หาคำตอบเรื่องเงินเดือนง่ายๆ เพียงปลายนิ้ว ด้วย SalaryGuide


เชื่อว่าสิ่งหนึ่งที่คนวัยทำงานหลายคนสงสัยกันก็คือ “เงินเดือนที่เราได้ในทุกวันนี้ ถือว่าเหมาะสมมั้ย? มันน้อยหรือมากกว่าคนอื่นๆ ในตำแหน่งเดียวกันหรือเปล่า?”

โดยความสงสัยในลักษณะนั้นก็อาจไม่ใช่เรื่องที่เราจะสามารถถามคนอื่นๆ ได้อย่างเปิดเผยว่าเขาได้เงินเดือนมากกว่าหรือน้อยกว่าเรา แล้วอย่างนี้เราจะหาคำตอบกันได้อย่างไร?

#เหมียวตะปู มีตัวช่วยมาให้เพื่อนๆ แล้วจ้า!

.

ขอแนะนำให้รู้จักกับ ‘Salary Guide’ หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า “คู่มือเงินเดือน” ของเว็บไซต์หางาน JobsDB ตัวช่วยสำคัญในการขจัดความสงสัยเกี่ยวกับเรื่องเงินเดือนหรือรายได้ของทุกคน

ด้วยสิ่งนี้ เราก็สามารถหาคำตอบของคำถามที่กล่าวไปในใต้ต้นได้ในเวลาเพียงแค่ชั่วอึดใจ เพียงแค่เราระบุข้อมูล 4 อย่าง ได้แก่…

1. ประเภทงาน

2. ประสบการณ์การทำงาน*

3. ประเภทอุตสาหกรรม

4. ฐานเงินเดือนที่เราได้ในปัจจุบัน

*ประสบการณ์การทำงาน = “เจ้าหน้าที่” (ไม่เกิน 3 ปี) , “หัวหน้างาน” (4-6 ปี) , “ผู้จัดการ/อาวุโส” (6-9 ปี / เป็นคนดูแลทีม) และ “ผู้บริหาร” (9 ปีขึ้นไป / มีอำนาจสูงสุด)

.

เพียงแค่นี้เราก็จะได้ทราบแล้วว่า เงินเดือนที่เราได้ในทุกวันนี้ ถือว่าต่ำกว่าหรือสูงกว่ามาตรฐานของตลาด โดยเราจะได้เห็นด้วยปัจจุบันเงินเดือนเฉลี่ยของประเภทงานที่เราทำนั้นอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่

นอกจากเรื่องเงินเดือนเฉลี่ยตามประเภทงานของเราแล้ว เครื่องมือนี้ยังช่วยเผยให้เห็นแนวโน้มเงินเดือนของแต่ละประเภทงาน, ข้อแนะนำเกี่ยวกับเงินเดือน/การต่อรองขอขึ้นเงินเดือน และแนะนำโอกาสใหม่ๆ ที่อาจจะดีกว่านี้ให้เราได้ด้วย

หากใครสนใจก็อย่ารอช้า สามารถลองเข้าไปใช้ตัวช่วยนี้กันได้ที่ลิงก์: https://th.jobsdb.com/salary-guide-th/

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: ออฟฟิศ 0.4


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ