ดีอีเอสเตรียมขยายผลปิดกั้น ‘แพลตฟอร์มก้าวล่วงสถาบัน’ ไม่ให้คนเข้าถึงทุกช่องทางโซเชียล

Date:

วันที่ 10 พฤษภาคม 2565 นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า…

มีความคืบหน้าของการตรวจสอบเว็บไซต์และแพลตฟอร์มที่มีการนำเสนอโฆษณาลักษณะก้าวล่วงสถาบันทั้งของบริษัท LAZADA และโฆษณาอื่นๆ ที่คล้ายกัน

 

 

ซึ่งตอนนี้กำลังรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติมร่วมกับกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

บางส่วนมีการดำเนินคดีไปแล้ว และมีคำสั่งไปที่ศาลเพื่อขอให้มีการปิดกั้นไม่ให้เข้าถึงแพลตฟอร์มเหล่านี้ และไม่ให้มีการแชร์บนโซเชียลมีเดีย ซึ่งมีทั้งหมด 42 URL

 

 

เขายังกล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทโฆษณาหรือผู้ที่อยู่ในแวดวงประชาสัมพันธ์ ต้องมีจรรยาบรรณ มีสมาคมวิชาชีพกำกับดูแล ทำอย่างไรไม่ให้ผิดกฎหมาย ไม่ผิดศีลธรรม หรือสิ่งใดทำให้สังคมรู้สึกไม่ดี

ส่วนการที่หน่วยงานต่างๆ ออกมาตอบโต้ด้วยการห้ามสั่งหรือส่งสินค้าผ่านแพลตฟอร์มดังกล่าว ก็เป็นการส่งสัญญาณเตือนว่าอย่าทำแบบนี้

ชี้ให้ภาคธุรกิจต่างชาติได้รู้ว่าคนไทยไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่ไม่เหมาะสม และขอให้ต่างชาติเข้าใจเรื่องนี้ด้วย

 

อ้างอิง: khaosod, news.ch7

#เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...