ไทยติดอันดับ 4 ประเทศที่น่าเที่ยวมากที่สุดของโลก – นวดแผนไทย เป็นแรงจูงใจหลัก

Date:

 

เห็นประเทศไทยเป็นแบบนี้ รู้มั้ยว่าเราได้รับการจัดอันดับให้เป็นประเทศที่น่าดึงดูดที่สุดเป็นอันดับ 4 ของโลกเลยนะ รองลงมาจาก สหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร และอินเดีย

ซึ่งเมืองที่ติดอันดับการค้นหามากที่สุด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร ภูเก็ต เชียงใหม่ และหัวหิน

จากการสำรวจของ Visa Global Travel Intentions Study เผยว่า แรงจูงใจของนักท่องเที่ยวที่อยากเดินทางมาประเทศไทย คือ การพักผ่อน หลีกหนีความวุ่นวาย ผจญภัยและทำกิจกรรมกลางแจ้ง

ส่วนกิจกรรมที่บรรดานักท่องเที่ยวต่างชาติสนใจอยากมาทำที่ไทยเป็นอันดับต้นๆ คือ นวดแผนไทย ตามด้วย กินอาหารไทยในคาเฟ่ หรือ ร้านอาหาร ใช้เวลาพักผ่อนในรีสอร์ต เรียนรู้ด้านวัฒนธรรมไทย เช่น เข้าชมวัดไทย

ด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทยนั้น ผลสำรวจของ Pacific Asia Travel Association’s: PATA เผยว่า ไทยกำลังอยู่ในช่วงฟื้นตัว และคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวจะแตะ 46.96 ล้านคนภายในสิ้นปี 2567

นอกจากนี้ ไทยยังมีการผ่อนคลายมาตรการการเดินทางเข้าประเทศตลอดทั้งปี ทำให้สะดวกและทำให้นักท่องเที่ยวอยากกลับมาเยือนประเทศไทยมากขึ้น

 

ที่มา traveldailymedia 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...