ถ้า “ลุงตู่” ไปทำงานด้วยขนส่งสาธารณะ จากบ้าน > ทำเนียบ จะใช้วิธีไหนได้บ้าง?

Date:

ลุงตู่ บอกทุกคนช่วยประหยัดน้ำมัน ถ้าใช้รถสาธารณะไปทำงานได้ ก็ช่วยกัน…

เพราะงั้นเรามาดูกันว่า ถ้าสมมติลุงตู่(สุดหล่อ) อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศจากรถประจำตำแหน่ง ไปทำงานด้วยขนส่งมวลชนบ้าง จะไปยังไง?

บ้านลุงตู่เราอยู่ที่กรมทหารราบที่ 1 ซึ่งระยะทางก็ห่างจากทำเนียบรัฐบาลประมาณ 6 กิโลเมตร สามารถไปได้ 4 วิธีด้วยกัน

 

 

1. นั่งรถแท็กซี่

วิธีนี้ดูจะเรียบง่ายสุด (อย่างน้อยก็ประหยัดน้ำมันกว่ารถประจำตำแหน่ง) จะใช้เวลาราวๆ 20 นาทีเท่านั้น ในกรณีที่รถไม่ติดอะไรมากนะ

 

2. นั่งรถไฟฟ้า

เนื่องจากรถไฟฟ้าจะมีผ่านเฉพาะฝั่งพหลโยธินในตอนนี้ ลุงตู่ก็อาจจะต้องเดินไกลหน่อย ไม่ก็ปั่นจักรยาน หรือแว๊นมอไซค์ไป BTS อารีย์ เพื่อต่อรถไปยังอนุสาวรีย์ชัยฯ แล้วค่อยขึ้นรถเมล์ไปทำเนียบอีกที

สรุปวิธีนี้ก็จะนานกว่าแท็กซี่ 2 เท่า ใช้เวลาราวๆ 45 นาที

 

3. นั่งรถเมล์

อันนี้สำหรับวันที่งบน้อย นั่งรถเมล์ประหยัดกว่ารถไฟฟ้า และใช้เวลาพอๆ กัน เพราะสามารถโบกรถ 509 แอร์เย็นฉ่ำยาวไปถึงทำเนียบได้เลยด้วย!!

 

และวิธีสุดท้าย

4. เดินไปทำงาน

ระยะทางประมาณ 6 กิโลฯ อาจจะดูไกลหน่อยสำหรับเมืองไทยที่อากาศร้อนและฟุตบาธเต็มไปด้วยกับดัก ซึ่งจะใช้เวลาราวๆ 1 ชั่วโมง 18 นาที

ซึ่งจะเป็นวิธีไหน เราเองก็อยากเห็นนายกฯ ส่งเสริมการประหยัดน้ำมันด้วยการใช้ขนส่งสาธารณะต่างๆ ไปทำงาน (แบบไม่มีคนเคลียร์ถนนให้) น่าจะเป็นเรื่องน่าสนใจและแบบอย่างที่ดีไม่น้อยเลยยยยย

 

 

อ้อ… แถมเป็นเกร็ดความรู้ ถ้าผู้ว่าคนใหม่ ชัชชาติ วิ่งไปทำงานด้วยระยะทางประมาณนี้ จากสถิติการวิ่งแล้วพบว่า อาจจะใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง ด้วยเช่นกัน!!

 

อ้างอิงสถิติชัชชาติ

 

เรียบเรียง: #ประธานเหมียว x #เหมียวหวานจี๋

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...