ลูกค้าหิวมากสั่งบุฟเฟ่ต์แบบไม่ยั้ง กินไม่ทันยอมโดนปรับ 900 บาท กลายเป็นดราม่าถกเถียง

Date:

ประเด็นร้อนเกี่ยวกับบุฟเฟ่ต์และการปรับมาอีกแล้วครับท่าน!

ลูกค้ารายหนึ่งโพสต์ผ่านเฟสบุ๊กของตัวเองว่า หิวจัดมากๆ เลยไปทานโปรบุฟเฟ่ต์ราคา 333 บาท แต่กลายเป็นว่าถูกปรับ 900 บาทจากการทานของที่สั่งมาไม่หมด และไม่เข้าใจว่าทำไมร้านต้องนำของที่ถูกปรับไปทิ้งด้วย

เธอระบุว่าไม่ทันได้ดูว่าหมูสไลด์ที่สั่งมันมีหลายขนาด ได้กระดาษมาก็จดสั่งให้แบบรัวๆ เพราะไม่เคยทานที่นี่มาก่อน จนกระทั่งของมาแบบเรื่อยๆ แบบไม่มีพัก ถาดก็ใหญ่เบ้อเร่อจนตกใจ

 

 

พอพนักงานมาแจ้งว่าสั่งอะไรไปบ้าง และบอกว่าเวลาแค่ชั่วโมงครึ่งคงทานไม่หมด เธอจึงคิดว่าพนักงานควรจะทักตั้งแต่เห็นจดออเดอร์ให้แล้ว แต่สุดท้ายก็จะขอยกเลิกรายการที่สั่งไป สรุปว่ายกเลิกหมูสไลด์ไม่ได้ ยกเลิกได้แค่บางรายการเท่านั้น

เธอยอมรับผิดว่าสั่งไปไม่ได้ดูกำลังทานของตัวเอง แต่ติผู้จัดการร้านที่รับออเดอร์ไปแล้วไม่ทวนให้ลูกค้า ควรช่วยดูว่าโต๊ะไหนสั่งเยอะจนผิดปกติหรือไม่น่าจะช่วยลูกค้าได้ ซึ่งควรจะแจ้งก่อนนำของออกมาเสิร์ฟไม่ใช่มาบอกตอนถึงโต๊ะแล้ว

 

 

อีกอย่างเธอบอกว่า ที่สั่งมาเยอะเพราะเห็นว่าพนักงานในร้านมีน้อย เลยสั่งแบบชุดใหญ่ไม่ต้องเรียกบ่อยๆ ยอมรับผิดเรื่องสั่งเยอะแล้วทานไม่หมดตามกติกาของร้าน แถมหมูที่สั่งมาแล้วถูกปรับก็ต้องทิ้ง เธอจึงคิดว่าหากคนไม่มีเงินจ่ายค่าปรับจะแย่ขนาดไหน

 

 

อย่างไรดี กระแสบนโลกออนไลน์มีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย บ้างก็มองว่าทำไมต้องทิ้ง โดนปรับแล้วต้องเอากลับได้ ร้านจะรวยเพราะค่าปรับ และอื่นๆ

แต่ชาวเน็ตที่ไม่เห็นด้วยแสดงความคิดเห็นว่า ในใบสั่งของมีระบุไว้ชัดเจนอยู่แล้วว่าของที่ทานไม่หมดต้องถูกปรับและต้องทิ้ง เป็นกติกาของทางร้านอยู่แล้ว และเธอก็ทำผิดกติกาของร้านตั้งแต่แรก ไม่ประเมินตัวเองแต่กลับไปโทษร้าน

 

โพสต์เต็มๆ จากต้นเรื่อง

 

#เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วัันนี้วันพระใหญ่นะ แนะนำ ดูธรรมะธัมโมบ้าง ดูปรัชญาคำคม ข่มใจ ข่มกิเลศตัณหา กันบ้างดิ๊

เนื่องจากว่าวันนี้ (๒๑ มีนาคม ๒๕๖๖) เป็นวัน "วันพระใหญ่" ตรงกับวัน แรม ๑๕...

ในหลวง-พระราชินี พระราชทาน แจกันดอกไม้ พล.อ.ประยุทธ์ เนื่องในวันคล้ายวันเกิด 69 ปี

วันนี้ (21 มี.ค. 66) พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พระราชทานแจกันดอกไม้ แก่...

พบภาพหาชมยาก “วาฬฟิน” เป็น “โรคกระดูกสันหลังคด” ที่สเปน กำลังตรวจสอบว่า เกิดจากอะไร

กำลังเป็นภาพหาชมยาก ที่วงการวิทยาศาสตร์กำลังให้ความสนใจเลยครับ เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ชายฝั่งทางตะวันออกของสเปนได้มีการค้นพบภาพ และคลิปของวาฬฟินขนาดมหึมาตัวหนึ่ง กำลังว่ายน้ำอย่างทุลักทุเล สร้างความแปลกใจกับผู้พบเห็นมาก (ชมแบบคลิปได้ที่: youtu.be/aqypyQZr2Zo) โดยในตอนแรกหลายๆ ฝ่ายคิดว่าวาฬตัวนี้ แค่ติดอยู่ในอวนจับปลามันจึงว่ายน้ำแปลกๆ...

ดราม่ากลุ่ม Netflix จากโพสต์ “The Glory ทำเวอร์ชั่นไทยไม่ได้” ทำช่องคอมเมนต์เดือดปุดๆ

ดราม่ากลุ่ม Netflix จากโพสต์ "The Glory ทำเวอร์ชั่นไทยไม่ได้" ทำช่องคอมเมนต์เดือดปุดๆ ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ซีรีส์เรื่อง The...