ถ้า “ลุงตู่” ไปทำงานด้วยขนส่งสาธารณะ จากบ้าน > ทำเนียบ จะใช้วิธีไหนได้บ้าง?

Date:

ลุงตู่ บอกทุกคนช่วยประหยัดน้ำมัน ถ้าใช้รถสาธารณะไปทำงานได้ ก็ช่วยกัน…

เพราะงั้นเรามาดูกันว่า ถ้าสมมติลุงตู่(สุดหล่อ) อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศจากรถประจำตำแหน่ง ไปทำงานด้วยขนส่งมวลชนบ้าง จะไปยังไง?

บ้านลุงตู่เราอยู่ที่กรมทหารราบที่ 1 ซึ่งระยะทางก็ห่างจากทำเนียบรัฐบาลประมาณ 6 กิโลเมตร สามารถไปได้ 4 วิธีด้วยกัน

 

 

1. นั่งรถแท็กซี่

วิธีนี้ดูจะเรียบง่ายสุด (อย่างน้อยก็ประหยัดน้ำมันกว่ารถประจำตำแหน่ง) จะใช้เวลาราวๆ 20 นาทีเท่านั้น ในกรณีที่รถไม่ติดอะไรมากนะ

 

2. นั่งรถไฟฟ้า

เนื่องจากรถไฟฟ้าจะมีผ่านเฉพาะฝั่งพหลโยธินในตอนนี้ ลุงตู่ก็อาจจะต้องเดินไกลหน่อย ไม่ก็ปั่นจักรยาน หรือแว๊นมอไซค์ไป BTS อารีย์ เพื่อต่อรถไปยังอนุสาวรีย์ชัยฯ แล้วค่อยขึ้นรถเมล์ไปทำเนียบอีกที

สรุปวิธีนี้ก็จะนานกว่าแท็กซี่ 2 เท่า ใช้เวลาราวๆ 45 นาที

 

3. นั่งรถเมล์

อันนี้สำหรับวันที่งบน้อย นั่งรถเมล์ประหยัดกว่ารถไฟฟ้า และใช้เวลาพอๆ กัน เพราะสามารถโบกรถ 509 แอร์เย็นฉ่ำยาวไปถึงทำเนียบได้เลยด้วย!!

 

และวิธีสุดท้าย

4. เดินไปทำงาน

ระยะทางประมาณ 6 กิโลฯ อาจจะดูไกลหน่อยสำหรับเมืองไทยที่อากาศร้อนและฟุตบาธเต็มไปด้วยกับดัก ซึ่งจะใช้เวลาราวๆ 1 ชั่วโมง 18 นาที

ซึ่งจะเป็นวิธีไหน เราเองก็อยากเห็นนายกฯ ส่งเสริมการประหยัดน้ำมันด้วยการใช้ขนส่งสาธารณะต่างๆ ไปทำงาน (แบบไม่มีคนเคลียร์ถนนให้) น่าจะเป็นเรื่องน่าสนใจและแบบอย่างที่ดีไม่น้อยเลยยยยย

 

 

อ้อ… แถมเป็นเกร็ดความรู้ ถ้าผู้ว่าคนใหม่ ชัชชาติ วิ่งไปทำงานด้วยระยะทางประมาณนี้ จากสถิติการวิ่งแล้วพบว่า อาจจะใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง ด้วยเช่นกัน!!

 

อ้างอิงสถิติชัชชาติ

 

เรียบเรียง: #ประธานเหมียว x #เหมียวหวานจี๋

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...