หาคำตอบเรื่องเงินเดือนง่ายๆ เพียงปลายนิ้ว ด้วย SalaryGuide

Date:

เชื่อว่าสิ่งหนึ่งที่คนวัยทำงานหลายคนสงสัยกันก็คือ “เงินเดือนที่เราได้ในทุกวันนี้ ถือว่าเหมาะสมมั้ย? มันน้อยหรือมากกว่าคนอื่นๆ ในตำแหน่งเดียวกันหรือเปล่า?”

โดยความสงสัยในลักษณะนั้นก็อาจไม่ใช่เรื่องที่เราจะสามารถถามคนอื่นๆ ได้อย่างเปิดเผยว่าเขาได้เงินเดือนมากกว่าหรือน้อยกว่าเรา แล้วอย่างนี้เราจะหาคำตอบกันได้อย่างไร?

#เหมียวตะปู มีตัวช่วยมาให้เพื่อนๆ แล้วจ้า!

.

ขอแนะนำให้รู้จักกับ ‘Salary Guide’ หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า “คู่มือเงินเดือน” ของเว็บไซต์หางาน JobsDB ตัวช่วยสำคัญในการขจัดความสงสัยเกี่ยวกับเรื่องเงินเดือนหรือรายได้ของทุกคน

ด้วยสิ่งนี้ เราก็สามารถหาคำตอบของคำถามที่กล่าวไปในใต้ต้นได้ในเวลาเพียงแค่ชั่วอึดใจ เพียงแค่เราระบุข้อมูล 4 อย่าง ได้แก่…

1. ประเภทงาน

2. ประสบการณ์การทำงาน*

3. ประเภทอุตสาหกรรม

4. ฐานเงินเดือนที่เราได้ในปัจจุบัน

*ประสบการณ์การทำงาน = “เจ้าหน้าที่” (ไม่เกิน 3 ปี) , “หัวหน้างาน” (4-6 ปี) , “ผู้จัดการ/อาวุโส” (6-9 ปี / เป็นคนดูแลทีม) และ “ผู้บริหาร” (9 ปีขึ้นไป / มีอำนาจสูงสุด)

.

เพียงแค่นี้เราก็จะได้ทราบแล้วว่า เงินเดือนที่เราได้ในทุกวันนี้ ถือว่าต่ำกว่าหรือสูงกว่ามาตรฐานของตลาด โดยเราจะได้เห็นด้วยปัจจุบันเงินเดือนเฉลี่ยของประเภทงานที่เราทำนั้นอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่

นอกจากเรื่องเงินเดือนเฉลี่ยตามประเภทงานของเราแล้ว เครื่องมือนี้ยังช่วยเผยให้เห็นแนวโน้มเงินเดือนของแต่ละประเภทงาน, ข้อแนะนำเกี่ยวกับเงินเดือน/การต่อรองขอขึ้นเงินเดือน และแนะนำโอกาสใหม่ๆ ที่อาจจะดีกว่านี้ให้เราได้ด้วย

หากใครสนใจก็อย่ารอช้า สามารถลองเข้าไปใช้ตัวช่วยนี้กันได้ที่ลิงก์: https://th.jobsdb.com/salary-guide-th/

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: ออฟฟิศ 0.4

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...