“ตะวัน” ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว หลังอดอาหารนาน 37 วัน โดนติดกำไล EM ห้ามออกนอกเคหสถาน

Date:

หลายคนคงเคยเห็นข่าวที่ น.ส.ตะวัน ตัวตุลานนท์ นักกิจกรรมถูกจำคุกในข้อหา ม.112 ตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน 2565 และเจ้าตัวได้ทำการอดอาหารประท้วงจนสภาพร่างกายอิดโรย

ล่าสุดในวันที่ 26 พฤษภาคม 2565 ศาลอาญา รัชดาภิเศกได้ประกาศปล่อยตัวตะวันเป็นการชั่วคราวเป็นเวลา 1 เดือนแล้ว

ในช่วงเย็นวันนี้ ตะวันนั่งรถของผู้ปกครองออกจากเรือนจำ ท่ามกลางผู้คนมากมายที่รอต้อนรับและคอยให้กำลังใจอยู่หน้าเรือนจำ

โดยตลอดเวลาที่ตะวันถูกปล่อยตัวจะมี ทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ที่เป็นคนยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราวมาเป็นผู้กำกับกับดูแลตะวันตามคำสั่งศาล

ซึ่งมีเงื่อนไขให้ตะวันสวมกำไล EM (เครื่องติดตามตัว) และห้ามออกนอกเคหสถานตลอดระยะเวลาที่มีการอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว เว้นแต่ในกรณีเจ็บป่วยหรือจำเลยได้รับการอนุญาตต่อศาล และห้ามกระทำการที่ทำให้อาจก่อให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง

เบื้องต้นได้มีการรายงานว่า ตะวันจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันทีที่ออกมา เนื่องจากเธออดอาหารมานานกว่า 37 วัน ทำให้ร่างกายเธออิดโรยอย่างหนัก

 

คลิปที่ผู้คนรอต้อนรับตะวัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

 

ที่มา: khaosod

ภาพจาก: iLawFX

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนชมสัมภาษณ์ UrboyTJ กับจุดเริ่มต้นของโรคซึมเศร้า รุนแรงขึ้นเมื่อ 3 2 1 แยกทาง

ไม่นานมานี้แร็ปเปอร์ชื่อดัง UrboyTJ ออกมาประกาศขอพักรักษาตัว เนื่องจากอาการซึมเศร้าและไบโพลาร์ที่เป็นมานานหลายปีเข้าสู่ขั้นวิกฤต จนเป็นเหตุที่ทำให้เขากระทำบางสิ่งที่ไม่ควรลงไป   อ่านข่าวเพิ่มเติม   ข่าวนี้กลายเป็นกระแสที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางและทำให้ผู้คนมากมายสนใจในเรื่องของโรคซึมเศร้ามากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคลิปที่ทีเจให้สัมภาษณ์กับทางช่องยูทูบ JSL Global Media เมื่อปี...

รู้จักกับ “มู่ทู่” น้องหมา (ลูกวัว) บีเกิลฉายา “เครื่องผลิตมีม” ขนาดจารย์สมศักดิ์เจียมยังโดนตก!!

ต้องขอบอกเลยว่า ไม่เคยเห็นน้องหมาตัวไหน ที่เหมาะจะกลายเป็นมีม ได้เท่านี้มาก่อน น้องคือ Memes Generator ตัวจริง (เครื่องผลิตมีม) ที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพไหนออกมาก็เอามาทำเป็นมีมตลก...

ชาวเน็ต A ตั้งข้อสงสัยไฟไหม้บ่อยหลังชัชชาติเป็นผู้ว่าฯ ชาวเน็ต B เอาสถิติปี 60-62 มาลง ไหม้ไป 739 ครั้ง!!

เมื่อช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวไฟไหม้เกิดขึ้นใน กทม. แทบจะติด ๆ กันเลยทีเดียว จนทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? หลายคนก็อาจจะมองว่าเป็นเรื่องของระบบไฟฟ้าต่าง...

ผู้กำกับยืนยัน คนดูจะได้เห็น ก้นแห่งแอสการ์ดแบบไม่มีเซนเซอร์ แน่นๆ เน้นๆ คุ้มค่าจัดเต็มแน่นอน!

ยิ่งใกล้วันที่ Thor Love and Thunder เข้าฉาย ก้นแห่งแอสการ์ด หรือก้นของธอร์ ก็ยิ่งกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางมากขึ้นไปด้วย เนื่องจากว่าในคลิปตัวอย่างภาพยนตร์ได้มีการเซนเซอร์ก้น...