Forward แพลตฟอร์มซื้อขายอนุพันธ์แบบกระจายศูนย์ ระดมทุน 160 ล้าน แถมมี Zipmex ร่วมลงทุนด้วย!!

Date:

Forward แพลตฟอร์มซื้อขายสัญญาอนุพันธ์แบบกระจายศูนย์ ได้รับระดมทุนจาก Zipmex เพิ่มหลังจากประกาศ seed round ไปที่ 160 ล้านบาทแล้ว!!

หลายคนอาจจะพอรู้จักแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนแบบกระจายศูนย์เจ้าอื่นๆ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นของต่างชาติ เช่น พวกเว็บ Swap ทั้งหลายนั่นเอง

แต่วันนี้จะพาไปรู้จักแพลตฟอร์มที่ตั้งขึ้นโดยคนไทยกันบ้าง

แม้เป็นแพลตฟอร์มที่เพิ่งจะพัฒนามาไม่นาน แต่ก็ได้รับความสนใจจากนักลงทุนระดับอินเตอร์ อย่าง GBV Capital, Varys Capital หรือ Zipmex Labs ซึ่งเป็นหนึ่งในอีโคซิสเท็มของ Zipmex Group มีพันธกิจหลักในการส่งเสริมและสนับสนุนโปรเจกต์ต่าง ๆ ในบล็อคเชน และผู้ประกอบการที่ต้องการเปลี่ยนระบบนิเวศของคริปโตฯ อีกด้วย

โดยแพลตฟอร์มดังกล่าวพูดง่ายๆ ก็คือแทนที่จะซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตฯ เพียงอย่างเดียว แต่สามารถใช้สัญญาอนุพันธ์ หรือเครื่องมือทางการเงินต่างๆ เช่น Futures, Leverage มาช่วยป้องกันความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุน

แต่ที่ต่างไปจากศูนย์ซื้อขายเจ้าใหญ่ อย่าง Binance หรือ Coinbase ก็เพราะว่า Forward ตั้งขึ้นมาเป็นแบบกระจายศูนย์ (Decentralize) นั่นเอง

 

สำหรับที่มาที่ไปของ Forward นั้น ประกอบไปด้วยหัวเรือหลักๆ 2 คนก็คือ…

คุณบีม ชานน อดีตโปรแกรมเมอร์ และโปรเจกต์เมเนเจอร์ ที่มีประสบการณ์กับสตางค์โปรมาก่อน

ดร.เอ็ม อุดมศักดิ์ อาจารย์และนักวิจัยคณิตศาสตร์ ที่ถนัดเรื่องการใช้โมเดลคณิตศาสตร์มาจัดการลงทุนและป้องกันความเสี่ยง

พอทั้งสองคนมีแนวคิดที่สามารถต่อยอดกันได้ ก็เลยนำมาสู่การตั้งแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนอนุพันธ์แบบกระจายศูนย์ ที่ชื่อว่า Forward ขึ้นมา

 

โดยคุณบีม ชานน ตั้งเป้าเอาไว้ว่าอยากจะให้ Forward ได้เป็นตัวช่วยนักลงทุนในการป้องกันความเสี่ยงจากการลงทุนเป็นหลัก

รวมถึงการพยายามพัฒนาศักยภาพของแพลตฟอร์ม เพื่อก้าวไปสู่การเป็นบริษัทเทคโนโลยีต้นๆ ของไทย ก่อนจะก้าวไปเป็นผู้นำในตลาดของสินทรัพย์ดิจิทัลแบบอนุพันธ์ของโลกอีกด้วย

น่าติดตามกันต่อไปว่า ในอนาคตชื่อของ Forward อาจจะก้าวขึ้นมาเป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่ชาวคริปโตฯ รู้จักและใช้งานกันอย่างแพร่หลายในชีวิตประจำวัน

ซึ่งก็จะถือเป็นอีกก้าวที่น่าสนใจและน่าเอาใจช่วยของแพลตฟอร์มสัญชาติไทยอีกก้าวเลยเช่นกัน…

 

Website: https://forward.market

Twitter: https://twitter.com/DefiForward

Telegram Announcement: https://t.me/forward_official

Telegram Chat: https://t.me/+yzeGih6C5BxjNTFl

Discord: https://discord.com/invite/6t3HvPBFUE

Facebook: https://www.facebook.com/defi.forward.official

#Forward #DefiForward #Defi #Derivatives

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...

น้องวัวเกิดมาพร้อมลายหน้ายิ้ม เจ้าของตัดสินใจไม่ขาย ให้เป็นพนักงานเล็มหญ้า แถมตั้งชื่อน้องแฮปปี้

น้องสัตว์บางตัวเกิดมาพร้อมกับลวดลายที่แสนจะงดงามและหายาก เช่นเดียวกับน้องวัวตัวนี้ ไม่นานมานี้สองสามีภรรยา Megan กับ Barry Coster เพิ่งค้นพบลูกวัวตัวหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับลวดลายใบหน้ายิ้มอยู่บนตัว Megan กับ Barry...