คลิปไวรัล แท็กซี่ไม่รับ “ชัชชาติ” สุดท้ายเข้าใจผิด พี่แท็กซี่มารอรับลูกค้า Grab ไม่ได้ส่งรถ

Date:

“ผู้ว่าฯ ที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี” ฉายาที่ชาวเน็ตตั้งให้กับ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครคนที่ 17 ที่กวาดคะแนนในการเลือกตั้งได้มากที่สุดตั้งแต่มีการเลือกตั้งผู้ว่าฯ มา

อย่างไรก็ตามแม้ความแข็งแกร่งของคุณชัชชาติ จะเป็นที่กล่าวขวัญในหมู่ชาวเน็ต แต่ก็ไม่อาจสู้กับ Grab แท็กซี่ที่มารอลูกค้าได้

 

 

เมื่อไม่นานมานี้มีคลิปวิดีโอไวรัลที่ถูกแชร์ในโลกออนไลน์ เป็นคลิปจังหวะที่คุณชัชชาติถูกแท็กซี่ปฏิเสธ จนต้องเดินออกจากรถทั้งๆ ที่ขึ้นไปแล้ว

คลิปวิดีโอที่ว่านี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Palm Kitthanasarn โดยเขียนแคปชั่นว่า “เจอชัชชาติ ผู้ว่า กทม ส่วนผู้ว่ากทม เจอ แท็กซี่ กทม ไม่รับ แข็งแกร่งแค่ไหนก็แพ้แท็กซี่ ส่งรถ ครับ”

 

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกแชร์ต่อมากกว่า 3,700 ครั้ง และมีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น บางคนบอกว่านี่อาจเป็นโอกาสดี ที่ผู้ว่ากรุงเทพคนใหม่จะได้เห็นปัญหาด้วยตัวเอง ส่วนบางคนก็บอกว่าชัชชาติเจอคนที่แข็งแกร่งกว่าเข้าให้แล้ว

 

.

.

.

 

อย่างไรก็ตามหลังจากที่คลิปดังกล่าวกลายเป็นกระแสพูดถึง มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งออกมาชี้แจ้งถึงกรณีดังกล่าวว่า รถแท็กซี่ที่เห็นในคลิปดังกล่าวคือรถแท็กซี่ของพ่อเธอ แต่ไม่ได้มีการปฏิเสธชัชชาติตามที่เข้าใจกัน

โดยเธอบอกว่า รถแท็กซี่ของพ่อมารอลูกค้าที่เรียก Grab ไว้ ไม่ได้ไปส่งรถหรือไม่ได้แก๊สหมดจนปฏิเสธลูกค้า ซึ่งตอนที่ชัชชาติเดินขึ้นรถ พ่อของเธอเข้าใจผิดคิดว่า ชัชชาติ เป็นลูกค้าที่เรียกไว้เลยเปิดประตูให้

แต่สุดท้ายเป็นการเข้าใจผิดเลยขอโทษและชัชชาติก็ลงรถไป ตอนแรกยังรู้สึกขำๆ แต่หลังจากเป็นกระแสคนด่าแรง พ่อของเธอเริ่มเครียดแล้ว เลยออกมาชี้แจงเพื่อให้ทุกคนได้เข้าใจอย่างถูกต้องมากยิ่งขึ้น

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...