สุดปัง ประยุทธ์ โชว์ปาฐกถา กลางงาน Nikkei Forum ในประเทศญี่ปุ่น (เป็นภาษาไทยนะ)

Date:

ในวันนี้ (26 พฤษภาคม 2565) พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีแห่งประเทศไทย ได้ออกมากล่าวปาฐกถาในการประชุม Nikkei Forum ครั้งที่ 27 ณ โรงแรมอิมพีเรียล กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

การประชุมในครั้งนี้มีผู้แทนระดับสูงของประเทศต่างๆ เข้าร่วมด้วย อย่าง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ รองนายกรัฐมนตรีเวียดนาม และอดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย รวมถึงสื่อต่างๆ ทั้งของไทยและประเทศเพื่อนบ้าน

บอกเลยว่าการปาฐกถาในครั้งนี้ พล.อ. ประยุทธ์ขึ้นพูดด้วยความมั่นใจ เริ่มด้วยหัวข้อเกี่ยวกับการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเอเปค (APEC) ประจำปี 2022 ที่ตนมีการเตรียมการเอาไว้อย่างดี

นอกจากนี้ยังตอบคำถามต่างๆ ที่ได้รับ ทั้งเรื่องของการกระตุ้นการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจระหว่างประเทศ ไปจนถึงการร่วมมือระหว่างประเทศเพื่อฟื้นฟู ช่วยเหลือประชาชนและเศรษฐกิจให้เกิดความยั่งยืน

และยังพูดถึงประเด็นสำคัญที่จะรักษาความสงบเรียบร้อย ความมีเสถียรภาพ และความปลอดภัยของคนทั้งโลก

อีกทั้งยังพูดถึงความสัมพันธ์ระหว่างไทย-ญี่ปุ่น พร้อมขอบคุณญี่ปุ่นที่เป็นคู่ค้ากับไทยมาตลอด ยืนยันว่าจะดูแลโรงงาน ลูกจ้างที่อยู่ในไทย ทั้งของญี่ปุ่นและประเทศเพื่อนบ้านให้ดีที่สุด

ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลที่ พล.อ. ประยุทธ์ พูดบนเวทีเป็นภาษาไทยทั้งสิ้น (มีล่ามคอยแปลให้อีกทีนะ)

 

เอาเป็นว่าลองฟังปาฐกถาของนายกฯ ได้ที่

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นวัตกรรมบ้านญี่ปุ่น ‘บ้านกันน้ำท่วม’ ไม่ต้องกลัวเมื่อน้ำมา เพราะมันลอยน้ำได้นี่แหละ!

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ต้องเจอกับภัยพิบัติทางธรรมชาติอยู่เป็นประจำ ซึ่งชาวญี่ปุ่นก็มักจะประดิษฐ์คิดค้นหานวัตกรรมใหม่ๆ มาป้องกันให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุดอยู่ตลอดเวลา     ล่าสุดนี้นาย อิชิโจ โกมุเทน นักพัฒนาด้านการเคหะชาวญี่ปุ่น ได้เปิดตัวนวัตกรรมบ้านกันน้ำท่วมที่ไม่เพียงแต่จะกันน้ำได้ช่วงน้ำท่วมแล้ว มันยังมีฟังก์ชั่นลอยน้ำได้ทั้งหลังอีกต่างหาก... ปัญหาน้ำท่วมเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งและปัญหาของทั่วโลก ขณะเดียวกันวิศวกรและสถาปนิกก็พยายามหาทางแก้ไขปัญหาและป้องกันที่มีประสิทธิภาพ     ตอนนี้นวัตกรรมบ้านกันน้ำท่วมของนายอิชิโจจะมาตอบโจทย์ในข้อนี้...

แพะยูเครนบังเอิญเดินเตะกับระเบิด ตู้ม! ทำทหารรัสเซียเกือบขิต-บาดเจ็บกันนับสิบราย

ข่าวนี้ไม่ใช่ฉากในหนังหรือเรื่องล้อเล่นแต่อย่างใด เพราะมันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงระหว่างที่กองกำลังรัสเซียบุกยึดพื้นที่ในยูเครนนี่แหละ! ไม่นานมานี้ทางรัฐบาลยูเครนได้ออกมาเผยผ่านทางเว็บไซต์ว่า "แพะยูเครน" เพิ่งก่อเหตุวินาศกรรมอันน่าเหลือเชื่อขึ้น เมื่อเจ้าแพะบังเอิ๊ญบังเอิญทำทหารรัสเซียบาดเจ็บมากกว่าสิบราย เพราะเผลอเดินไปเตะใส่กับระเบิดของฝั่งรัสเซียเข้าน่ะสิ...     เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในหมู่บ้าน Kinski Rozdory แคว้นปกครองตัวเอง Zaporizhia...

ผู้กำกับภาพ Thor 4 เผย ก้นแห่งแอสการ์ดทำทีมงาน ห วั่ น ไ ห ว จนไม่มีสมาธิทำงาน

ฉากที่เทพธอร์ หรือ Chris Hemsworth ถูกเปลื้องผ้าในภาพยนตร์ Thor: Love and Thunder...

พารู้จัก Ichika สาวทรงโตดาว TikTok ญี่ปุ่น คนล่าสุดที่ผันตัวมาเล่นหนัง AV

TikTok หลายเป็นอีกหนึ่งโซเชียลมีเดียที่ประสบความสำเร็จอย่างแรงจนแทบจะหยุดไม่อยู่ (โดยเฉพาะในช่วงโควิดที่หลายคนต้องอยู่บ้าน) ซึ่งนอกจาก TikTok จะเป็นที่นิยมมากๆ ในไทยหรืออเมริกาแล้ว 'ญี่ปุ่น' ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ TikTok...