ถ้า “ลุงตู่” ไปทำงานด้วยขนส่งสาธารณะ จากบ้าน > ทำเนียบ จะใช้วิธีไหนได้บ้าง?

Date:

ลุงตู่ บอกทุกคนช่วยประหยัดน้ำมัน ถ้าใช้รถสาธารณะไปทำงานได้ ก็ช่วยกัน…

เพราะงั้นเรามาดูกันว่า ถ้าสมมติลุงตู่(สุดหล่อ) อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศจากรถประจำตำแหน่ง ไปทำงานด้วยขนส่งมวลชนบ้าง จะไปยังไง?

บ้านลุงตู่เราอยู่ที่กรมทหารราบที่ 1 ซึ่งระยะทางก็ห่างจากทำเนียบรัฐบาลประมาณ 6 กิโลเมตร สามารถไปได้ 4 วิธีด้วยกัน

 

 

1. นั่งรถแท็กซี่

วิธีนี้ดูจะเรียบง่ายสุด (อย่างน้อยก็ประหยัดน้ำมันกว่ารถประจำตำแหน่ง) จะใช้เวลาราวๆ 20 นาทีเท่านั้น ในกรณีที่รถไม่ติดอะไรมากนะ

 

2. นั่งรถไฟฟ้า

เนื่องจากรถไฟฟ้าจะมีผ่านเฉพาะฝั่งพหลโยธินในตอนนี้ ลุงตู่ก็อาจจะต้องเดินไกลหน่อย ไม่ก็ปั่นจักรยาน หรือแว๊นมอไซค์ไป BTS อารีย์ เพื่อต่อรถไปยังอนุสาวรีย์ชัยฯ แล้วค่อยขึ้นรถเมล์ไปทำเนียบอีกที

สรุปวิธีนี้ก็จะนานกว่าแท็กซี่ 2 เท่า ใช้เวลาราวๆ 45 นาที

 

3. นั่งรถเมล์

อันนี้สำหรับวันที่งบน้อย นั่งรถเมล์ประหยัดกว่ารถไฟฟ้า และใช้เวลาพอๆ กัน เพราะสามารถโบกรถ 509 แอร์เย็นฉ่ำยาวไปถึงทำเนียบได้เลยด้วย!!

 

และวิธีสุดท้าย

4. เดินไปทำงาน

ระยะทางประมาณ 6 กิโลฯ อาจจะดูไกลหน่อยสำหรับเมืองไทยที่อากาศร้อนและฟุตบาธเต็มไปด้วยกับดัก ซึ่งจะใช้เวลาราวๆ 1 ชั่วโมง 18 นาที

ซึ่งจะเป็นวิธีไหน เราเองก็อยากเห็นนายกฯ ส่งเสริมการประหยัดน้ำมันด้วยการใช้ขนส่งสาธารณะต่างๆ ไปทำงาน (แบบไม่มีคนเคลียร์ถนนให้) น่าจะเป็นเรื่องน่าสนใจและแบบอย่างที่ดีไม่น้อยเลยยยยย

 

 

อ้อ… แถมเป็นเกร็ดความรู้ ถ้าผู้ว่าคนใหม่ ชัชชาติ วิ่งไปทำงานด้วยระยะทางประมาณนี้ จากสถิติการวิ่งแล้วพบว่า อาจจะใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง ด้วยเช่นกัน!!

 

อ้างอิงสถิติชัชชาติ

 

เรียบเรียง: #ประธานเหมียว x #เหมียวหวานจี๋

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนชมสัมภาษณ์ UrboyTJ กับจุดเริ่มต้นของโรคซึมเศร้า รุนแรงขึ้นเมื่อ 3 2 1 แยกทาง

ไม่นานมานี้แร็ปเปอร์ชื่อดัง UrboyTJ ออกมาประกาศขอพักรักษาตัว เนื่องจากอาการซึมเศร้าและไบโพลาร์ที่เป็นมานานหลายปีเข้าสู่ขั้นวิกฤต จนเป็นเหตุที่ทำให้เขากระทำบางสิ่งที่ไม่ควรลงไป   อ่านข่าวเพิ่มเติม   ข่าวนี้กลายเป็นกระแสที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางและทำให้ผู้คนมากมายสนใจในเรื่องของโรคซึมเศร้ามากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคลิปที่ทีเจให้สัมภาษณ์กับทางช่องยูทูบ JSL Global Media เมื่อปี...

รู้จักกับ “มู่ทู่” น้องหมา (ลูกวัว) บีเกิลฉายา “เครื่องผลิตมีม” ขนาดจารย์สมศักดิ์เจียมยังโดนตก!!

ต้องขอบอกเลยว่า ไม่เคยเห็นน้องหมาตัวไหน ที่เหมาะจะกลายเป็นมีม ได้เท่านี้มาก่อน น้องคือ Memes Generator ตัวจริง (เครื่องผลิตมีม) ที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพไหนออกมาก็เอามาทำเป็นมีมตลก...

ชาวเน็ต A ตั้งข้อสงสัยไฟไหม้บ่อยหลังชัชชาติเป็นผู้ว่าฯ ชาวเน็ต B เอาสถิติปี 60-62 มาลง ไหม้ไป 739 ครั้ง!!

เมื่อช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวไฟไหม้เกิดขึ้นใน กทม. แทบจะติด ๆ กันเลยทีเดียว จนทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? หลายคนก็อาจจะมองว่าเป็นเรื่องของระบบไฟฟ้าต่าง...

ผู้กำกับยืนยัน คนดูจะได้เห็น ก้นแห่งแอสการ์ดแบบไม่มีเซนเซอร์ แน่นๆ เน้นๆ คุ้มค่าจัดเต็มแน่นอน!

ยิ่งใกล้วันที่ Thor Love and Thunder เข้าฉาย ก้นแห่งแอสการ์ด หรือก้นของธอร์ ก็ยิ่งกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางมากขึ้นไปด้วย เนื่องจากว่าในคลิปตัวอย่างภาพยนตร์ได้มีการเซนเซอร์ก้น...