน หลังเจอโค้ชนิรนามคอมเมนต์เกมอย่างละเอียด แถมเสนอตัวเป็นโค้ชให้ บอกถ้าอยากได้แชมป์...

เป็นเรื่อง!! มิสแกรนด์ยูเครน จัดหนัก โพสต์ยาว ปฏิเสธรูมเมท หลังถูกจัด ให้อยู่ห้องเดียวกับ มิสแกรนด์รัสเซีย

เรื่องราวความขัดแย้งระหว่างยูเครนกับรัสเซีย ในปัจจุบันถือว่ากำลังส่งผลกระทบอย่างมากในหลายๆ วงการ เพราะแม้แต่ในเวที Miss Grand International เรื่องราวนี้ก็ดูจะกำลังทำให้เกิดปัญหาใหญ่เลย ปัญหานี้เริ่มขึ้นจากการที่ ในการจับคู่รูมเมทของเหล่านางงาม...

“ของขวัญให้ปูติน” ประชาชนเช็กร่วมใจ ระดมทุน ซื้อรถถัง T-72 ให้ ยูเครน ใช้ต่อกรกับ รัสเซีย

ยังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่คนทั้งโลกจับตามองอย่างใกล้ชิดเลย สำหรับสงครามระหว่างยูเครนและรัสเซียซึ่งเริ่มต้นมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ และยังคงเป็นสงครามที่ยูเครนได้รับความช่วยเหลือจากหลายๆ ฝ่ายอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนี้เองประชาชนกว่า 11,288 คน ของสาธารณรัฐเช็ก ก็ได้กลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไปแล้ว หลังจากที่พวกเขาระดมทุนกัน...