ลูกค้าหิวมากสั่งบุฟเฟ่ต์แบบไม่ยั้ง กินไม่ทันยอมโดนปรับ 900 บาท กลายเป็นดราม่าถกเถียง

Date:

ประเด็นร้อนเกี่ยวกับบุฟเฟ่ต์และการปรับมาอีกแล้วครับท่าน!

ลูกค้ารายหนึ่งโพสต์ผ่านเฟสบุ๊กของตัวเองว่า หิวจัดมากๆ เลยไปทานโปรบุฟเฟ่ต์ราคา 333 บาท แต่กลายเป็นว่าถูกปรับ 900 บาทจากการทานของที่สั่งมาไม่หมด และไม่เข้าใจว่าทำไมร้านต้องนำของที่ถูกปรับไปทิ้งด้วย

เธอระบุว่าไม่ทันได้ดูว่าหมูสไลด์ที่สั่งมันมีหลายขนาด ได้กระดาษมาก็จดสั่งให้แบบรัวๆ เพราะไม่เคยทานที่นี่มาก่อน จนกระทั่งของมาแบบเรื่อยๆ แบบไม่มีพัก ถาดก็ใหญ่เบ้อเร่อจนตกใจ

 

 

พอพนักงานมาแจ้งว่าสั่งอะไรไปบ้าง และบอกว่าเวลาแค่ชั่วโมงครึ่งคงทานไม่หมด เธอจึงคิดว่าพนักงานควรจะทักตั้งแต่เห็นจดออเดอร์ให้แล้ว แต่สุดท้ายก็จะขอยกเลิกรายการที่สั่งไป สรุปว่ายกเลิกหมูสไลด์ไม่ได้ ยกเลิกได้แค่บางรายการเท่านั้น

เธอยอมรับผิดว่าสั่งไปไม่ได้ดูกำลังทานของตัวเอง แต่ติผู้จัดการร้านที่รับออเดอร์ไปแล้วไม่ทวนให้ลูกค้า ควรช่วยดูว่าโต๊ะไหนสั่งเยอะจนผิดปกติหรือไม่น่าจะช่วยลูกค้าได้ ซึ่งควรจะแจ้งก่อนนำของออกมาเสิร์ฟไม่ใช่มาบอกตอนถึงโต๊ะแล้ว

 

 

อีกอย่างเธอบอกว่า ที่สั่งมาเยอะเพราะเห็นว่าพนักงานในร้านมีน้อย เลยสั่งแบบชุดใหญ่ไม่ต้องเรียกบ่อยๆ ยอมรับผิดเรื่องสั่งเยอะแล้วทานไม่หมดตามกติกาของร้าน แถมหมูที่สั่งมาแล้วถูกปรับก็ต้องทิ้ง เธอจึงคิดว่าหากคนไม่มีเงินจ่ายค่าปรับจะแย่ขนาดไหน

 

 

อย่างไรดี กระแสบนโลกออนไลน์มีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย บ้างก็มองว่าทำไมต้องทิ้ง โดนปรับแล้วต้องเอากลับได้ ร้านจะรวยเพราะค่าปรับ และอื่นๆ

แต่ชาวเน็ตที่ไม่เห็นด้วยแสดงความคิดเห็นว่า ในใบสั่งของมีระบุไว้ชัดเจนอยู่แล้วว่าของที่ทานไม่หมดต้องถูกปรับและต้องทิ้ง เป็นกติกาของทางร้านอยู่แล้ว และเธอก็ทำผิดกติกาของร้านตั้งแต่แรก ไม่ประเมินตัวเองแต่กลับไปโทษร้าน

 

โพสต์เต็มๆ จากต้นเรื่อง

 

#เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...