สุดปัง ประยุทธ์ โชว์ปาฐกถา กลางงาน Nikkei Forum ในประเทศญี่ปุ่น (เป็นภาษาไทยนะ)

Date:

ในวันนี้ (26 พฤษภาคม 2565) พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีแห่งประเทศไทย ได้ออกมากล่าวปาฐกถาในการประชุม Nikkei Forum ครั้งที่ 27 ณ โรงแรมอิมพีเรียล กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

การประชุมในครั้งนี้มีผู้แทนระดับสูงของประเทศต่างๆ เข้าร่วมด้วย อย่าง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ รองนายกรัฐมนตรีเวียดนาม และอดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย รวมถึงสื่อต่างๆ ทั้งของไทยและประเทศเพื่อนบ้าน

บอกเลยว่าการปาฐกถาในครั้งนี้ พล.อ. ประยุทธ์ขึ้นพูดด้วยความมั่นใจ เริ่มด้วยหัวข้อเกี่ยวกับการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเอเปค (APEC) ประจำปี 2022 ที่ตนมีการเตรียมการเอาไว้อย่างดี

นอกจากนี้ยังตอบคำถามต่างๆ ที่ได้รับ ทั้งเรื่องของการกระตุ้นการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจระหว่างประเทศ ไปจนถึงการร่วมมือระหว่างประเทศเพื่อฟื้นฟู ช่วยเหลือประชาชนและเศรษฐกิจให้เกิดความยั่งยืน

และยังพูดถึงประเด็นสำคัญที่จะรักษาความสงบเรียบร้อย ความมีเสถียรภาพ และความปลอดภัยของคนทั้งโลก

อีกทั้งยังพูดถึงความสัมพันธ์ระหว่างไทย-ญี่ปุ่น พร้อมขอบคุณญี่ปุ่นที่เป็นคู่ค้ากับไทยมาตลอด ยืนยันว่าจะดูแลโรงงาน ลูกจ้างที่อยู่ในไทย ทั้งของญี่ปุ่นและประเทศเพื่อนบ้านให้ดีที่สุด

ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลที่ พล.อ. ประยุทธ์ พูดบนเวทีเป็นภาษาไทยทั้งสิ้น (มีล่ามคอยแปลให้อีกทีนะ)

 

เอาเป็นว่าลองฟังปาฐกถาของนายกฯ ได้ที่

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Tim Cook แอบแซะใครรึเปล่า? บอก Apple จะหลีกเลี่ยงคำว่า Metaverse ชี้คนส่วนมาก ไม่รู้ความหมายมันด้วยซ้ำ

สำหรับ CEO ชื่อดังอย่าง "มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก" จะบอกว่าเขาถือเป็นคนที่หลงใหลใน "Metaverse" สุดๆ ก็คงไม่ใช่เรื่องเกินจริง...

อยากแชมป์ ทักมานะ! โค้ชนิรนามส่งข้อความหลังไมค์ สอน Jabz เล่น Dota2 ยังไงให้ชนะ

Jabz บอกปีนี้ Fnatic ได้แชมป์ TI แน่นอน หลังเจอโค้ชนิรนามคอมเมนต์เกมอย่างละเอียด แถมเสนอตัวเป็นโค้ชให้ บอกถ้าอยากได้แชมป์...

เป็นเรื่อง!! มิสแกรนด์ยูเครน จัดหนัก โพสต์ยาว ปฏิเสธรูมเมท หลังถูกจัด ให้อยู่ห้องเดียวกับ มิสแกรนด์รัสเซีย

เรื่องราวความขัดแย้งระหว่างยูเครนกับรัสเซีย ในปัจจุบันถือว่ากำลังส่งผลกระทบอย่างมากในหลายๆ วงการ เพราะแม้แต่ในเวที Miss Grand International เรื่องราวนี้ก็ดูจะกำลังทำให้เกิดปัญหาใหญ่เลย ปัญหานี้เริ่มขึ้นจากการที่ ในการจับคู่รูมเมทของเหล่านางงาม...

“ของขวัญให้ปูติน” ประชาชนเช็กร่วมใจ ระดมทุน ซื้อรถถัง T-72 ให้ ยูเครน ใช้ต่อกรกับ รัสเซีย

ยังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่คนทั้งโลกจับตามองอย่างใกล้ชิดเลย สำหรับสงครามระหว่างยูเครนและรัสเซียซึ่งเริ่มต้นมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ และยังคงเป็นสงครามที่ยูเครนได้รับความช่วยเหลือจากหลายๆ ฝ่ายอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนี้เองประชาชนกว่า 11,288 คน ของสาธารณรัฐเช็ก ก็ได้กลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไปแล้ว หลังจากที่พวกเขาระดมทุนกัน...