‘นักเรียนเลว’ เรียกร้องติดป้าย #เสรีทรงผม หน้าโรงเรียน ทวงคืนสิทธิในเส้นผม

Date:

 

 

วันนี้เปิดเทอมแล้ว น้องๆ นักเรียนคงจะตื่นเต้นกันน่าดูเลย (หรือเปล่า) ว่าแต่มีใครโดนตัดผมไปแล้วบ้าง?

ขณะเดียวกันในทวิตเตอร์ นักเรียนเลว ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวรับวันเปิดเทอมเหมือนกัน

โดยก่อนเปิดเทอม 1 วัน คือ วันที่ 16 พฤษภาคม ทวิตเตอร์ นักเรียนเลว ได้โพสต์ภาพที่มีการนำป้าย #เสรีทรงผม ไปติดไว้ที่หน้าโรงเรียนต่างๆ ในกรุงเทพ

พร้อมข้อความว่า “มาร่วมกันติดแฮชแท็ก #เสรีทรงผม เพื่อทวงคืนสิทธิในเส้นผมของพวกเรากลับคืนมา”

นักเรียนเลวอธิบายเพิ่มเติมว่า “ในโรงเรียนไทยยังคงมีการละเมิดสิทธิในเนื้อตัวร่างกายของนักเรียนอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะเรื่องกฎทรงผมที่ล้าหลัง”

“แม้จะมีกฎกระทรวงฯ มารองรับ และเริ่มมีการผ่อนผันในบางโรงเรียน แต่ก็ยังมีให้เห็นอยู่ดี เด็กไทยต้องพูดถึงปัญหานี้ไปอีกนานเท่าไรกัน?”

“พรุ่งนี้วันเปิดเทอมแล้ว ในอีกไม่ถึง 24 ชม. กำลังจะมีเด็กถูกตัดผม ต้องสูญเสียสิ่งที่ตัวเองรัก บั่นทอนความมั่นใจ มันไม่ใช่แค่เส้นผมที่ถูกพรากไป”

“แต่มันคืนตัวตน มันคือความรู้สึก มันคืออำนาจภายใน ที่ต้องถูกพรากไปพร้อม ๆ กับเส้นผม”

มาช่วยกันส่งเสียงเพื่อ #เสรีทรงผม ไปกับเรา

แล้วเพื่อนๆ มีความคิดเห็นอย่างไรกับทรงผมเสรีของนักเรียน มาแชร์กันได้เลยนะ

 

ที่มา นักเรียนเลว 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...