ประยุทธ์ ตอบประเด็น รัฐประหาร ถูกโยงเลือกตั้งผู้ว่า กทม. บอก “บ้านเมืองสงบแบบนี้เพราะอะไร”

Date:

วันนี้ (17 พ.ค. 65) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้ให้สัมภาษณ์ที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี

ระหว่างการให้สัมภาษณ์ พล.อ.ประยุทธ์ ถูกผู้สื่อข่าวถามถึงประเด็นที่มีการเอาเรื่องรัฐประหาร มาตั้งคำถามทั้งในเวทีหาเสียงและการดีเบตผู้ว่ากทม.

 

 

พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่าตนไม่สนใจ ถ้าใครจะว่าก็ให้ย้อนกลับไปดูพฤติกรรมสมัยก่อนๆ ด้วย พร้อมตั้งคำถามกลับว่า ที่บ้านเมืองสงบได้ทุกวันนี้เพราะอะไร

“ก็อย่าไปสนใจสิ แล้วใครจะรัฐประหาร ใครจะทำ แล้วทำมาเมื่อไหร่ ทำมาเพราะอะไร ย้อนกลับไปพฤติกรรมสมัยก่อนก็แล้วกันถ้าใครจะว่าล่ะก็ แล้วบ้านเมืองอยู่มาวันนี้ได้ สงบแบบนี้ได้เพราะอะไร แล้วใครอยากให้เกิดขึ้นอีก ผมก็ไม่อยากทำ”  พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

 

ดูสัมภาษณ์เต็มๆ จาก ข่าวสด ได้ที่นี่: https://twitter.com/KhaosodOnline/status/1526461095522684928

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 

อ้างอิง: prachachat, KhaosodOnline

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...