ย้อนชมคลิปลูกชายชัชชาติ เล่าถึงพ่อผู้เป็นดั่งเพื่อนสนิท-สู้เพื่อให้ตนได้ยินเสียงของโลกนี้

Date:

หลังจากที่ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้มีชาวเน็ตมากมายหยิบเรื่องราวเก่าๆ ของเขามาพูดถึงกันอย่างกว้างขวาง

หนึ่งในนั้นก็คือเรื่องราวความทุ่มเทของคนเป็นพ่อที่เขามีต่อลูกชายอย่างแสนปิติ สิทธิพันธุ์ ที่มีคนหยิบมาพูดถึงจนคลิปสัมภาษณ์ของแสนปิติมีคนเข้าชมนับล้านครั้งบนทวิตเตอร์เลยทีเดียว

 

 

หากใครที่ติดตามชัชชาติมาก็คงจะทราบดีว่าลูกชายของชัชชาติมีอาการหูหนวกตั้งแต่กำเนิด ทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเขาต้องสู้เพื่อทำให้ลูกชายกลับมาได้ยินอีกครั้ง

ในปี 2019 เพจเฟซบุ๊ก Cochlear Southeast Asia คลินิกรักษา ผ่าตัด และฝังอุปกรณ์ประสาทหูเทียมได้ออกมาเผยคลิปสัมภาษณ์ของแสนปิติที่เขาเผยเรื่องราวชีวิตของตนเอง

แสนปิติเล่าว่า ครอบครัวรู้ว่าตนมีอาการหูหนวกตั้งแต่อายุ 2 ขวบ เพราะตอนนั้นเรียกแล้วเขาไม่ตอบสนองต่อเสียง ตอนนั้นพ่อแม่กังวลมากและพาเขาไปหาหมอ สุดท้ายก็ได้รับการวินิจฉัยว่าเขามีอาการหูหนวก

 

 

คุณพ่อชัชชาติและคุณแม่พยายามหาทุกวิถีทางเพื่อให้ลูกชายตัวเองได้ใช้ชีวิตปกติดังคนทั่วไป ในตอนแรกแก้ปัญหาด้วยการติดเครื่องช่วยฟัง แต่หลังจากที่หาหนทางอยู่นานก็ได้ลองผ่าตัดและฝังอุปกรณ์ ทำให้แสนปิติสามารถได้ยินดังคนปกติในทุกวันนี้

แสนปิติโตมากลายเป็นคนพูดเก่ง ชอบเล่นกีฬา และมีคุณพ่อเป็นเพื่อนสนิทและไอดอลของเขา แสนปิติเผยว่า

“พ่อเป็นเพื่อนสนิทของผมมาตลอดชีวิต เขาอยู่กับผมทุกนาที ทุกชั่วโมง เขาสู้เพื่อผมมาตลอดเส้นทางนี้ เขาไม่เคยยอมแพ้ แม้ว่าจะหนักหนาแค่ไหนก็ตาม

เขาเป็นเหมือนไอดอล เป็นคนที่ผมเคารพ

 

 

“ผมนับถือความกล้าหาญของเขานะ แบบว่าคนอื่นคงยอมแพ้กลางทางไปแล้ว แต่เขากลับสู้เพื่อผมมาตลอด

นั่นเป็นหนึ่งอย่างที่ผมชอบเขา เพราะเขาไม่เคยยอมแพ้ “

 

 

ความกล้าหาญของชัชชาติผลักดันให้แสนปิติกล้าหาญไปด้วย และทำให้เขาพร้อมผลักดันให้คนอื่นกล้าหาญต่อไปเป็นทอดๆ เช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวแสนประทับใจจริงๆ ค่ะ

 

ชมคลิปสัมภาษณ์แสนปิติ

ปล.ชัชชาติเล่าว่าเขาเลือกสอนภาษาอังกฤษให้แสนปิติ เพราะเป็นภาษาที่วรรณยุกต์ไม่เยอะ ทำให้แสนปิติพูดภาษาอังกฤษคล่องมากดังที่เห็น

 

ชัชชาติก็เคยเล่าเรื่องราวช่วงที่เขาพาลูกไปรักษาเช่นกันนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: cochlear.sea.3, bkkhumans

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...