“ไม่ใช่แค่ผู้ว่า กทม. แต่ต้องดูด้วยว่า ‘พรรคที่เป็นรัฐบาล’ ทำตามนโยบายที่เคยให้ไว้หรือไม่”

Date:

จากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานข่าวถึงคำพูดของ ‘พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา’ นายกรัฐมนตรี และ ‘นายสุชาติ ชมกลิ่น’ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ

โดยทั้งสองได้พูดถึง ‘นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์’ ผู้ว่าราชการคนใหม่ของ กทม. ในลักษณะที่ว่า “ขอให้ทำตามนโยบายที่เคยหาเสียงเอาไว้ด้วย”

.

ล่าสุดวานนี้ (25 พฤษภาคม 2565) ‘อ.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล’ อาจารย์คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ก็ได้เขียนแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับคำพูดของทั้งสองคนนั้น

ซึ่ง อ.ปริญญา เห็นด้วยกับคำพูดดังกล่าวที่ว่า ผู้ที่ได้รับการเลือกตั้งมาแล้วควรต้องทำตามนโยบายหรือคำสัญญาที่เคยให้ไว้ แต่นั่นก็ไม่ใช่เฉพาะแค่ผู้ว่า กทม. เท่านั้น

ทว่ายังรวมไปถึงการเลือกตั้งระดับชาติ อย่างการที่ต้องดูด้วยว่าพรรคที่เป็นรัฐบาลได้ทำตามนโยบาย หรือสัญญาที่เคยหาเสียงไว้ในตอนเลือกตั้งด้วยหรือไม่?

โดย อ.ปริญญา ได้กล่าวทิ้งท้ายเอาไว้ว่า…

“แล้วท่านคิดว่าพรรคการเมืองที่เป็นพรรครัฐบาล #ได้ทำตามนโยบายที่หาเสียงไว้แล้วหรือไม่?

ตอนนี้เวลาผ่านไป 3 ปีกว่า และใกล้จะเลือกตั้งครั้งใหม่แล้ว นับว่าเป็นเวลาอันเหมาะสมที่จะ #ช่วยกันประเมินผล เริ่มจาก #พรรคพลังประชารัฐ ที่ท่านนายกรัฐมนตรีเป็นว่าที่นายกฯ และเป็นพรรคของท่านรัฐมนตรีกระทรวงแรงงานก่อนเลยครับ”

โพสต์ อ.ปริญญา : facebook.com/100001018415956/posts/5344054598971768/?d=n

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: มติชน , เดลินิวส์ , ข่าวสด

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...