ประยุทธ์ ตอบประเด็น รัฐประหาร ถูกโยงเลือกตั้งผู้ว่า กทม. บอก “บ้านเมืองสงบแบบนี้เพราะอะไร”

Date:

วันนี้ (17 พ.ค. 65) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้ให้สัมภาษณ์ที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี

ระหว่างการให้สัมภาษณ์ พล.อ.ประยุทธ์ ถูกผู้สื่อข่าวถามถึงประเด็นที่มีการเอาเรื่องรัฐประหาร มาตั้งคำถามทั้งในเวทีหาเสียงและการดีเบตผู้ว่ากทม.

 

 

พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่าตนไม่สนใจ ถ้าใครจะว่าก็ให้ย้อนกลับไปดูพฤติกรรมสมัยก่อนๆ ด้วย พร้อมตั้งคำถามกลับว่า ที่บ้านเมืองสงบได้ทุกวันนี้เพราะอะไร

“ก็อย่าไปสนใจสิ แล้วใครจะรัฐประหาร ใครจะทำ แล้วทำมาเมื่อไหร่ ทำมาเพราะอะไร ย้อนกลับไปพฤติกรรมสมัยก่อนก็แล้วกันถ้าใครจะว่าล่ะก็ แล้วบ้านเมืองอยู่มาวันนี้ได้ สงบแบบนี้ได้เพราะอะไร แล้วใครอยากให้เกิดขึ้นอีก ผมก็ไม่อยากทำ”  พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

 

ดูสัมภาษณ์เต็มๆ จาก ข่าวสด ได้ที่นี่: https://twitter.com/KhaosodOnline/status/1526461095522684928

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 

อ้างอิง: prachachat, KhaosodOnline

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

I AM KRU. พื้นที่ปลอดภัยสำหรับครู เชื่อมสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน ปรับการสอน ก้าวเดินไปพร้อมกับครูทุกคน

เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และยากที่จะคาดการณ์ล่วงหน้า “การเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ ทักษะ และจิตใจ” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ และต้องอาศัย “ครูมืออาชีพ” ร่วมเป็นสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน เพื่อผนึกกำลังในการเปลี่ยนห้องเรียนปรับการสอนให้เท่าทันโลกยุคดิจิทัล I...

มนต์รัก The Glory Dispatch เผย อีโดฮยอน เดตกับ อิมจียอน

เช้าวันที่ 1 เมษายน 2023 เป็นวันที่ทำเอา #เหมียวนานะ เจ็บปวดหัวใจสุดๆ เพราะล่าสุดสำนักข่าวดังของเกาหลีใต้อย่าง Dispatch...

เผยโฉมน้อง Maia Kealoha ผู้จะมารับบทบาท ลีโล่ ใน Lilo & Stitch (2024)

ในที่สุด Lilo & Stitch การ์ตูนในดวงใจใครหลายคนกำลังจะถูกนำมาสร้างในเวอร์ชั่น Livre Action แล้วค่ะ แน่นอนว่าหลายคนคงรอคอยให้ดิสนีย์ประกาศนักแสดงผู้มารับบทบาท "ลีโล่"...

เด็ก Gen Z สหรัฐ กำลังกลับมานิยม ใช้ มือถือแบบเก่า/Dumb phones มีเอาไว้ใช้แค่ “โทรเข้า-ออก” ก็เกินพอ

ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ "สมาร์ตโฟน" ถือเป็นสิ่งที่แทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครองกันสักเครื่อง แต่เชื่อไหมว่าสำหรับเด็กรุ่นใหม่โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เราก็กำลังมีอีกเทรนด์โทรศัพท์ที่กำลังได้รับความนิยมขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลย เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างในปัจจุบัน โทรศัพท์แบบธรรมดาๆ อย่างรุ่นฝาพับหรือ 3310 นั้น ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในหมู่เด็ก...