สาวโวยโดนขโมยรูปไปใช้ทำ IO เชียร์ “สกลธีร์” ตามไปดูโพสต์ต้นทาง อือหือมีอีกเพียบ!

Date:

ตอนนี้เรียกว่าเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายของการหาเสียงเลือดตั้งผู้ว่าฯ กรุงเทพมหานครแล้ว ซึ่งผู้สมัครหลายรายก็ต่างหาเสียงกันอย่างคึกคัก

แต่ล่าสุดกลับมีเรื่องไม่น่าเชื่อเกิดขึ้น เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งออกมาเปิดเผยว่าตนถูกเอารูปไปใช้ทำ IO เชียร์ผู้สมัครรายหนึ่ง

 

 

เรื่องนี้ถูกเปิดเผยโดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โดยเธอบอกว่าถูกนำรูปไปใช้สร้างเฟซบุ๊กปลอม และมาคอมเมนต์เชียร์นาย สกลธี ภัททิยกุล ผู้สมัครเบอร์ 3

ข้อความจากโพสต์ดังกล่าวเขียนไว้แบบนี้ “#เลือกตั้งกทม ไม่โกรธที่ปลอม แต่โกรธที่เอารูปหน้าฉันไปอวย #สกลธี อีบ้า!!
จับ io ได้คาโพสต์อวยเลยค่ะ คิดว่าในโพสต์นี้มีแต่ io ล้วน ดูจากแพทเทิร์นการพิมพ์ ไม่ค่อยโป๊ะเท่าไหร่
เพราะฉะนั้น ใครยังจะเลือก #สกลธี ก็ดูเอาน้าาา หน้าม้าเว่อ ถ้าดีจริงไม่ต้องจ้าง io จ้า ลำบากหน้าคนอื่นเค้า”

 

 

เฟซปลอมที่ถูกใช้ทำ IO

 

จากโพสต์ดังกล่าว ภาพ IO ที่เธอพบนั้นมาจากโพสต์ของแฟนเพจ WeVis ซึ่งเป็นข้อมูลการมีส่วนร่วมของแฟนเพจผู้สมัครเบอร์ต่างๆ

เมื่อลองไปดูในคอมเมนต์ของโพสต์ดังกล่าวก็พบว่า นอกจากเฟซปลอมที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้พบแล้ว ยังมีเฟซบุ๊กปลอมอีกมากมายที่คอมเมนต์เชียร์ผู้สมัครเบอร์ 3 ด้วยเหมือนกัน

 

 

โพสต์ต้นทางจากเพจ WeVis

(https://www.facebook.com/wevisdemo/posts/pfbid0UEEWbYVyVfMdtQQ8d5fruymux1ZptnBRYb9ZAyjVhWRann718YrLEAbtfZwxuTWRl)

 

IO หรือ Information Operations หมายถึงปฏิบัติการข่าวสาร เป็นการเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับฝ่ายตนเอง ซึ่งที่ผ่านมาเรื่องนี้เคยถูกนำมาอภิปรายในสภาโดยนายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส. พรรคก้าวไกล ในเปิดโปงปฏิบัติการสงครามข้อมูลข่าวสาร (ไอโอ) ของกองทัพ

ภายหลัง พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหมได้ชี้แจงว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริงกระทรวงกลาโหม หรือ กอ.รมน.ไม่เคยมีนโยบายให้หน่วยต่างๆ ไปดำเนินการอะไรที่บิดเบือน หรือให้ร้ายกับบุคลหรือกลุ่มบุคคลใดๆ

การดำเนินการคือการประชาสัมพันธ์ สร้างการรับรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องให้ประชาชนได้รับทราบเพื่อให้เกิดความสงบสุขในสังคมไม่ให้เกิดความขัดแย้ง

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

อ้างอิง  bangkokbiznews, posttoday, pptvhd36

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนชมสัมภาษณ์ UrboyTJ กับจุดเริ่มต้นของโรคซึมเศร้า รุนแรงขึ้นเมื่อ 3 2 1 แยกทาง

ไม่นานมานี้แร็ปเปอร์ชื่อดัง UrboyTJ ออกมาประกาศขอพักรักษาตัว เนื่องจากอาการซึมเศร้าและไบโพลาร์ที่เป็นมานานหลายปีเข้าสู่ขั้นวิกฤต จนเป็นเหตุที่ทำให้เขากระทำบางสิ่งที่ไม่ควรลงไป   อ่านข่าวเพิ่มเติม   ข่าวนี้กลายเป็นกระแสที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางและทำให้ผู้คนมากมายสนใจในเรื่องของโรคซึมเศร้ามากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคลิปที่ทีเจให้สัมภาษณ์กับทางช่องยูทูบ JSL Global Media เมื่อปี...

รู้จักกับ “มู่ทู่” น้องหมา (ลูกวัว) บีเกิลฉายา “เครื่องผลิตมีม” ขนาดจารย์สมศักดิ์เจียมยังโดนตก!!

ต้องขอบอกเลยว่า ไม่เคยเห็นน้องหมาตัวไหน ที่เหมาะจะกลายเป็นมีม ได้เท่านี้มาก่อน น้องคือ Memes Generator ตัวจริง (เครื่องผลิตมีม) ที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพไหนออกมาก็เอามาทำเป็นมีมตลก...

ชาวเน็ต A ตั้งข้อสงสัยไฟไหม้บ่อยหลังชัชชาติเป็นผู้ว่าฯ ชาวเน็ต B เอาสถิติปี 60-62 มาลง ไหม้ไป 739 ครั้ง!!

เมื่อช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวไฟไหม้เกิดขึ้นใน กทม. แทบจะติด ๆ กันเลยทีเดียว จนทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? หลายคนก็อาจจะมองว่าเป็นเรื่องของระบบไฟฟ้าต่าง...

ผู้กำกับยืนยัน คนดูจะได้เห็น ก้นแห่งแอสการ์ดแบบไม่มีเซนเซอร์ แน่นๆ เน้นๆ คุ้มค่าจัดเต็มแน่นอน!

ยิ่งใกล้วันที่ Thor Love and Thunder เข้าฉาย ก้นแห่งแอสการ์ด หรือก้นของธอร์ ก็ยิ่งกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางมากขึ้นไปด้วย เนื่องจากว่าในคลิปตัวอย่างภาพยนตร์ได้มีการเซนเซอร์ก้น...