Forward แพลตฟอร์มซื้อขายอนุพันธ์แบบกระจายศูนย์ ระดมทุน 160 ล้าน แถมมี Zipmex ร่วมลงทุนด้วย!!

Date:

Forward แพลตฟอร์มซื้อขายสัญญาอนุพันธ์แบบกระจายศูนย์ ได้รับระดมทุนจาก Zipmex เพิ่มหลังจากประกาศ seed round ไปที่ 160 ล้านบาทแล้ว!!

หลายคนอาจจะพอรู้จักแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนแบบกระจายศูนย์เจ้าอื่นๆ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นของต่างชาติ เช่น พวกเว็บ Swap ทั้งหลายนั่นเอง

แต่วันนี้จะพาไปรู้จักแพลตฟอร์มที่ตั้งขึ้นโดยคนไทยกันบ้าง

แม้เป็นแพลตฟอร์มที่เพิ่งจะพัฒนามาไม่นาน แต่ก็ได้รับความสนใจจากนักลงทุนระดับอินเตอร์ อย่าง GBV Capital, Varys Capital หรือ Zipmex Labs ซึ่งเป็นหนึ่งในอีโคซิสเท็มของ Zipmex Group มีพันธกิจหลักในการส่งเสริมและสนับสนุนโปรเจกต์ต่าง ๆ ในบล็อคเชน และผู้ประกอบการที่ต้องการเปลี่ยนระบบนิเวศของคริปโตฯ อีกด้วย

โดยแพลตฟอร์มดังกล่าวพูดง่ายๆ ก็คือแทนที่จะซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตฯ เพียงอย่างเดียว แต่สามารถใช้สัญญาอนุพันธ์ หรือเครื่องมือทางการเงินต่างๆ เช่น Futures, Leverage มาช่วยป้องกันความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุน

แต่ที่ต่างไปจากศูนย์ซื้อขายเจ้าใหญ่ อย่าง Binance หรือ Coinbase ก็เพราะว่า Forward ตั้งขึ้นมาเป็นแบบกระจายศูนย์ (Decentralize) นั่นเอง

 

สำหรับที่มาที่ไปของ Forward นั้น ประกอบไปด้วยหัวเรือหลักๆ 2 คนก็คือ…

คุณบีม ชานน อดีตโปรแกรมเมอร์ และโปรเจกต์เมเนเจอร์ ที่มีประสบการณ์กับสตางค์โปรมาก่อน

ดร.เอ็ม อุดมศักดิ์ อาจารย์และนักวิจัยคณิตศาสตร์ ที่ถนัดเรื่องการใช้โมเดลคณิตศาสตร์มาจัดการลงทุนและป้องกันความเสี่ยง

พอทั้งสองคนมีแนวคิดที่สามารถต่อยอดกันได้ ก็เลยนำมาสู่การตั้งแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนอนุพันธ์แบบกระจายศูนย์ ที่ชื่อว่า Forward ขึ้นมา

 

โดยคุณบีม ชานน ตั้งเป้าเอาไว้ว่าอยากจะให้ Forward ได้เป็นตัวช่วยนักลงทุนในการป้องกันความเสี่ยงจากการลงทุนเป็นหลัก

รวมถึงการพยายามพัฒนาศักยภาพของแพลตฟอร์ม เพื่อก้าวไปสู่การเป็นบริษัทเทคโนโลยีต้นๆ ของไทย ก่อนจะก้าวไปเป็นผู้นำในตลาดของสินทรัพย์ดิจิทัลแบบอนุพันธ์ของโลกอีกด้วย

น่าติดตามกันต่อไปว่า ในอนาคตชื่อของ Forward อาจจะก้าวขึ้นมาเป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่ชาวคริปโตฯ รู้จักและใช้งานกันอย่างแพร่หลายในชีวิตประจำวัน

ซึ่งก็จะถือเป็นอีกก้าวที่น่าสนใจและน่าเอาใจช่วยของแพลตฟอร์มสัญชาติไทยอีกก้าวเลยเช่นกัน…

 

Website: https://forward.market

Twitter: https://twitter.com/DefiForward

Telegram Announcement: https://t.me/forward_official

Telegram Chat: https://t.me/+yzeGih6C5BxjNTFl

Discord: https://discord.com/invite/6t3HvPBFUE

Facebook: https://www.facebook.com/defi.forward.official

#Forward #DefiForward #Defi #Derivatives

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...