ชวนเปิดต้นฉบับเพลง “วอเอ๊ะๆ” บทเพลงจากอินโดฯ ที่คนไทยนำมาโคฟเวอร์ จนยอดถล่มทลาย

Date:

“โอเค อาร์ยูเรดี้? วอ เอ๊ะ เอ๊ะ เอ๊ะ เอ๊ะ เอ๊ะ เอ๊ะ” คงเป็นบทเพลงที่ติดหูใครหลายคนในช่วงนี้ เพราะไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ได้ยินแต่วอเอ๊ะๆๆๆ เต็มไปหมด

แต่ทุกคนเคยสงสัยไหมคะว่าต้นฉบับเพลงนี้มาจากไหน? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอพาทุกคนมาเปิดเส้นทางของเพลงนี้กันเลย

 

 

บทเพลงนี้มีชื่อว่า Letih ถูกนำมาร้อยเรียงโดยดีเจชาวอินโดนีเซียอย่าง Edu Sitepu XDS ถูกปล่อยออกมาครั้งแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม 2021 ซึ่งคลิปแรกของเพลงนี้ถูกลบออกไปแล้ว

ก่อนที่ทางดีเจได้ปล่อย Letih ออกมาใหม่เป็นเพลย์ลิสต์ที่มีหลายเวอร์ชั่น โดยทุกเวอร์ชั่นจะมีคำว่า “วอเอ๊ะๆๆๆๆๆ” ดังที่เราคุ้นเคยกัน

 

เพลย์ลิสต์เพลง Letih

 

เพลงนี้เมามันส์และได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วจนมีช่องยูทูบมากมายหยิบไปรีมิกซ์ใหม่ในหลายๆ เวอร์ชั่น และแน่นอนว่าเวอร์ชั่นเหล่านั้นยังคงคำว่า “วอเอ๊ะๆๆๆๆๆ” ที่เป็นเอกลักษณ์อยู่เช่นเคย

 

 

ไม่กี่เดือนให้หลังบทเพลงนี้ก็เข้ามาดังในประเทศไทยจนได้ ซึ่งคนที่นำเข้าคนแรกๆ และเป็นต้นฉบับที่ทำให้เพลงนี้ฮิตบนโลก TikTok ก็คือ วงไม้เลื้อยแบนด์ จากช่องยูทูบ ไม้เลื้อย เรคคอร์ด Channelวงไม้เลื้อยแบนด์

บอกเลยค่ะว่าวงนี้นำเพลงมารีมิกซ์ได้เป็นเอกลักษณ์ยิ่งกว่าต้นฉบับเสียอีก เพราะทางวงนำเพลงนี้มาร้องสด

แถมยังใส่เพลง How You Like That ของ BLACKPINK มาร้องด้วย ถึงจะมั่วตั้วไปนิด แต่ดนตรีก็มันส์น่าโยกจนเป็นไวรัลที่คนชมบนยูทูบกว่า 6.1 ล้านครั้ง

 

คลิปวอเอ๊ะๆ ของวงไม้เลื้อยแบนด์

 

จากนั้นในเดือนพฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมา เจ้าของ TikTok บัญชี @kanvela14 ได้ออกมาโคฟเวอร์เพลงของของวงไม้เลื้อยแบนด์อีกที ซึ่งดังระเบิดระเบ้อ จนมีคนเข้าชมไปแล้วกว่า 23 ล้านครั้ง และมีคนหยิบเสียงนี้ไปใช้นับหมื่นครั้งเลยทีเดียว

 

ชมคลิปคลิก >> TikTok

@kanvela14 #CapCut อายูเรดี้ 555 #ผู้บ่าวรถแห่ #ทีมงานพิษณุซาวด์แอนด์ไลท์ #รถแห่พิษณุซาวด์แอนด์ไลท์ ♬ เสียงต้นฉบับ – จิ๊ก ก๊ะ ล๊อก

 

เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่เกินคาดจริงๆ สำหรับเพลงนี้ เพราะมันดังถึงขนาดที่ดีเจ Edu Sitepu XDS ผู้เป็นคนทำต้นฉบับเพลงนี้มีช่อง Spotify ของตัวเองเลยนะ ปังจริงอะไรจริ๊งงงง

 

เข้าไปฟังเพลงบน Spotify: Edu Sitepu XDS

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มจีน 28 แต่งกับเศรษฐีนี 50 หลังแต่งได้ทั้งคอนโด รถปอร์เช่ ทั้งคู่ยืนยัน รักกันที่ใจล้วนๆ

คู่รักคู่หนึ่งจากประเทศจีนได้เป็นกระแสขึ้นมาบนโลกออนไลน์ โดยฝ่ายชายมีอายุ 28 ปี ส่วนฝ่ายหญิงเป็นเศรษฐีนีอายุ 50 ปี ซึ่งทั้งคู่ได้แต่งงานกันเป็นที่เรียบร้อย และยืนยันว่ารักกันที่ใจ สื่อต่างประเทศได้เผยว่าฝ่ายชายนั้นอาศัยอยู่ที่มหานครเซี่ยงไฮ้...

ภาพภาพคณะกรรมการ ดูแลปัญหา ฝุ่น PM 2.5 กลายเป็นไวรัล ตั้งขึ้นในปี 63 คนถามทำอะไรแล้วบ้าง

ในช่วงที่ปัญหาฝุ่น PM 2.5 กำลังกลายเป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจอยู่นี้ เนื่องจากสภาพอากาศในภาคเหนือ และหลายส่วนในประเทศไทยกำลังเผชิญกับปัญหาค่าฝุ่นสูงติดต่อกันมาหลายสัปดาห์ แต่ก็ยังไม่เห็นการเคลื่อนไหวใด ๆ จากทางรัฐบาล...

สุดจัด โรงเรียนสระบุรีวิทยาคม สร้างห้อง E-Sport ส่งเสริม ศักยภาพนักเรียนในทุกด้าน

ภาพไวรัลที่กำลังได้รับความสนใจอยู่ในโลกโซเชียลตอนนี้เลยล่ะครับ เรื่องของเรื่องคือตอนนี้กำลังมีการแชร์ภาพ "ห้อง E-Sport" ของโรงเรียนสระบุรีวิทยาคม มาจากเพจเฟซบุ๊ก ลูกเหลืองฟ้า สง่างาม พร้อมกับระบุว่าเป็นห้อง E-Sport มาจากแนวความคิด...

ที่รองเมาส์ ปู่ จ ง ลี่ มีซิลิโคน ห น า นู่ ม ช่วยเซฟข้อมือ พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของแล้ว!!

เป็นแผ่นรองเมาส์ที่ต้องขอบอกเลยว่าชวนให้ "ค ว า ม ห วั่ น ไ...