ปันจักสีลัตไทย เตรียงแถลงวันนี้! ประเด็นฟอนต์ “ไทยแลนด์” เบื้องต้นปิดเทปกาวตลอดการแข่งซีเกมส์

Date:

สืบเนื่องจากประเด็นที่ ‘นายสุชาล ฉวีวรรณ’ เจ้าของผลงานออกแบบอักษรคำว่า “ไทยแลนด์” ที่สามารถอ่านได้ 2 ภาษา ออกมากล่าวว่า สมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย นำผลงานของตนไปใช้ในการแข่งขันซีเกมส์ “โดยไม่ได้ขออนุญาต”

อ่านประเด็นดังกล่าวได้ที่: catdumb.com/thai-news/80138

 

 

ล่าสุดวันนี้ (12 พฤษภาคม 2565) ก็มีรายงานออกมาว่า ทางสมาคมกีฬาปันจักสีลัต ได้ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว พบว่าผู้ที่นำโลโก้ดังกล่าวมาใช้ก็คือโค้ชของสมาคมเอง ซึ่งได้นำมาจากอินเตอร์เน็ต และรู้สึกผิดต่อความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ในครั้งนี้

เรื่องนี้ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ประเทศและสมาคม รวมถึงสภาพจิตใจของนักกีฬาเป็นอย่างมาก โดยทางสมาคมก็ได้พยายามติดต่อเพื่อชึ้แจงและขอโทษกับทางเจ้าของผลงาน แต่เจ้าของผลงานยังไม่พร้อมเจรจาในตอนนี้

ทั้งนี้ ทางสมาคมก็จะมีการแถลงข่าวชี้แจงในวันนี้ เวลาประมาณ 13.00น. โดยเบื้องต้นจะทำการปิดเทปกาวทับโลโก้ด้านหลังเสื้อไปก่อน ตลอดการแข่งขันปันจักสีลัตในซีเกมส์ครั้งนี้

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: ThaiBPS , TheStandard

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนปรากฏการณ์ อุกกาบาต ขนาดใหญ่พุ่งชนโลก ทำให้ไดโนเสาร์ต้องสูญพันธุ์

เพื่อน ๆ อาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า "อุกกาบาต" เนี่ยมันคืออะไร? ถ้าตามตำราเรียนเราก็คงได้อ่านข้อมูลมาบ้างว่าเป็นหินจากอวกาศที่ตกลงมาสู่ผิวโลก และก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สิ่งมีชีวิตอย่าง "ไดโนเสาร์" ถึงกับสูญพันธุ์ไป ตามที่เราได้เรียนกันมา วันนี้...

น่ะค่ะ vs นะคะ ร้านเค้กกังวลหนัก เขียนตามลูกค้าสั่ง หรือเขียนให้ถูกตามหลักภาษาดี

ยังเป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราพบเห็นกันบ่อย ๆ คือ การเขียนคำว่า "นะคะ"...

เจ้าสัวเครือสหพัฒน์ ไม่กังวลนโยบาย ทลายทุนผูกขาด ฝากถึงรัฐบาลใหม่ อย่าชื่นชอบสหรัฐฯ มากไป หวั่นเป็นเหมือนยูเครน

จากการที่กำลังจะมีการเปลี่ยนผ่านรัฐบาลใหม่ ซึ่งชูนโยบายทลายทุนผูกขาด ทำให้ล่าสุดเจ้าสัวเครือสหพัฒน์ออกมาแสดงความเห็นถึงรัฐบาลใหม่ครับ วันนี้ (1 มิถุนายน) นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ ได้ออกมาบอกครับว่า...

Spider-Man: Across the Spider-Verse กระแสดี จนแฟนคลับอยากได้ Caleb McLaughlin มาเล่น Live Action

อีกหนึ่งแอนิเมชั่นที่กำลังกลายเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้คงหนีไม่พ้น Spider-Man: Across the Spider-Verse ที่กวาดคะแนนและเสียงชื่นชมอย่างถล่มทลายในไทยและต่างประเทศ หลังจากที่ปล่อยออกมาแค่เพียงวันเดียว ด้วยกระแสที่มาแรงแซงทางโค้งแบบนี้ โปรดิวเซอร์ของเรื่องจึงพูดเล่นๆ ว่าอาจจะมีการพัฒนาภาพยนตร์ Miles...