ไทยติดอันดับ 4 ประเทศที่น่าเที่ยวมากที่สุดของโลก – นวดแผนไทย เป็นแรงจูงใจหลัก

Date:

 

เห็นประเทศไทยเป็นแบบนี้ รู้มั้ยว่าเราได้รับการจัดอันดับให้เป็นประเทศที่น่าดึงดูดที่สุดเป็นอันดับ 4 ของโลกเลยนะ รองลงมาจาก สหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร และอินเดีย

ซึ่งเมืองที่ติดอันดับการค้นหามากที่สุด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร ภูเก็ต เชียงใหม่ และหัวหิน

จากการสำรวจของ Visa Global Travel Intentions Study เผยว่า แรงจูงใจของนักท่องเที่ยวที่อยากเดินทางมาประเทศไทย คือ การพักผ่อน หลีกหนีความวุ่นวาย ผจญภัยและทำกิจกรรมกลางแจ้ง

ส่วนกิจกรรมที่บรรดานักท่องเที่ยวต่างชาติสนใจอยากมาทำที่ไทยเป็นอันดับต้นๆ คือ นวดแผนไทย ตามด้วย กินอาหารไทยในคาเฟ่ หรือ ร้านอาหาร ใช้เวลาพักผ่อนในรีสอร์ต เรียนรู้ด้านวัฒนธรรมไทย เช่น เข้าชมวัดไทย

ด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทยนั้น ผลสำรวจของ Pacific Asia Travel Association’s: PATA เผยว่า ไทยกำลังอยู่ในช่วงฟื้นตัว และคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวจะแตะ 46.96 ล้านคนภายในสิ้นปี 2567

นอกจากนี้ ไทยยังมีการผ่อนคลายมาตรการการเดินทางเข้าประเทศตลอดทั้งปี ทำให้สะดวกและทำให้นักท่องเที่ยวอยากกลับมาเยือนประเทศไทยมากขึ้น

 

ที่มา traveldailymedia 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...