ปันจักสีลัตไทย เตรียงแถลงวันนี้! ประเด็นฟอนต์ “ไทยแลนด์” เบื้องต้นปิดเทปกาวตลอดการแข่งซีเกมส์

Date:

สืบเนื่องจากประเด็นที่ ‘นายสุชาล ฉวีวรรณ’ เจ้าของผลงานออกแบบอักษรคำว่า “ไทยแลนด์” ที่สามารถอ่านได้ 2 ภาษา ออกมากล่าวว่า สมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย นำผลงานของตนไปใช้ในการแข่งขันซีเกมส์ “โดยไม่ได้ขออนุญาต”

อ่านประเด็นดังกล่าวได้ที่: catdumb.com/thai-news/80138

 

 

ล่าสุดวันนี้ (12 พฤษภาคม 2565) ก็มีรายงานออกมาว่า ทางสมาคมกีฬาปันจักสีลัต ได้ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว พบว่าผู้ที่นำโลโก้ดังกล่าวมาใช้ก็คือโค้ชของสมาคมเอง ซึ่งได้นำมาจากอินเตอร์เน็ต และรู้สึกผิดต่อความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ในครั้งนี้

เรื่องนี้ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ประเทศและสมาคม รวมถึงสภาพจิตใจของนักกีฬาเป็นอย่างมาก โดยทางสมาคมก็ได้พยายามติดต่อเพื่อชึ้แจงและขอโทษกับทางเจ้าของผลงาน แต่เจ้าของผลงานยังไม่พร้อมเจรจาในตอนนี้

ทั้งนี้ ทางสมาคมก็จะมีการแถลงข่าวชี้แจงในวันนี้ เวลาประมาณ 13.00น. โดยเบื้องต้นจะทำการปิดเทปกาวทับโลโก้ด้านหลังเสื้อไปก่อน ตลอดการแข่งขันปันจักสีลัตในซีเกมส์ครั้งนี้

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: ThaiBPS , TheStandard

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...

งานพระปฐมเจดีย์ นครปฐม จัด 9 วัน 9 คืน วันที่ 5-13 พ.ย. งานใหญ่ปีละครั้ง เตรียมเที่ยวได้เลย

หลังจากที่ต้องงดจัดงานไป 2 ปีเพราะโควิด ปีนี้ได้มีการประกาศแล้วว่างานพระปฐมเจดีย์ หรืองานองค์พระ จะจัดขึ้น 9 วัน 9...