‘นักเรียนเลว’ เรียกร้องติดป้าย #เสรีทรงผม หน้าโรงเรียน ทวงคืนสิทธิในเส้นผม

Date:

 

 

วันนี้เปิดเทอมแล้ว น้องๆ นักเรียนคงจะตื่นเต้นกันน่าดูเลย (หรือเปล่า) ว่าแต่มีใครโดนตัดผมไปแล้วบ้าง?

ขณะเดียวกันในทวิตเตอร์ นักเรียนเลว ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวรับวันเปิดเทอมเหมือนกัน

โดยก่อนเปิดเทอม 1 วัน คือ วันที่ 16 พฤษภาคม ทวิตเตอร์ นักเรียนเลว ได้โพสต์ภาพที่มีการนำป้าย #เสรีทรงผม ไปติดไว้ที่หน้าโรงเรียนต่างๆ ในกรุงเทพ

พร้อมข้อความว่า “มาร่วมกันติดแฮชแท็ก #เสรีทรงผม เพื่อทวงคืนสิทธิในเส้นผมของพวกเรากลับคืนมา”

นักเรียนเลวอธิบายเพิ่มเติมว่า “ในโรงเรียนไทยยังคงมีการละเมิดสิทธิในเนื้อตัวร่างกายของนักเรียนอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะเรื่องกฎทรงผมที่ล้าหลัง”

“แม้จะมีกฎกระทรวงฯ มารองรับ และเริ่มมีการผ่อนผันในบางโรงเรียน แต่ก็ยังมีให้เห็นอยู่ดี เด็กไทยต้องพูดถึงปัญหานี้ไปอีกนานเท่าไรกัน?”

“พรุ่งนี้วันเปิดเทอมแล้ว ในอีกไม่ถึง 24 ชม. กำลังจะมีเด็กถูกตัดผม ต้องสูญเสียสิ่งที่ตัวเองรัก บั่นทอนความมั่นใจ มันไม่ใช่แค่เส้นผมที่ถูกพรากไป”

“แต่มันคืนตัวตน มันคือความรู้สึก มันคืออำนาจภายใน ที่ต้องถูกพรากไปพร้อม ๆ กับเส้นผม”

มาช่วยกันส่งเสียงเพื่อ #เสรีทรงผม ไปกับเรา

แล้วเพื่อนๆ มีความคิดเห็นอย่างไรกับทรงผมเสรีของนักเรียน มาแชร์กันได้เลยนะ

 

ที่มา นักเรียนเลว 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...