สถานทูตจีนในไทย พูดถึงกระแสโฆษณา Lazada รับทราบแล้ว และรู้สึก ‘ยอมรับไม่ได้’ เช่นกัน

Date:

จากประเด็นที่ Lazada บริษัทอีคอมเมิร์ซจากประเทศจีน ได้ทำโฆษณาร่วมกับอินฟลูเอนเซอร์แล้วกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นมาจากคนบางกลุ่มนั้น

ล่าสุด ‘สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทย’ ได้ออกมาพูดถึงกระแสดังกล่าวผ่านเพจเฟซบุ๊กแล้ว ระบุว่า ‘รับไม่ได้’ กับเนื้อหาของโฆษณาดังกล่าวเช่นเดียวกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ที่เกิดขึ้น

โดยโพสต์เต็มๆ จากสถานทูตเขียนเอาไว้ดังนี้

“โฆษกสถานทูตจีนประจำประเทศไทยตอบคำถามเกี่ยวกับคลิปโฆษณาของแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซบางแห่ง”

“Q: เมื่อเร็ว ๆ นี้ คลิปโฆษณาของแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ Lazada ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในประเทศไทย สถานทูตจีนมีความรู้สึกอย่างไร”

“A: สถานทูตจีนประจำประเทศไทยรับทราบเหตุการณ์ดังกล่าว คิดเหมือนกันว่าคลิปโฆษณาที่เกี่ยวข้องมีเนื้อหาที่ยอมรับไม่ได้”

จากโพสต์ดังกล่าวก็ได้มีชาวไทยไปคอมเมนต์มากมาย เช่น “ขอบคุณประเทศจีน ที่เข้าใจความรักที่คนไทยรักในสถาบันของประเทศไทย”
หรือ “แล้วทางรัฐบาลปักกิ่งจะพิจารณาดำเนินการอย่างไรต่อคณะผู้บริหาร e-Commerce ดังกล่าวที่มีบริษัทแม่อยู่ที่จีนแผ่นดินใหญ่ครับ จะดำเนินการสอบสวนเพื่อหักคะแนน Social Credit ของผู้บริหารหรือไม่ครับ เพราะเรื่องนี้กระทบต่อความรู้สึกของคนไทยเป็นอย่างมากเลยครับ” เป็นต้น

สามารถเข้าไปดูโพสต์เต็มจากสถานทูตได้ที่ : https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=374766871347999&id=100064440681953

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แม่วัย 31 ฟ้องโรงเรียน หลังถูกแบน จากงานอาสาสมัครโรงเรียน เพราะเธอเป็นดาว OnlyFans

'วิคตอเรีย ทรีซ' คุณแม่ชาวสหรัฐฯ วัย 31 ปี ได้ทำการยื่นฟ้องโรงเรียนอนุบาล Sand Lake...

ขนมสีขาว-ดำ ความยาวไม่เท่ากัน เป็นไวรัลบนเว็บบอร์ดเรดดิท ชาวเน็ตถาม แบบนี้เหยียดหรือไม่!?

กระทู้บนเว็บบอร์ดเรดดิทได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ โดยได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งโพสต์ภาพของขนมแท่งที่ชื่อว่า Twix ที่แตกต่างกันสองรสชาติ รสไวท์ช็อกสีขาว และดาร์กช็อกสีดำ แต่กลับกลายเป็นว่า สีขาวดันมีขนาดที่สั้นกว่าสีดำซะอย่างงั้น... จึงได้เกิดเป็นประทู้ดังกล่าวขึ้นในหัวข้อว่า "Twix ต้องการจะสื่ออะไรรึเปล่า?" จากนั้นกระทู้นี้ก็ได้กดถูกอัปโหวตกว่า 3...

เกินไปไหม? “โจอี้ ภูวศิษฐ์” ถูกปาเงินใส่หน้าระหว่างโชว์ เกิดเป็นเสียงวิจารณ์อย่างหนัก

ได้เกิดเป็นประเด็นขึ้นมาครับ หลังจากมีคลิปที่ 'โจอี้ ภูวศิษฐ์' นักร้องเจ้าของเพลงดัง 'นะหน้าทอง' ได้ถูกโยนเงินใส่หน้าขณะแสดงโชว์อยู่ที่ร้านแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี คลิปดังกล่าว https://www.facebook.com/100066958492297/videos/1369381800501274 คลิปนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก...

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...