ชาวเน็ตถกประเด็น “คาร์ซีต” กฎหมายดี แต่เรียกร้องรัฐลดภาษี เมืองนอก 7,000 ทำไมในไทย 20,000 ?

Date:

เสียงสะท้อนจากชาวเน็ต เห็นด้วยกับกฎหมายคาร์ซีต แต่อยากให้รัฐจัดการเรื่องภาษีด้วย เผยราคาเมืองนอกกับเมืองไทยต่างกันหลายเท่าตัว!

 

 

หลังจากที่เมื่อวานนี้มีประกาศกฎหมายใหม่ออกมา บังคับให้เด็กอายุ 6 ขวบต้องนั่งคาร์ซีต ฝ่าฝืนมีโทษปรับ 2,000 บาท

(อ่านเพิ่มเติม: https://www.facebook.com/CatDumbNews/posts/5321495624559850)

จากประเด็นดังกล่าวได้กลายเป็นกระแสพูดถึงอย่างมาก มีทั้งฝั่งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

 

ความเห็นจากฝั่งที่ไม่เห็นด้วย

.

 

ความเห็นจากฝั่งที่เห็นด้วย

.

 

แฟนเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ได้แชร์ข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งพูดถึงประเด็นดังกล่าวเอาไว้ว่า “รัฐออกกฎหมายนี้มาดีมาก ลดความเหลื่อมล้ำไปอีกจุดนึง เด็กทุกคนควรได้รับความปลอดภัยเท่าเทียมกัน ไม่ว่าจนหรือรวย

แต่รัฐควรลดภาษีให้คาร์ซีทด้วย โดยปรับให้คาร์ซีทเป็นสินค้าจำเป็น ไม่ใช่สินค้าสิ้นเปลือง คาร์ซีทของลูกยี่ห้อ britax ที่อเมริกา6-7พันบาท(200$) พอส่งมาขายที่ไทย ราคา 2หมื่น!!!”

 

 

นอกจากความเห็นจากชาวเน็ตรายนี้ ยังมีอีกหลายคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น บางคนมองว่ากฎหมายนี้เป็นกฎหมายที่ดี แต่ทางภาครัฐเองก็ควรมีการรณรงค์ ให้ความรู้กับประชาชนด้วย

ส่วนบางคนก็มองว่าในสถานการณ์ที่ของแพงแบบนี้ รัฐบาลน่าจะช่วยสนับสนุนคาร์ซีตด้วย

 

.

.

 

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดทางตำรวจบอกว่า ตอนนี้กฎหมายดังกล่าวจะมีการบังคับใช้ในอีก 120 วัน ซึ่งในระหว่างนี้จะมีการร่างข้อกำหนดให้ชัดเจนขึ้น อาจบังคับใช้ได้เร็วที่สุดคือวันที่ 5 กันยายนนี้ หรืออย่างช้าที่สุดไม่เกิน 5 ธันวาคม 2565

 

เรียบเรียง #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...