ครูพูดหน้าเสาธง ผลการเรียนไม่ถึงขั้นสอบติดแพทย์ ไม่ควรมีสิทธิพูดเรื่องทรงผม?!

Date:

เกิดเป็นประเด็นร้อนแรงขึ้นมาอย่างรวดเร็ว เมื่อ ‘นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร’ พรรคก้าวไกล ได้โพสต์คลิปลงบนทวิตเตอร์ ซึ่งเป็นคลิปขณะที่คุณครูในโรงเรียนแห่งหนึ่งพูดกับนักเรียนในตอนเข้าแถวหน้าเสาธง

คุณครูคนนั้นได้มีการอ้างถึงคำพูดเกี่ยวกับเรื่องของทรงผมนักเรียน ซึ่งหลายคนมองว่าทรงผมมันไม่ได้เกี่ยวกับการเรียนรู้หรือสติปัญญาของเด็ก

ซึ่งครูก็เหมือนจะเห็นด้วยกับเรื่องนี้ “แต่” เขาก็ยังบอกด้วยว่าถ้าผลการเรียนไม่ดีพอ ก็ไม่ควรมีสิทธิมีเสียงที่จะพูดถึงเรื่องนี้ได้…?!

“เขาพูดกันว่า ทำไมต้องมองเรื่องทรงผม ทำไมไม่มองสิ่งที่อยู่ในสมอง ใช่ครับเขาพูดถูกครับ เขาสอบติดแพทย์กันเป็นห้องๆ ของเรามีแพทย์ติดกันสักห้องมั้ยฮะ

เขาสอบติดมหาลัยเป็นห้องๆ แต่ของเรายังทำแบบนั้นไม่ได้ ฉะนั้นเมื่อเรายังทำไม่ได้ เราก็ไม่ควรจะมีสิทธิมีเสียง”

.

จากคำพูดข้างต้นนั้นเองที่ทำให้นักเรียนที่นั่งฟังอยู่ถึงกับแสดงท่าทีทั้งงงและตกใจกันออกมาอย่างเห็นได้ชัด ขณะที่หลายคนเมื่อเข้ามาได้ยินก็ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่เห็นด้วยกับแนวคิดของครูคนนี้

นายวิโรจน์ ที่เป็นคนโพสต์คลิปก็ยังกล่าวเอาไว้ว่า… “ผมคิดว่าคนที่พูดไม่น่าจะเป็นครูนะครับ เพราะคนที่เป็นครูไม่น่าจะมีความคิดคับแคบ และล้าหลังได้ขนาดนี้”

 

โพสต์คลิปดังกล่าว

 

ก่อนหน้านี้ #เหมียวตะปู ก็เพิ่งนำเสนอเกี่ยวกับประเด็นที่ครูอีกคนพูดว่า “เด็ก ม.ต้น ต้องตัดผมสั้น เพราะแยกเด็ก ม.ต้น กับ ม.ปลาย ไม่ออก” : facebook.com/CatDumbNews/posts/5374995359209876

 

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ เรามักมองข้าม การพัฒนาเล็กๆ น้อยๆ หาก ผลงาน/ความสำเร็จ ไม่เด็ดขาด พัฒนาการ ก็แทบจะไม่ถูกเห็นคุณค่า เลย

ในชีวิตการเรียนหรือทำงาน หลายคนอาจเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ขอแค่พัฒนาขึ้นก็พอ สักวันก็จะมีคนเห็น" มาบ้าง เพราะคำพูดเช่นนี้ มักโผล่ออกมาเวลาครูหรือเจ้านายให้กำลังใจลูกน้อง/นักเรียนอยู่บ่อยๆ เลย แต่เชื่อหรือไม่ว่าคำกล่าวข้างต้นนี้...

ยัง ยังไม่จบ!! “Elon Musk” ท้า CEO ทวิตเตอร์ ดีเบตวิธีคำนวณบอท ถ้า น้อยกว่า 5% จริง ยอมซื้อ!!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดูจะไม่จบลงง่ายๆ เลยสำหรับ กรณีความขัดแย้งระหว่าง Elon Musk และ Twitter ซึ่งฝ่าย Elon...

สาวพลาดเหยียบจิ้งจกเจ็บหนัก ตั้งชื่อให้ว่าน้องจีจี้ รีบพาไปหาหมอ ช่วยยื้อชีวิตเต็มที่

เรื่องนี้เป็นเรื่องของสาวคนหนึ่งที่เข้าขั้นรักสัตว์มาก โดยเธอได้พยายามช่วยชีวิตจิ้งจกตัวหนึ่ง แถมยังตั้งชื่อให้ด้วยว่าน้องจีจี้ แต่สุดท้ายน้องทนพิษบาดแผลไม่ไหวจากไปอย่างน่าเศร้า     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Benyatip Gift Gift ได้โพสต์ภาพของจิ้งจกตัวหนึ่งที่เธอพยายามช่วยชีวิตเอาไว้ หลังจากที่เผลอเหยียบมันจนบาดเจ็บสาหัส จากโพสต์ดังกล่าวเธอได้ตั้งชื่อให้จิ้งจกตัวนี้ว่า "จีจี้"...

เกมชินจัง Nintendo Switch โซนประเทศชิลีติดบัค ตั้งขายในราคาแค่ 14 บาท

อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้เกมชินจังภาคใหม่ แนว RPG ที่ทุกท่านจะได้ไปผจัญภัยและสวมบทบาทเป็นชินจัง เวอร์ชันภาษาอังกฤษ ได้วางขายแบบพรีออเดอร์แล้วในรูปแบบดิจิตัล บนร้านออนไลน์ทุกโซนทั่วโลก     ชมตัวอย่างเกมก่อนได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=oLrCa1-oQ7o&feature=emb_title   แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดปัญหาขึ้นมาซะแล้วครับ เพราะที่โซนประเทศชิลีเหมือนจะมีอาการแปลก ๆ...