ชัชชาติ สั่งห้ามเจ้าหน้าที่เกณฑ์คน มาต้อนรับตอนลงพื้นที่ พร้อมกับ ย้ายศาลาว่าการ คืนพื้นที่ให้คนใช้

Date:

หลังจากที่ได้รับตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ได้เริ่มลงพื้นที่เพื่อศึกษาและนำไปแก้ไขปัญหาแล้ว โดยช่วงบ่ายวันที่ 26 พ.ค. 65 ได้มีการลงพื้นที่เขตดอนเมือง เพื่อหาทางแก้ปัญหาน้ำท่วม

การลงพื้นที่ในครั้งนี้ ชัชชาติเผยกับสื่อในหลายๆ ประเด็น หนึ่งในนั้นก็คือการวางแผนที่จะลงพื้นที่ด้วยตัวเองทุกวันอาทิตย์ เพื่อสำรวจปัญหาและหาทางแก้ไขในแต่ละเขตพื้นที่

ซึ่งชัชชาติเผยว่าการลงพื้นที่ในแต่ละครั้งจะไม่มีการแจ้งเจ้าหน้าที่ และสั่งเน้นย้ำว่าในวันที่ตนลงพื้นที่ “ห้ามเจ้าหน้าที่ทำป้ายต้อนรับ” หรือ “ห้ามเกณฑ์คนมาต้อนรับ” เนื่องจากไม่อยากรบกวนเวลาทำงาน และให้มาเฉพาะคนที่เกี่ยวข้องเท่านั้น

นอกจากนี้ชัชชาติยังกล่าวถึงประเด็นใหญ่อีกหนึ่งเรื่อง คือ “การย้ายศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร”

ปัจจุบันศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ตั้งอยู่บริเวณเสาชิงช้า ลานคนเมือง โดยชัชชาติต้องการย้ายศาลาว่าการฯ นี้ไปยังศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร แห่งที่ 2 ที่ตั้งอยู่เขตดินแดง

เขามองว่าศาลาว่าการฯ ควรมีเพียงแห่งเดียว ซึ่งในสมัยรัชกาลที่ 1 ศาลาว่าการฯ ถูกตั้งที่เสาชิงช้า เพราะที่ตรงนั้นเปรียบเสมือนสะดือเมือง (จุดศูนย์กลางของ กทม.) และลานคนเมืองก็เป็นศูนย์กลางการเดินทางของเกาะรัตนโกสินทร์ในเวลานั้น

อย่างไรก็ตาม ชัชชาติมองว่าควรจะนำพื้นที่ตรงนั้นคืนมาเป็น HUB เอาเสาชิงช้ามาเป็นสะดือ กระจายกิจกรรมออกไปให้ประชาชนท่องเที่ยว เดินเล่น ปั่นจักรยาน ฯลฯ

เพื่อให้พื้นที่ตรงนี้มีความสง่างาม และมีประสิทธิภาพมากกว่าการเป็นลานจอดรถของเหล่าข้าราชการ กทม.

 

ชมคลิปสัมภาษณ์

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: https://www.pptvhd36.com/news/%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%87/172988

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...