“ผมไม่ได้ประนีประนอมนะ…” ชัชชาติตอบคำถาม เมื่อถูกตั้งข้อสังเกตว่า “ไม่กล้าชน?”

Date:

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2565 ในรายการผู้ว่าHardTalk จอมขวัญถามเจาะ ได้มีการเชิญผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพหลายคนมาร่วมรายการ

มีคำถามหนึ่งที่ถามตรงเข้ามาถึงผู้สมัคร “ชัชชาติ” ในประเด็นที่ว่า เขาไม่กล้าชนหรือเปล่า? ซึ่งก็เป็นคำถามที่อาจจะมีหลายคนสงสัย กับภาพลักษณ์ของเขาที่ดูจะเป็นนักประนีประนอม

ชัชชาติย้ำว่า ไม่ได้ประนีประนอม ยืนยันว่าสู้ตลอดในช่วงที่ผ่านมา

แต่เขาได้เพิ่มเติมว่า การชนนั้นไม่ต้องหมายถึงการพูดว่าชน แต่คือการชนในหลักการ ชนในวิธีปฏิบัติ และการครองตัว ซึ่งเป็นสิ่งที่เขายึดมั่นมาตลอด

เขาได้ยกตัวอย่างถึงเรื่องโครงการ 2 ล้านล้านในช่วงที่ยังอยู่ในกระทรวงคมนาคม ตอนนั้นถูกวิจารณ์อย่างหนักทั้งในและนอกสภา

แต่เขาก็เลือกที่จะลุยต่อเพราะประชาชนจะได้ผลประโยชน์ในส่วนนี้มากที่สุด ถึงขนาดบอกว่ายุครัฐบาล คสช. เชิญไปเป็นที่ปรึกษาก็ไม่ไปเพราะเขามีจุดยืนที่ชัดเจน

ถ้าหากว่าเขาได้เป็นผู้ว่า กทม. เขาเชื่อว่าจะต้องได้ชนกับระบบราชการ ที่มีเครือข่ายผู้รับเหมารายใหญ่ในพื้นที่ เขายึดมั่นว่าจะต้องมีความโปร่งใสตามหลักการ และยึดมั่นผลประโยชน์ของประชาชนเสมอ

ยกตัวอย่างเช่น รถไฟฟ้าสายสีเขียว ที่อาจจะไม่ได้เจอเพียงแค่ผู้รับเหมา แต่จะชนกับรัฐบาลเพราะมีเรื่องกำลังจะเข้าพิจารณาใน ครม. เขายืนยันว่าไม่กลัวที่จะชน เพราะมีประชาชนเป็นที่ตั้ง

 

ชมคลิปจากเวที จอมขวัญถามเจาะ

 

 

ทวีตของชัชชาติ

 

#เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจร่มๆ ก่อนนะจารย์ แฟนบอลเสียใจ ทุบ-เอามีดแทงทีวี หลังเม็กซิกันพ่ายไม่เข้ารอบ 16 ทีม

แฟนบอลหลายคนคงเคยประสบพบเจอกับช่วงเวลาอันแสนเจ็บปวดที่ทีมโปรดของเราพ่ายแพ้ และเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับเหล่าชาวเม็กซิกันเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เมื่อวันพุธที่ผ่านมาชาวเม็กซิกันทั้งหลายต้องปวดใจ หลังจากที่เม็กซิโกไม่ได้เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในการแข่งขันฟุตบอลโลก แม้ว่าจะชนะซาอุดิอาระเบียไป 2-1 ก็ตาม ด้วยความที่อาร์เจนตินาสามารถเอาชนะโปแลนด์ได้ จึงทำให้เม็กซิโกเด้งออกจากทีมที่เข้ารอบทันที งานนี้ทำเอาผู้ชมทางบ้านถึงกับหัวร้อนปนปวดใจ...

หนุ่มเหมา iPhone 300 เครื่อง มาขายต่อ ออกร้านไม่กี่ก้าวโดนปล้น สูญไป 3.3 ล้านบาท

สำหรับใครที่คิดว่าเรากำลังมีวันแย่ๆ อยากให้ลองหันมามองชายหนุ่มคนนี้เลยค่ะ เพราะเขาคนนี้เสียเงินซื้อโทรศัพท์ไปหลายแสนดอลลาร์ แต่สุดท้ายกลับถูกดักปล้นคาหน้าร้านซะงั้น เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเป็นวัน Black Friday ในต่างประเทศ...

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...