ครูพูดหน้าเสาธง ผลการเรียนไม่ถึงขั้นสอบติดแพทย์ ไม่ควรมีสิทธิพูดเรื่องทรงผม?!

Date:

เกิดเป็นประเด็นร้อนแรงขึ้นมาอย่างรวดเร็ว เมื่อ ‘นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร’ พรรคก้าวไกล ได้โพสต์คลิปลงบนทวิตเตอร์ ซึ่งเป็นคลิปขณะที่คุณครูในโรงเรียนแห่งหนึ่งพูดกับนักเรียนในตอนเข้าแถวหน้าเสาธง

คุณครูคนนั้นได้มีการอ้างถึงคำพูดเกี่ยวกับเรื่องของทรงผมนักเรียน ซึ่งหลายคนมองว่าทรงผมมันไม่ได้เกี่ยวกับการเรียนรู้หรือสติปัญญาของเด็ก

ซึ่งครูก็เหมือนจะเห็นด้วยกับเรื่องนี้ “แต่” เขาก็ยังบอกด้วยว่าถ้าผลการเรียนไม่ดีพอ ก็ไม่ควรมีสิทธิมีเสียงที่จะพูดถึงเรื่องนี้ได้…?!

“เขาพูดกันว่า ทำไมต้องมองเรื่องทรงผม ทำไมไม่มองสิ่งที่อยู่ในสมอง ใช่ครับเขาพูดถูกครับ เขาสอบติดแพทย์กันเป็นห้องๆ ของเรามีแพทย์ติดกันสักห้องมั้ยฮะ

เขาสอบติดมหาลัยเป็นห้องๆ แต่ของเรายังทำแบบนั้นไม่ได้ ฉะนั้นเมื่อเรายังทำไม่ได้ เราก็ไม่ควรจะมีสิทธิมีเสียง”

.

จากคำพูดข้างต้นนั้นเองที่ทำให้นักเรียนที่นั่งฟังอยู่ถึงกับแสดงท่าทีทั้งงงและตกใจกันออกมาอย่างเห็นได้ชัด ขณะที่หลายคนเมื่อเข้ามาได้ยินก็ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่เห็นด้วยกับแนวคิดของครูคนนี้

นายวิโรจน์ ที่เป็นคนโพสต์คลิปก็ยังกล่าวเอาไว้ว่า… “ผมคิดว่าคนที่พูดไม่น่าจะเป็นครูนะครับ เพราะคนที่เป็นครูไม่น่าจะมีความคิดคับแคบ และล้าหลังได้ขนาดนี้”

 

โพสต์คลิปดังกล่าว

 

ก่อนหน้านี้ #เหมียวตะปู ก็เพิ่งนำเสนอเกี่ยวกับประเด็นที่ครูอีกคนพูดว่า “เด็ก ม.ต้น ต้องตัดผมสั้น เพราะแยกเด็ก ม.ต้น กับ ม.ปลาย ไม่ออก” : facebook.com/CatDumbNews/posts/5374995359209876

 

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดาว OnlyFans สาวชาวบราซิล ประกาศลงรูปโป๊ฟรี ทุกครั้งที่ทีมชาติบราซิล ยิงได้ในฟุตบอลโลก

Daiane Tomazoni สาวดาว OnlyFans ชาวบราซิล ได้ออกมากระตุ้นให้คนที่ติดตามเธอช่วยส่งกำลังใจให้ทีมชาติบราซิล ในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ด้วยการออกมาประกาศว่า...

ไม่ต้องลุ้นแล้ว!! นักท่องเวลา สปอยล์ บราซิล จะเป็นแชมป์โลก แถมเคยทายแชมป์ยูโรถูกด้วยนะ

สำหรับแฟนบอล ที่กำลังลุ้นอยู่ว่าทีมชาติไหนจะได้แชมป์บอลโลก ขอบอกเลยว่าน่าอาจจะเป็นข่าวที่ทำให้เซ็งหน่อย ๆ เพราะล่าสุดมี "นักท่องเวลา" ที่เขาอ้างว่าเดินทางไปอนาคตมาแล้ว มาสปอยล์ทีมที่ได้แชมป์บอลโลกในปีนี้ (2022) เรียบร้อยแล้วครับ...

คนจัดงานกลัววัยรุ่นตีกัน ยกเลิกคอนเสิร์ต เปลี่ยนเป็นลิเก สุดท้าย วัยรุ่นก็ตีกันอยู่ดี

เมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการจัดงานงิ้วประจำปี ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ เกิดเหตุวัยรุ่นกว่า 30 คนยกพวกตีกัน โดยกลุ่มวัยรุ่นมีทั้งอาวุธมีด...

ภาพไวรัล จากรูปครอบครัว พอเอาไปใส่แอปฯ เปลี่ยนเป็นการ์ตูน กลายเป็นรูปหนุ่ม เ ก เ ร เฉย!?

เชื่อว่าหลายคนอาจจะจำข่าวสาวใช้แอปฯ แปลงหน้าตัวเองเป็นการ์ตูน แต่แอปฯ มันดันเปลี่ยนใบหน้าของหลวงปู่ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนไปด้วย จนกลายเป็นไวรัล   อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/5901033186606088/   แล้วจากนั้นไอ้เจ้าแอปฯ ที่มีชื่อว่า Face...