ชวนเปิดต้นฉบับเพลง “วอเอ๊ะๆ” บทเพลงจากอินโดฯ ที่คนไทยนำมาโคฟเวอร์ จนยอดถล่มทลาย

Date:

“โอเค อาร์ยูเรดี้? วอ เอ๊ะ เอ๊ะ เอ๊ะ เอ๊ะ เอ๊ะ เอ๊ะ” คงเป็นบทเพลงที่ติดหูใครหลายคนในช่วงนี้ เพราะไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ได้ยินแต่วอเอ๊ะๆๆๆ เต็มไปหมด

แต่ทุกคนเคยสงสัยไหมคะว่าต้นฉบับเพลงนี้มาจากไหน? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอพาทุกคนมาเปิดเส้นทางของเพลงนี้กันเลย

 

 

บทเพลงนี้มีชื่อว่า Letih ถูกนำมาร้อยเรียงโดยดีเจชาวอินโดนีเซียอย่าง Edu Sitepu XDS ถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม 2021 ซึ่งคลิปแรกของเพลงนี้ถูกลบออกไปแล้ว

ก่อนที่ทางดีเจได้ปล่อย Letih ออกมาใหม่เป็นเพลย์ลิสต์ที่มีหลายเวอร์ชั่น โดยทุกเวอร์ชั่นจะมีคำว่า “วอเอ๊ะๆๆๆๆๆ” ดังที่เราคุ้นเคยกัน

 

เพลย์ลิสต์เพลง Letih

 

เพลงนี้เมามันส์และได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วจนมีช่องยูทูบมากมายหยิบไปรีมิกซ์ใหม่ในหลายๆ เวอร์ชั่น และแน่นอนว่าเวอร์ชั่นเหล่านั้นยังคงคำว่า “วอเอ๊ะๆๆๆๆๆ” ที่เป็นเอกลักษณ์อยู่เช่นเคย

 

 

ไม่กี่เดือนให้หลังบทเพลงนี้ก็เข้ามาดังในประเทศไทยจนได้ ซึ่งคนที่นำเข้าคนแรกๆ และเป็นต้นฉบับที่ทำให้เพลงนี้ฮิตบนโลก TikTok ก็คือ วงไม้เลื้อยแบนด์ จากช่องยูทูบ ไม้เลื้อย เรคคอร์ด Channelวงไม้เลื้อยแบนด์

บอกเลยค่ะว่าวงนี้นำเพลงมารีมิกซ์ได้เป็นเอกลักษณ์ยิ่งกว่าต้นฉบับเสียอีก เพราะทางวงนำเพลงนี้มาร้องสด

แถมยังใส่เพลง How You Like That ของ BLACKPINK มาร้องด้วย ถึงจะมั่วตั้วไปนิด แต่ดนตรีก็มันส์น่าโยกจนเป็นไวรัลที่คนชมบนยูทูบกว่า 6.1 ล้านครั้ง

 

คลิปวอเอ๊ะๆ ของวงไม้เลื้อยแบนด์

 

จากนั้นในเดือนพฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมา เจ้าของ TikTok บัญชี @kanvela14 ได้ออกมาโคฟเวอร์เพลงของของวงไม้เลื้อยแบนด์อีกที ซึ่งดังระเบิดระเบ้อ จนมีคนเข้าชมไปแล้วกว่า 23 ล้านครั้ง และมีคนหยิบเสียงนี้ไปใช้นับหมื่นครั้งเลยทีเดียว

 

ชมคลิปคลิก >> TikTok

@kanvela14 #CapCut อายูเรดี้ 555 #ผู้บ่าวรถแห่ #ทีมงานพิษณุซาวด์แอนด์ไลท์ #รถแห่พิษณุซาวด์แอนด์ไลท์ ♬ เสียงต้นฉบับ – จิ๊ก ก๊ะ ล๊อก

 

เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่เกินคาดจริงๆ สำหรับเพลงนี้ เพราะมันดังถึงขนาดที่ดีเจ Edu Sitepu XDS ผู้เป็นคนทำต้นฉบับเพลงนี้มีช่อง Spotify ของตัวเองเลยนะ ปังจริงอะไรจริ๊งงงง

 

เข้าไปฟังเพลงบน Spotify: Edu Sitepu XDS

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...