“ไม่ใช่แค่ผู้ว่า กทม. แต่ต้องดูด้วยว่า ‘พรรคที่เป็นรัฐบาล’ ทำตามนโยบายที่เคยให้ไว้หรือไม่”

Date:

จากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานข่าวถึงคำพูดของ ‘พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา’ นายกรัฐมนตรี และ ‘นายสุชาติ ชมกลิ่น’ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ

โดยทั้งสองได้พูดถึง ‘นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์’ ผู้ว่าราชการคนใหม่ของ กทม. ในลักษณะที่ว่า “ขอให้ทำตามนโยบายที่เคยหาเสียงเอาไว้ด้วย”

.

ล่าสุดวานนี้ (25 พฤษภาคม 2565) ‘อ.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล’ อาจารย์คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ก็ได้เขียนแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับคำพูดของทั้งสองคนนั้น

ซึ่ง อ.ปริญญา เห็นด้วยกับคำพูดดังกล่าวที่ว่า ผู้ที่ได้รับการเลือกตั้งมาแล้วควรต้องทำตามนโยบายหรือคำสัญญาที่เคยให้ไว้ แต่นั่นก็ไม่ใช่เฉพาะแค่ผู้ว่า กทม. เท่านั้น

ทว่ายังรวมไปถึงการเลือกตั้งระดับชาติ อย่างการที่ต้องดูด้วยว่าพรรคที่เป็นรัฐบาลได้ทำตามนโยบาย หรือสัญญาที่เคยหาเสียงไว้ในตอนเลือกตั้งด้วยหรือไม่?

โดย อ.ปริญญา ได้กล่าวทิ้งท้ายเอาไว้ว่า…

“แล้วท่านคิดว่าพรรคการเมืองที่เป็นพรรครัฐบาล #ได้ทำตามนโยบายที่หาเสียงไว้แล้วหรือไม่?

ตอนนี้เวลาผ่านไป 3 ปีกว่า และใกล้จะเลือกตั้งครั้งใหม่แล้ว นับว่าเป็นเวลาอันเหมาะสมที่จะ #ช่วยกันประเมินผล เริ่มจาก #พรรคพลังประชารัฐ ที่ท่านนายกรัฐมนตรีเป็นว่าที่นายกฯ และเป็นพรรคของท่านรัฐมนตรีกระทรวงแรงงานก่อนเลยครับ”

โพสต์ อ.ปริญญา : facebook.com/100001018415956/posts/5344054598971768/?d=n

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: มติชน , เดลินิวส์ , ข่าวสด

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...