คนใกล้ชิดเผยแรงจูงใจมือปืนวัย 18 ผู้กราดยิงในเท็กซัส เคยถูกบูลลี่-ต่อต้านสังคม-ชอบยิงปืน

Date:

ในวันนี้ 25 พฤษภาคม 2022 ได้เกิดข่าวช็อคในรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา เมื่อสื่อได้ออกมารายงานเหตุการณ์หนุ่มวัย 18 ปี ถือปืนไรเฟิลกราดยิงในโรงเรียนประถม จนเป็นเหตุทำให้หลายคนต้องเสียชีวิต

ช่วงเที่ยงวัน Salvador Ramos วัย 18 ปี ทะเลาะกับคุณยายของเขาในบ้านพักและใช้ปืนยิงเธอ (ตอนนี้อาการสาหัส) ก่อนจะขับรถมายังโรงเรียนประถมร็อบบ์ที่อยู่ห่างจากบ้านไม่กี่กิโลเมตร

ตามรายงานของตำรวจเผยว่า Ramos จอดรถทิ้งไว้ตรงทางเข้าโรงเรียน เดินถือปืนที่คาดว่าเป็นปืนไรเฟิล พร้อมสวมเสื้อเกราะ จากนั้นก็เริ่มกราดยิงทุกคนที่ขวางทาง ทำให้เบื้องต้นมีเด็กเสียชีวิตไปทั้งหมด 19 คน และผู้ใหญ่เสียชีวิตไปอีก 2 คน

 

 

เหตุการณ์นี้ถือเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์กราดยิงในโรงเรียนที่ร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ ทำให้หลายคนต่างพากันก่นด่าและตั้งคำถามว่าเหตุใดทำไม Ramos ถึงทำแบบนี้

ซึ่งล่าสุดได้มีการรายงานคำให้การของเหล่าเพื่อนร่วมชั้นจากโรงเรียนมัธยมยูวัลดีที่ออกมาเผยว่า Ramos เป็นเด็กที่มีนิสัยเกรี้ยวกราด และเคยถูกเพื่อนๆ กลั่นแกล้งเป็นประจำ

Ramos มักจะตกเป็นเป้าบูลลี่ เพราะตัวเขาชื่นชอบสไตล์อีโม ชอบกรีดอายไลน์เนอร์ ในขณะเดียวกันยังถูกบูลลี่ว่าเป็นเกย์ มีการล้อเลียนเสื้อผ้าและฐานะทางบ้านที่ยากจนของเขา

ด้วยเหตุนี้ช่วงหลังๆ จึงทำให้ Ramos เริ่มไม่มาโรงเรียน และเก็บตัวมากขึ้น

 

 

เพื่อนคนหนึ่งที่อ้างว่าเป็นเพื่อนสนิทของ Ramos ได้ออกมาเล่าว่า Ramos กับเขาเล่นเกมด้วยกันอยู่บ่อยครั้ง และ Ramos เป็นแฟนเกมยิงปืน หรือเกมเอาตัวรอดในสนามรบอย่าง Call of Duty

ครั้งหนึ่ง Ramos เคยออกมาแชร์ภาพปืนไรเฟิล AR15 บนอินสตาแกรมของตนเอง เพียงแค่ 3 วันก่อนก่อเหตุในโรงเรียนประถมร็อบบ์ ในขณะเดียวกันไบโอบน TikTok ของเขาได้เขียนเอาไว้ว่า “Kids be scared irl (เด็กๆ จะต้องหวาดกลัวกันในชีวิตจริง)”

มีการรายงานว่าเขาซื้อปืนไรเฟิลมา 2 กระบอกในวันเกิดอายุครบ 18 ปีของตนเอง และบนอินสตาแกรมของเขายังเต็มไปด้วยภาพปืนไรเฟิล

 

 

ด้านเพื่อนร่วมงานพาร์ทไทม์ในร้าน Wendy’s ก็ได้ออกมาเผยว่า Ramos เป็นคนมีพฤติกรรมก้าวร้าว และบางครั้งจะส่งข้อความไม่เหมาะสมให้กับพนักงานหญิง รวมถึงนิยามว่าเขาเป็นคน “เงียบๆ” และ “ต่อต้านสังคม”

ก่อนเกิดเหตุไม่กี่ชั่วโมง Ramos ได้ทำการถ่ายรูปปืนลงบนสตอรี่อินสตาแกรม พร้อมแท็กหญิงสาวคนหนึ่งที่เธอแทบไม่รู้จักเขา แชทบอกทำนองว่าเขาจะทำอะไรบางอย่าง

พอหญิงสาวถาม เขาก็ตอบว่า “ผมจะบอกคุณก่อน 11 โมงนะ” จากนั้นก็เกิดเหตุกราดยิงขึ้นในเวลาเที่ยงวัน

นี่คือเหตุการณ์ทั้งหมด รวมถึงคำให้การของคนใกล้ชิดฆาตกรกราดยิงรายนี้ เรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่น่ากลัวจริงๆ ค่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: independent, dailymail, cnn

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...