ชัชชาติ สั่งห้ามเจ้าหน้าที่เกณฑ์คน มาต้อนรับตอนลงพื้นที่ พร้อมกับ ย้ายศาลาว่าการ คืนพื้นที่ให้คนใช้

Date:

หลังจากที่ได้รับตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ได้เริ่มลงพื้นที่เพื่อศึกษาและนำไปแก้ไขปัญหาแล้ว โดยช่วงบ่ายวันที่ 26 พ.ค. 65 ได้มีการลงพื้นที่เขตดอนเมือง เพื่อหาทางแก้ปัญหาน้ำท่วม

การลงพื้นที่ในครั้งนี้ ชัชชาติเผยกับสื่อในหลายๆ ประเด็น หนึ่งในนั้นก็คือการวางแผนที่จะลงพื้นที่ด้วยตัวเองทุกวันอาทิตย์ เพื่อสำรวจปัญหาและหาทางแก้ไขในแต่ละเขตพื้นที่

ซึ่งชัชชาติเผยว่าการลงพื้นที่ในแต่ละครั้งจะไม่มีการแจ้งเจ้าหน้าที่ และสั่งเน้นย้ำว่าในวันที่ตนลงพื้นที่ “ห้ามเจ้าหน้าที่ทำป้ายต้อนรับ” หรือ “ห้ามเกณฑ์คนมาต้อนรับ” เนื่องจากไม่อยากรบกวนเวลาทำงาน และให้มาเฉพาะคนที่เกี่ยวข้องเท่านั้น

นอกจากนี้ชัชชาติยังกล่าวถึงประเด็นใหญ่อีกหนึ่งเรื่อง คือ “การย้ายศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร”

ปัจจุบันศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ตั้งอยู่บริเวณเสาชิงช้า ลานคนเมือง โดยชัชชาติต้องการย้ายศาลาว่าการฯ นี้ไปยังศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร แห่งที่ 2 ที่ตั้งอยู่เขตดินแดง

เขามองว่าศาลาว่าการฯ ควรมีเพียงแห่งเดียว ซึ่งในสมัยรัชกาลที่ 1 ศาลาว่าการฯ ถูกตั้งที่เสาชิงช้า เพราะที่ตรงนั้นเปรียบเสมือนสะดือเมือง (จุดศูนย์กลางของ กทม.) และลานคนเมืองก็เป็นศูนย์กลางการเดินทางของเกาะรัตนโกสินทร์ในเวลานั้น

อย่างไรก็ตาม ชัชชาติมองว่าควรจะนำพื้นที่ตรงนั้นคืนมาเป็น HUB เอาเสาชิงช้ามาเป็นสะดือ กระจายกิจกรรมออกไปให้ประชาชนท่องเที่ยว เดินเล่น ปั่นจักรยาน ฯลฯ

เพื่อให้พื้นที่ตรงนี้มีความสง่างาม และมีประสิทธิภาพมากกว่าการเป็นลานจอดรถของเหล่าข้าราชการ กทม.

 

ชมคลิปสัมภาษณ์

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: https://www.pptvhd36.com/news/%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%87/172988

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของเว็บไซต์ขายของสะสมนักโทษ ประกาศขายแว่นตา Jeffrey Dahmer ในราคา 5.6 ล้านบาท

ในตอนนี้ผลงานซีรีส์ของทาง Netflix อย่าง Jeffrey Dahmer กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวาง จากเนื้อหาที่อ้างอิงเรื่องราวชีวิตของ Jeffrey Dahmer ฆาตกรต่อเนื่อง...

Tim Cook แอบแซะใครรึเปล่า? บอก Apple จะหลีกเลี่ยงคำว่า Metaverse ชี้คนส่วนมาก ไม่รู้ความหมายมันด้วยซ้ำ

สำหรับ CEO ชื่อดังอย่าง "มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก" จะบอกว่าเขาถือเป็นคนที่หลงใหลใน "Metaverse" สุดๆ ก็คงไม่ใช่เรื่องเกินจริง...

อยากแชมป์ ทักมานะ! โค้ชนิรนามส่งข้อความหลังไมค์ สอน Jabz เล่น Dota2 ยังไงให้ชนะ

Jabz บอกปีนี้ Fnatic ได้แชมป์ TI แน่นอน หลังเจอโค้ชนิรนามคอมเมนต์เกมอย่างละเอียด แถมเสนอตัวเป็นโค้ชให้ บอกถ้าอยากได้แชมป์...

เป็นเรื่อง!! มิสแกรนด์ยูเครน จัดหนัก โพสต์ยาว ปฏิเสธรูมเมท หลังถูกจัด ให้อยู่ห้องเดียวกับ มิสแกรนด์รัสเซีย

เรื่องราวความขัดแย้งระหว่างยูเครนกับรัสเซีย ในปัจจุบันถือว่ากำลังส่งผลกระทบอย่างมากในหลายๆ วงการ เพราะแม้แต่ในเวที Miss Grand International เรื่องราวนี้ก็ดูจะกำลังทำให้เกิดปัญหาใหญ่เลย ปัญหานี้เริ่มขึ้นจากการที่ ในการจับคู่รูมเมทของเหล่านางงาม...