หาคำตอบเรื่องเงินเดือนง่ายๆ เพียงปลายนิ้ว ด้วย SalaryGuide

Date:

เชื่อว่าสิ่งหนึ่งที่คนวัยทำงานหลายคนสงสัยกันก็คือ “เงินเดือนที่เราได้ในทุกวันนี้ ถือว่าเหมาะสมมั้ย? มันน้อยหรือมากกว่าคนอื่นๆ ในตำแหน่งเดียวกันหรือเปล่า?”

โดยความสงสัยในลักษณะนั้นก็อาจไม่ใช่เรื่องที่เราจะสามารถถามคนอื่นๆ ได้อย่างเปิดเผยว่าเขาได้เงินเดือนมากกว่าหรือน้อยกว่าเรา แล้วอย่างนี้เราจะหาคำตอบกันได้อย่างไร?

#เหมียวตะปู มีตัวช่วยมาให้เพื่อนๆ แล้วจ้า!

.

ขอแนะนำให้รู้จักกับ ‘Salary Guide’ หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า “คู่มือเงินเดือน” ของเว็บไซต์หางาน JobsDB ตัวช่วยสำคัญในการขจัดความสงสัยเกี่ยวกับเรื่องเงินเดือนหรือรายได้ของทุกคน

ด้วยสิ่งนี้ เราก็สามารถหาคำตอบของคำถามที่กล่าวไปในใต้ต้นได้ในเวลาเพียงแค่ชั่วอึดใจ เพียงแค่เราระบุข้อมูล 4 อย่าง ได้แก่…

1. ประเภทงาน

2. ประสบการณ์การทำงาน*

3. ประเภทอุตสาหกรรม

4. ฐานเงินเดือนที่เราได้ในปัจจุบัน

*ประสบการณ์การทำงาน = “เจ้าหน้าที่” (ไม่เกิน 3 ปี) , “หัวหน้างาน” (4-6 ปี) , “ผู้จัดการ/อาวุโส” (6-9 ปี / เป็นคนดูแลทีม) และ “ผู้บริหาร” (9 ปีขึ้นไป / มีอำนาจสูงสุด)

.

เพียงแค่นี้เราก็จะได้ทราบแล้วว่า เงินเดือนที่เราได้ในทุกวันนี้ ถือว่าต่ำกว่าหรือสูงกว่ามาตรฐานของตลาด โดยเราจะได้เห็นด้วยปัจจุบันเงินเดือนเฉลี่ยของประเภทงานที่เราทำนั้นอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่

นอกจากเรื่องเงินเดือนเฉลี่ยตามประเภทงานของเราแล้ว เครื่องมือนี้ยังช่วยเผยให้เห็นแนวโน้มเงินเดือนของแต่ละประเภทงาน, ข้อแนะนำเกี่ยวกับเงินเดือน/การต่อรองขอขึ้นเงินเดือน และแนะนำโอกาสใหม่ๆ ที่อาจจะดีกว่านี้ให้เราได้ด้วย

หากใครสนใจก็อย่ารอช้า สามารถลองเข้าไปใช้ตัวช่วยนี้กันได้ที่ลิงก์: https://th.jobsdb.com/salary-guide-th/

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: ออฟฟิศ 0.4

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...