ชาวเน็ตแชร์ภาพ ‘ถนนเรืองแสง’ ในต่างประเทศ เอามาทำที่ไทยด้วยจะเวิร์คไหมนะ?

Date:

มีใครสังเกตกันบ้างไหมว่าบนท้องถนนที่ห่างไกลจากตัวเมืองจะค่อนข้างไม่มีเสาไฟส่องตามทางแล้ว นานๆ ทีก็จะได้เห็นเสาไฟคอยให้แสงสว่างตามทางแยกใหญ่ เพราะฉะนั้นผู้ขับขี่ในตอนกลางคืนจึงต้องระมัดระวังให้มากเป็นพิเศษ

 

การตีเส้นเรืองแสงจากเทอร์โมพลาสติก

 

เมื่อแสงสว่างน้อยมาก ผู้ขับขี่จะมีทัศนวิสัยที่สั้นลงประกอบกับมองเห็นทางได้ชัดเจนจากไฟหน้ารถเท่านั้น เพื่อให้มองทางได้ดีขึ้นในตอนกลางคืนมันจึงเป็นที่มาของการตีเส้นสุดล้ำแบบนี้แหละ

 

 

ผลงานการพัฒนารูปแบบการตีเส้นจราจรของบริษัท Tarmac Linemarking ประเทศออสเตรเลียกำลังได้รับความสนใจจากชาวเน็ตทั่วโลก โดยในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาพวกเขาได้ร่วมมือกับบริษัททำถนน ในการตีเส้นจราจรแบบเรืองแสงในที่มืดแบบนี้

 

 

เส้นจราจรเรืองแสงจากเทอร์โมพลาสติกเหล่านี้ อาจจะกลายมาเป็นส่วนสำคัญในอนาคตของการตีเส้นทางเท้า เลนจักรยาน และอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

อย่างไรก็ตาม เส้นเรืองแสงบนท้องถนนที่เห็นอยู่กำลังอยู่ในขั้นตอนการทดลองใช้งาน เพื่อสังเกตว่ามันสามารถใช้งานได้จริงในตอนกลางคืนและสภาวะฝนตกได้มากน้อยขนาดไหน ไม่แน่ว่าถ้ามันดีจริงอาจจะได้เห็นนำไปใช้ทั่วโลกก็เป็นได้ ในไทยก็น่าจะดีเหมือนกัน

 

ตกกลางคืนก็จะเป็นแบบนี้แหละ

.

.

.

 

ที่มา: @linemarkingeastgippsland

#เหมียวเลเซอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...