ดราม่าบอลซีเกมส์ ไทย VS อินโดฯ ท้ายเกมนัวสนั่น-ใบแดงว่อนสนาม แถมนักบอลโดนคุกคามไอจี

Date:

การแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ระหว่างไทยกับอินโดนีเซีย เมื่อคืนวันที่ 19 พฤษภาคม 2022 กลายเป็นประเด็นดราม่าเดือดๆ ที่ทำเอาทั้งแฟนบอลไทย รวมถึงแฟนบอลอินโดนีเซียฟาดฟันกันยับบนโลกโซเชียลเลยค่ะ

#เหมียวนานะ เลยอยากจะมาเปิดเรื่องราวนี้ให้ทุกคนได้อ่านกันเลย

 

 

เมื่อวานนี้ไทยสามารถเอาชนะอินโดนีเซียไปด้วยคะแนน 1-0 และเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ

อย่างไรก็ตาม ในช่วงท้ายของการแข่งขันดูเหมือนว่าเหล่านักบอลจากทั้งสองฝ่ายจะเกิดการปะทะกันอย่างรุนแรงในสนาม

มีช็อตหนึ่งที่ผู้เล่นเบอร์ 3 ของไทยกระโดดโหม่งลูกและผู้เล่นเบอร์ 9 ของอินโดฯ สกัด จนทำให้ผู้เล่นฝั่งไทยได้รับบาดเจ็บ กรรมการจึงเป่าให้หยุดการแข่งขัน

 

 

จากนั้นดูเหมือนว่าจะมีการถกเถียงกันเกิดขึ้น ผู้เล่นอินโดฯ ผลักผู้เล่นไทยจนไปชนกับกรรมการ ฝั่งไทยพยายามทักท้วงจนฝั่งอินโดฯ โดนใบเหลืองไป

สักพักผู้เล่นไทยบังเอิญเตะตัดขาผู้เล่นอินโดฯ จนล้ม ทำให้ฝั่งอินโดฯ ปรี่เข้ามา กรรมการวิ่งเข้ามาห้ามอีกครั้ง ไทยโดนใบเหลืองไปอีกหนึ่ง เรียกได้ว่าครึ่งหลังมานี้ชนกันสนั่น ขัดขากันกระจาย ทำเอาโดนใบเหลืองกันว่อนสนามไปหมด

ซึ่งในช่วงนาทีที่ 120+2 วิลเลียม ไวเดอร์เฌอ ผู้เล่นฝั่งไทยของเราโดนใบเหลืองใบที่สองกลายเป็นใบแดง เนื่องจากโวยวายใส่กรรมการหลังจากที่เขาถูกผู้เล่นเบอร์ 3 ฝั่งอินโดฯ เตะบอลออก แต่ไลน์แมนกลับมองว่าวิลเลียมเป็นคนทำบอลออก

 

คลิปช่วงนั้น

 

เข้าสู่ช่วง 120+3 กลายเป็นช่วงเวลาที่เมามันส์ที่สุด เมื่อผู้เล่นอินโดฯ ชนกับผู้เล่นไทยจนผู้เล่นไทยล้มไปนอนจุก กรรมการจึงยกใบแดงใส่ผู้เล่นอินโดฯ

แต่เหล่าผู้เล่นไทยพากันกรูเข้ามาหาผู้เล่นที่ชนเพื่อนจนได้รับบาดเจ็บ ทำให้ผู้เล่นอินโดฯ เบอร์ 16 ผลักผู้เล่นไทยไปชนกรรมการ และจับเหวี่ยงคอ สุดท้ายก็เถียงกัน นัวกัน จนเกือบกลายเป็นมวยกันกลางสนาม

 

 

อีกหนึ่งคลิปที่มีการปะทะกัน

 

จังหวะที่ผู้เล่นไทยโดนเตะ

.

 

คนที่หัวจะปวดที่สุดคือพี่ใหญ่กวินทร์ วิ่งมาห้ามน้องๆ กันสุด

 

สรุปแล้วในเกมนี้มีผู้เล่นโดนใบแดงไปทั้งหมด 4 คน

เป็นผู้เล่นจากฝั่งอินโดฯ 3 คน และผู้เล่นจากฝั่งไทย 1 คน

 

สุดท้ายจบเกมก็จับมือกันนะ

 

ถึงเกมจบ แต่ดูเหมือนว่าแฟนบอลจะยังไม่จบค่ะ เพราะแฟนบอลอินโดฯ ดูเหมือนจะไม่พอใจนักบอลไทยอย่างหนักถึงขนาดแห่เข้าไปรีพอร์ตอินสตาแกรมของ โจนาธาร เข็มดี จนล่าสุดอินสตาแกรมปลิวไปแล้ว

 

 

และล่าสุด  ยิม วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ ก็ถูกแฟนบอลอินโดฯ แห่คอมเมนต์ขู่รีพอร์ตอินสตาแกรมของเขาเช่นกัน

 

ชมการแข่งขันย้อนหลัง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: changsuek, #บอลไทย

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...