สุดปัง ประยุทธ์ โชว์ปาฐกถา กลางงาน Nikkei Forum ในประเทศญี่ปุ่น (เป็นภาษาไทยนะ)

Date:

ในวันนี้ (26 พฤษภาคม 2565) พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีแห่งประเทศไทย ได้ออกมากล่าวปาฐกถาในการประชุม Nikkei Forum ครั้งที่ 27 ณ โรงแรมอิมพีเรียล กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

การประชุมในครั้งนี้มีผู้แทนระดับสูงของประเทศต่างๆ เข้าร่วมด้วย อย่าง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ รองนายกรัฐมนตรีเวียดนาม และอดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย รวมถึงสื่อต่างๆ ทั้งของไทยและประเทศเพื่อนบ้าน

บอกเลยว่าการปาฐกถาในครั้งนี้ พล.อ. ประยุทธ์ขึ้นพูดด้วยความมั่นใจ เริ่มด้วยหัวข้อเกี่ยวกับการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเอเปค (APEC) ประจำปี 2022 ที่ตนมีการเตรียมการเอาไว้อย่างดี

นอกจากนี้ยังตอบคำถามต่างๆ ที่ได้รับ ทั้งเรื่องของการกระตุ้นการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจระหว่างประเทศ ไปจนถึงการร่วมมือระหว่างประเทศเพื่อฟื้นฟู ช่วยเหลือประชาชนและเศรษฐกิจให้เกิดความยั่งยืน

และยังพูดถึงประเด็นสำคัญที่จะรักษาความสงบเรียบร้อย ความมีเสถียรภาพ และความปลอดภัยของคนทั้งโลก

อีกทั้งยังพูดถึงความสัมพันธ์ระหว่างไทย-ญี่ปุ่น พร้อมขอบคุณญี่ปุ่นที่เป็นคู่ค้ากับไทยมาตลอด ยืนยันว่าจะดูแลโรงงาน ลูกจ้างที่อยู่ในไทย ทั้งของญี่ปุ่นและประเทศเพื่อนบ้านให้ดีที่สุด

ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลที่ พล.อ. ประยุทธ์ พูดบนเวทีเป็นภาษาไทยทั้งสิ้น (มีล่ามคอยแปลให้อีกทีนะ)

 

เอาเป็นว่าลองฟังปาฐกถาของนายกฯ ได้ที่

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...