สถานทูตจีนในไทย พูดถึงกระแสโฆษณา Lazada รับทราบแล้ว และรู้สึก ‘ยอมรับไม่ได้’ เช่นกัน

Date:

จากประเด็นที่ Lazada บริษัทอีคอมเมิร์ซจากประเทศจีน ได้ทำโฆษณาร่วมกับอินฟลูเอนเซอร์แล้วกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นมาจากคนบางกลุ่มนั้น

ล่าสุด ‘สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทย’ ได้ออกมาพูดถึงกระแสดังกล่าวผ่านเพจเฟซบุ๊กแล้ว ระบุว่า ‘รับไม่ได้’ กับเนื้อหาของโฆษณาดังกล่าวเช่นเดียวกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ที่เกิดขึ้น

โดยโพสต์เต็มๆ จากสถานทูตเขียนเอาไว้ดังนี้

“โฆษกสถานทูตจีนประจำประเทศไทยตอบคำถามเกี่ยวกับคลิปโฆษณาของแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซบางแห่ง”

“Q: เมื่อเร็ว ๆ นี้ คลิปโฆษณาของแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ Lazada ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในประเทศไทย สถานทูตจีนมีความรู้สึกอย่างไร”

“A: สถานทูตจีนประจำประเทศไทยรับทราบเหตุการณ์ดังกล่าว คิดเหมือนกันว่าคลิปโฆษณาที่เกี่ยวข้องมีเนื้อหาที่ยอมรับไม่ได้”

จากโพสต์ดังกล่าวก็ได้มีชาวไทยไปคอมเมนต์มากมาย เช่น “ขอบคุณประเทศจีน ที่เข้าใจความรักที่คนไทยรักในสถาบันของประเทศไทย”
หรือ “แล้วทางรัฐบาลปักกิ่งจะพิจารณาดำเนินการอย่างไรต่อคณะผู้บริหาร e-Commerce ดังกล่าวที่มีบริษัทแม่อยู่ที่จีนแผ่นดินใหญ่ครับ จะดำเนินการสอบสวนเพื่อหักคะแนน Social Credit ของผู้บริหารหรือไม่ครับ เพราะเรื่องนี้กระทบต่อความรู้สึกของคนไทยเป็นอย่างมากเลยครับ” เป็นต้น

สามารถเข้าไปดูโพสต์เต็มจากสถานทูตได้ที่ : https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=374766871347999&id=100064440681953

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...