ชวนเปิดต้นฉบับเพลง “วอเอ๊ะๆ” บทเพลงจากอินโดฯ ที่คนไทยนำมาโคฟเวอร์ จนยอดถล่มทลาย

Date:

“โอเค อาร์ยูเรดี้? วอ เอ๊ะ เอ๊ะ เอ๊ะ เอ๊ะ เอ๊ะ เอ๊ะ” คงเป็นบทเพลงที่ติดหูใครหลายคนในช่วงนี้ เพราะไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ได้ยินแต่วอเอ๊ะๆๆๆ เต็มไปหมด

แต่ทุกคนเคยสงสัยไหมคะว่าต้นฉบับเพลงนี้มาจากไหน? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอพาทุกคนมาเปิดเส้นทางของเพลงนี้กันเลย

 

 

บทเพลงนี้มีชื่อว่า Letih ถูกนำมาร้อยเรียงโดยดีเจชาวอินโดนีเซียอย่าง Edu Sitepu XDS ถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม 2021 ซึ่งคลิปแรกของเพลงนี้ถูกลบออกไปแล้ว

ก่อนที่ทางดีเจได้ปล่อย Letih ออกมาใหม่เป็นเพลย์ลิสต์ที่มีหลายเวอร์ชั่น โดยทุกเวอร์ชั่นจะมีคำว่า “วอเอ๊ะๆๆๆๆๆ” ดังที่เราคุ้นเคยกัน

 

เพลย์ลิสต์เพลง Letih

 

เพลงนี้เมามันส์และได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วจนมีช่องยูทูบมากมายหยิบไปรีมิกซ์ใหม่ในหลายๆ เวอร์ชั่น และแน่นอนว่าเวอร์ชั่นเหล่านั้นยังคงคำว่า “วอเอ๊ะๆๆๆๆๆ” ที่เป็นเอกลักษณ์อยู่เช่นเคย

 

 

ไม่กี่เดือนให้หลังบทเพลงนี้ก็เข้ามาดังในประเทศไทยจนได้ ซึ่งคนที่นำเข้าคนแรกๆ และเป็นต้นฉบับที่ทำให้เพลงนี้ฮิตบนโลก TikTok ก็คือ วงไม้เลื้อยแบนด์ จากช่องยูทูบ ไม้เลื้อย เรคคอร์ด Channelวงไม้เลื้อยแบนด์

บอกเลยค่ะว่าวงนี้นำเพลงมารีมิกซ์ได้เป็นเอกลักษณ์ยิ่งกว่าต้นฉบับเสียอีก เพราะทางวงนำเพลงนี้มาร้องสด

แถมยังใส่เพลง How You Like That ของ BLACKPINK มาร้องด้วย ถึงจะมั่วตั้วไปนิด แต่ดนตรีก็มันส์น่าโยกจนเป็นไวรัลที่คนชมบนยูทูบกว่า 6.1 ล้านครั้ง

 

คลิปวอเอ๊ะๆ ของวงไม้เลื้อยแบนด์

 

จากนั้นในเดือนพฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมา เจ้าของ TikTok บัญชี @kanvela14 ได้ออกมาโคฟเวอร์เพลงของของวงไม้เลื้อยแบนด์อีกที ซึ่งดังระเบิดระเบ้อ จนมีคนเข้าชมไปแล้วกว่า 23 ล้านครั้ง และมีคนหยิบเสียงนี้ไปใช้นับหมื่นครั้งเลยทีเดียว

 

ชมคลิปคลิก >> TikTok

@kanvela14 #CapCut อายูเรดี้ 555 #ผู้บ่าวรถแห่ #ทีมงานพิษณุซาวด์แอนด์ไลท์ #รถแห่พิษณุซาวด์แอนด์ไลท์ ♬ เสียงต้นฉบับ – จิ๊ก ก๊ะ ล๊อก

 

เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่เกินคาดจริงๆ สำหรับเพลงนี้ เพราะมันดังถึงขนาดที่ดีเจ Edu Sitepu XDS ผู้เป็นคนทำต้นฉบับเพลงนี้มีช่อง Spotify ของตัวเองเลยนะ ปังจริงอะไรจริ๊งงงง

 

เข้าไปฟังเพลงบน Spotify: Edu Sitepu XDS

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...