Forward แพลตฟอร์มซื้อขายอนุพันธ์แบบกระจายศูนย์ ระดมทุน 160 ล้าน แถมมี Zipmex ร่วมลงทุนด้วย!!

Date:

Forward แพลตฟอร์มซื้อขายสัญญาอนุพันธ์แบบกระจายศูนย์ ได้รับระดมทุนจาก Zipmex เพิ่มหลังจากประกาศ seed round ไปที่ 160 ล้านบาทแล้ว!!

หลายคนอาจจะพอรู้จักแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนแบบกระจายศูนย์เจ้าอื่นๆ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นของต่างชาติ เช่น พวกเว็บ Swap ทั้งหลายนั่นเอง

แต่วันนี้จะพาไปรู้จักแพลตฟอร์มที่ตั้งขึ้นโดยคนไทยกันบ้าง

แม้เป็นแพลตฟอร์มที่เพิ่งจะพัฒนามาไม่นาน แต่ก็ได้รับความสนใจจากนักลงทุนระดับอินเตอร์ อย่าง GBV Capital, Varys Capital หรือ Zipmex Labs ซึ่งเป็นหนึ่งในอีโคซิสเท็มของ Zipmex Group มีพันธกิจหลักในการส่งเสริมและสนับสนุนโปรเจกต์ต่าง ๆ ในบล็อคเชน และผู้ประกอบการที่ต้องการเปลี่ยนระบบนิเวศของคริปโตฯ อีกด้วย

โดยแพลตฟอร์มดังกล่าวพูดง่ายๆ ก็คือแทนที่จะซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตฯ เพียงอย่างเดียว แต่สามารถใช้สัญญาอนุพันธ์ หรือเครื่องมือทางการเงินต่างๆ เช่น Futures, Leverage มาช่วยป้องกันความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุน

แต่ที่ต่างไปจากศูนย์ซื้อขายเจ้าใหญ่ อย่าง Binance หรือ Coinbase ก็เพราะว่า Forward ตั้งขึ้นมาเป็นแบบกระจายศูนย์ (Decentralize) นั่นเอง

 

สำหรับที่มาที่ไปของ Forward นั้น ประกอบไปด้วยหัวเรือหลักๆ 2 คนก็คือ…

คุณบีม ชานน อดีตโปรแกรมเมอร์ และโปรเจกต์เมเนเจอร์ ที่มีประสบการณ์กับสตางค์โปรมาก่อน

ดร.เอ็ม อุดมศักดิ์ อาจารย์และนักวิจัยคณิตศาสตร์ ที่ถนัดเรื่องการใช้โมเดลคณิตศาสตร์มาจัดการลงทุนและป้องกันความเสี่ยง

พอทั้งสองคนมีแนวคิดที่สามารถต่อยอดกันได้ ก็เลยนำมาสู่การตั้งแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนอนุพันธ์แบบกระจายศูนย์ ที่ชื่อว่า Forward ขึ้นมา

 

โดยคุณบีม ชานน ตั้งเป้าเอาไว้ว่าอยากจะให้ Forward ได้เป็นตัวช่วยนักลงทุนในการป้องกันความเสี่ยงจากการลงทุนเป็นหลัก

รวมถึงการพยายามพัฒนาศักยภาพของแพลตฟอร์ม เพื่อก้าวไปสู่การเป็นบริษัทเทคโนโลยีต้นๆ ของไทย ก่อนจะก้าวไปเป็นผู้นำในตลาดของสินทรัพย์ดิจิทัลแบบอนุพันธ์ของโลกอีกด้วย

น่าติดตามกันต่อไปว่า ในอนาคตชื่อของ Forward อาจจะก้าวขึ้นมาเป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่ชาวคริปโตฯ รู้จักและใช้งานกันอย่างแพร่หลายในชีวิตประจำวัน

ซึ่งก็จะถือเป็นอีกก้าวที่น่าสนใจและน่าเอาใจช่วยของแพลตฟอร์มสัญชาติไทยอีกก้าวเลยเช่นกัน…

 

Website: https://forward.market

Twitter: https://twitter.com/DefiForward

Telegram Announcement: https://t.me/forward_official

Telegram Chat: https://t.me/+yzeGih6C5BxjNTFl

Discord: https://discord.com/invite/6t3HvPBFUE

Facebook: https://www.facebook.com/defi.forward.official

#Forward #DefiForward #Defi #Derivatives

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนชมสัมภาษณ์ UrboyTJ กับจุดเริ่มต้นของโรคซึมเศร้า รุนแรงขึ้นเมื่อ 3 2 1 แยกทาง

ไม่นานมานี้แร็ปเปอร์ชื่อดัง UrboyTJ ออกมาประกาศขอพักรักษาตัว เนื่องจากอาการซึมเศร้าและไบโพลาร์ที่เป็นมานานหลายปีเข้าสู่ขั้นวิกฤต จนเป็นเหตุที่ทำให้เขากระทำบางสิ่งที่ไม่ควรลงไป   อ่านข่าวเพิ่มเติม   ข่าวนี้กลายเป็นกระแสที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางและทำให้ผู้คนมากมายสนใจในเรื่องของโรคซึมเศร้ามากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคลิปที่ทีเจให้สัมภาษณ์กับทางช่องยูทูบ JSL Global Media เมื่อปี...

รู้จักกับ “มู่ทู่” น้องหมา (ลูกวัว) บีเกิลฉายา “เครื่องผลิตมีม” ขนาดจารย์สมศักดิ์เจียมยังโดนตก!!

ต้องขอบอกเลยว่า ไม่เคยเห็นน้องหมาตัวไหน ที่เหมาะจะกลายเป็นมีม ได้เท่านี้มาก่อน น้องคือ Memes Generator ตัวจริง (เครื่องผลิตมีม) ที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพไหนออกมาก็เอามาทำเป็นมีมตลก...

ชาวเน็ต A ตั้งข้อสงสัยไฟไหม้บ่อยหลังชัชชาติเป็นผู้ว่าฯ ชาวเน็ต B เอาสถิติปี 60-62 มาลง ไหม้ไป 739 ครั้ง!!

เมื่อช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวไฟไหม้เกิดขึ้นใน กทม. แทบจะติด ๆ กันเลยทีเดียว จนทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? หลายคนก็อาจจะมองว่าเป็นเรื่องของระบบไฟฟ้าต่าง...

ผู้กำกับยืนยัน คนดูจะได้เห็น ก้นแห่งแอสการ์ดแบบไม่มีเซนเซอร์ แน่นๆ เน้นๆ คุ้มค่าจัดเต็มแน่นอน!

ยิ่งใกล้วันที่ Thor Love and Thunder เข้าฉาย ก้นแห่งแอสการ์ด หรือก้นของธอร์ ก็ยิ่งกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางมากขึ้นไปด้วย เนื่องจากว่าในคลิปตัวอย่างภาพยนตร์ได้มีการเซนเซอร์ก้น...