ชาวเน็ตแชร์ภาพ ‘ถนนเรืองแสง’ ในต่างประเทศ เอามาทำที่ไทยด้วยจะเวิร์คไหมนะ?

Date:

มีใครสังเกตกันบ้างไหมว่าบนท้องถนนที่ห่างไกลจากตัวเมืองจะค่อนข้างไม่มีเสาไฟส่องตามทางแล้ว นานๆ ทีก็จะได้เห็นเสาไฟคอยให้แสงสว่างตามทางแยกใหญ่ เพราะฉะนั้นผู้ขับขี่ในตอนกลางคืนจึงต้องระมัดระวังให้มากเป็นพิเศษ

 

การตีเส้นเรืองแสงจากเทอร์โมพลาสติก

 

เมื่อแสงสว่างน้อยมาก ผู้ขับขี่จะมีทัศนวิสัยที่สั้นลงประกอบกับมองเห็นทางได้ชัดเจนจากไฟหน้ารถเท่านั้น เพื่อให้มองทางได้ดีขึ้นในตอนกลางคืนมันจึงเป็นที่มาของการตีเส้นสุดล้ำแบบนี้แหละ

 

 

ผลงานการพัฒนารูปแบบการตีเส้นจราจรของบริษัท Tarmac Linemarking ประเทศออสเตรเลียกำลังได้รับความสนใจจากชาวเน็ตทั่วโลก โดยในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาพวกเขาได้ร่วมมือกับบริษัททำถนน ในการตีเส้นจราจรแบบเรืองแสงในที่มืดแบบนี้

 

 

เส้นจราจรเรืองแสงจากเทอร์โมพลาสติกเหล่านี้ อาจจะกลายมาเป็นส่วนสำคัญในอนาคตของการตีเส้นทางเท้า เลนจักรยาน และอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

อย่างไรก็ตาม เส้นเรืองแสงบนท้องถนนที่เห็นอยู่กำลังอยู่ในขั้นตอนการทดลองใช้งาน เพื่อสังเกตว่ามันสามารถใช้งานได้จริงในตอนกลางคืนและสภาวะฝนตกได้มากน้อยขนาดไหน ไม่แน่ว่าถ้ามันดีจริงอาจจะได้เห็นนำไปใช้ทั่วโลกก็เป็นได้ ในไทยก็น่าจะดีเหมือนกัน

 

ตกกลางคืนก็จะเป็นแบบนี้แหละ

.

.

.

 

ที่มา: @linemarkingeastgippsland

#เหมียวเลเซอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไลฟ์โค้ช TikTok หาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตเชื่อมั่น “บิด” แน่นอน!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...

โรเจอร์ เฟเดอเดอร์ แขวนแร็กเก็ต อย่างเป็นทางการ แมตช์สุดท้ายได้เล่นคู่ กับคู่แข่งตลอดกาล ราฟาเอล นาดาล

เป็นภาพที่น่าประทับใจ หากพูดถึงวงการเทนนิสโลก คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อว่า "โรเจอร์ เฟเดอเรอร์" กันหรอกใช่ไหมครับ? เพราะเขาคนนี้คือนักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลก ติดต่อกันยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์...

ไม่ว่าชาติไหนก็เซิ้งได้ ฝรั่งร่วมรำในงานแซนโฎนตา ท่าปัง-จริตเลิศ เชิดจนเป็นไวรัล

วัฒนธรรมไทยเป็นสิ่งงดงามและมีชาวต่างชาติมากมายที่ชื่นชอบในสิ่งเหล่านี้ ซึ่งไวรัลในครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งความน่ารักที่บอกเลยว่าทุกคนต้องยิ้มตามอย่างแน่นอน ไม่นานมานี้ TikTok เจ้าของบัญชี @ryansdiary ได้ออกมาเผยแพร่คลิปของชายชาวต่างชาติคนหนึ่งกำลังฟ้อนรำอย่างสนุกสนานในงานแซนโฎนตา อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ   ฝรั่งคนนี้ฟ้อนรำอย่างสนุกสนาน เขาพยายามดูท่าทางจากคนข้างหน้าและฟ้อนตามด้วยความตั้งใจ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนชื่นชมก็คือจริตจะก้านของเขาที่จัดเต็ม...