ชัชชาติ สั่งห้ามเจ้าหน้าที่เกณฑ์คน มาต้อนรับตอนลงพื้นที่ พร้อมกับ ย้ายศาลาว่าการ คืนพื้นที่ให้คนใช้

Date:

หลังจากที่ได้รับตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ได้เริ่มลงพื้นที่เพื่อศึกษาและนำไปแก้ไขปัญหาแล้ว โดยช่วงบ่ายวันที่ 26 พ.ค. 65 ได้มีการลงพื้นที่เขตดอนเมือง เพื่อหาทางแก้ปัญหาน้ำท่วม

การลงพื้นที่ในครั้งนี้ ชัชชาติเผยกับสื่อในหลายๆ ประเด็น หนึ่งในนั้นก็คือการวางแผนที่จะลงพื้นที่ด้วยตัวเองทุกวันอาทิตย์ เพื่อสำรวจปัญหาและหาทางแก้ไขในแต่ละเขตพื้นที่

ซึ่งชัชชาติเผยว่าการลงพื้นที่ในแต่ละครั้งจะไม่มีการแจ้งเจ้าหน้าที่ และสั่งเน้นย้ำว่าในวันที่ตนลงพื้นที่ “ห้ามเจ้าหน้าที่ทำป้ายต้อนรับ” หรือ “ห้ามเกณฑ์คนมาต้อนรับ” เนื่องจากไม่อยากรบกวนเวลาทำงาน และให้มาเฉพาะคนที่เกี่ยวข้องเท่านั้น

นอกจากนี้ชัชชาติยังกล่าวถึงประเด็นใหญ่อีกหนึ่งเรื่อง คือ “การย้ายศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร”

ปัจจุบันศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ตั้งอยู่บริเวณเสาชิงช้า ลานคนเมือง โดยชัชชาติต้องการย้ายศาลาว่าการฯ นี้ไปยังศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร แห่งที่ 2 ที่ตั้งอยู่เขตดินแดง

เขามองว่าศาลาว่าการฯ ควรมีเพียงแห่งเดียว ซึ่งในสมัยรัชกาลที่ 1 ศาลาว่าการฯ ถูกตั้งที่เสาชิงช้า เพราะที่ตรงนั้นเปรียบเสมือนสะดือเมือง (จุดศูนย์กลางของ กทม.) และลานคนเมืองก็เป็นศูนย์กลางการเดินทางของเกาะรัตนโกสินทร์ในเวลานั้น

อย่างไรก็ตาม ชัชชาติมองว่าควรจะนำพื้นที่ตรงนั้นคืนมาเป็น HUB เอาเสาชิงช้ามาเป็นสะดือ กระจายกิจกรรมออกไปให้ประชาชนท่องเที่ยว เดินเล่น ปั่นจักรยาน ฯลฯ

เพื่อให้พื้นที่ตรงนี้มีความสง่างาม และมีประสิทธิภาพมากกว่าการเป็นลานจอดรถของเหล่าข้าราชการ กทม.

 

ชมคลิปสัมภาษณ์

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: https://www.pptvhd36.com/news/%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%87/172988

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นวัตกรรมบ้านญี่ปุ่น ‘บ้านกันน้ำท่วม’ ไม่ต้องกลัวเมื่อน้ำมา เพราะมันลอยน้ำได้นี่แหละ!

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ต้องเจอกับภัยพิบัติทางธรรมชาติอยู่เป็นประจำ ซึ่งชาวญี่ปุ่นก็มักจะประดิษฐ์คิดค้นหานวัตกรรมใหม่ๆ มาป้องกันให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุดอยู่ตลอดเวลา     ล่าสุดนี้นาย อิชิโจ โกมุเทน นักพัฒนาด้านการเคหะชาวญี่ปุ่น ได้เปิดตัวนวัตกรรมบ้านกันน้ำท่วมที่ไม่เพียงแต่จะกันน้ำได้ช่วงน้ำท่วมแล้ว มันยังมีฟังก์ชั่นลอยน้ำได้ทั้งหลังอีกต่างหาก... ปัญหาน้ำท่วมเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งและปัญหาของทั่วโลก ขณะเดียวกันวิศวกรและสถาปนิกก็พยายามหาทางแก้ไขปัญหาและป้องกันที่มีประสิทธิภาพ     ตอนนี้นวัตกรรมบ้านกันน้ำท่วมของนายอิชิโจจะมาตอบโจทย์ในข้อนี้...

แพะยูเครนบังเอิญเดินเตะกับระเบิด ตู้ม! ทำทหารรัสเซียเกือบขิต-บาดเจ็บกันนับสิบราย

ข่าวนี้ไม่ใช่ฉากในหนังหรือเรื่องล้อเล่นแต่อย่างใด เพราะมันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงระหว่างที่กองกำลังรัสเซียบุกยึดพื้นที่ในยูเครนนี่แหละ! ไม่นานมานี้ทางรัฐบาลยูเครนได้ออกมาเผยผ่านทางเว็บไซต์ว่า "แพะยูเครน" เพิ่งก่อเหตุวินาศกรรมอันน่าเหลือเชื่อขึ้น เมื่อเจ้าแพะบังเอิ๊ญบังเอิญทำทหารรัสเซียบาดเจ็บมากกว่าสิบราย เพราะเผลอเดินไปเตะใส่กับระเบิดของฝั่งรัสเซียเข้าน่ะสิ...     เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในหมู่บ้าน Kinski Rozdory แคว้นปกครองตัวเอง Zaporizhia...

ผู้กำกับภาพ Thor 4 เผย ก้นแห่งแอสการ์ดทำทีมงาน ห วั่ น ไ ห ว จนไม่มีสมาธิทำงาน

ฉากที่เทพธอร์ หรือ Chris Hemsworth ถูกเปลื้องผ้าในภาพยนตร์ Thor: Love and Thunder...

พารู้จัก Ichika สาวทรงโตดาว TikTok ญี่ปุ่น คนล่าสุดที่ผันตัวมาเล่นหนัง AV

TikTok หลายเป็นอีกหนึ่งโซเชียลมีเดียที่ประสบความสำเร็จอย่างแรงจนแทบจะหยุดไม่อยู่ (โดยเฉพาะในช่วงโควิดที่หลายคนต้องอยู่บ้าน) ซึ่งนอกจาก TikTok จะเป็นที่นิยมมากๆ ในไทยหรืออเมริกาแล้ว 'ญี่ปุ่น' ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ TikTok...