ครูจบชีวิตตัวเอง หลังโดนต่อว่าเพราะ “หาเด็กมาเข้าโรงเรียนได้ไม่ถึงเป้า!” โรงเรียนปิดข่าวมิด

Date:

เกิดเป็นข่าวฉาววงการครูอีกครั้ง เมื่อเพจดังได้ออกมาแฉว่า คุณครูท่านหนึ่งได้ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง เนื่องจากถูกทางโรงเรียนกดดันและต่อว่า จากการที่เธอไม่สามารถทำยอดหาเด็กมาเข้าโรงเรียนได้ตามเป้า (?!)

 

 

ทางเพจ ‘อีซ้อขยี้ข่าว’ ได้นำเสนอถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยกล่าวว่าผู้เสียชีวิตนั้นเป็นคุณครูประจำโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในเมืองแปดริ้ว (จ.ฉะเชิงเทรา)

คุณครูคนดังกล่าวได้เผชิญกับความรู้สึกเครียดและกดดันอย่างมาก เนื่องจากถูกบังคับให้ไปหาเด็กมาเข้าโรงเรียนให้ได้ตามยอดที่กำหนดไว้ จนพอใกล้เปิดเทอมก็ยังทำได้ไม่ถึงเป้า จึงถูกเรียกไปต่อว่าอย่างหนักจนต้องอับอาย

 

สุดท้ายเธอจึงตัดสินใจโดดลงมาจากอาคารเรียน 5 ชั้น

 

แน่นอนว่าการฆ่าตัวตายของคุณครูภายในโรงเรียน ย่อมเป็นเรื่องที่น่าตกใจอย่างมาก แต่ที่น่าตกใจกว่าก็คือ โรงเรียนได้พยายามปิดข่าว และกำชับทุกคนที่เกี่ยวข้องให้เล่าไปในทางเดียวกันว่า “สาเหตุการฆ่าตัวตายมาจากความเครียดเรื่องหนี้สิน”

โดยทางเพจ อีซ้อขยี้ข่าว ก็หวังให้ผู้สื่อข่าวเข้าติดตามถึงเรื่องนี้อย่างจริงจัง

 

ทางเพจบอกว่า โรงเรียนนี้มีครูลาออกกันค่อนข้างเยอะ

 

โรงเรียนปิดข่าวมิด ไม่ยอมบอกลูกศิษย์ว่าร่างของครูเผาวัดไหน

 

อดีตครูโรงเรียนเดียวกันยังเล่าว่า เคยเจอเรื่องแบบนี้มาก่อนจนถูกไล่ออก

 

มีการทำเพจ ทำโฆษณาให้แชร์ต่อๆ กันไป

 

หลังจากที่เรื่องราวนี้เพิ่งถูกเผยแพร่ไปเมื่อคืน (4 พฤษภาคม 2565) ปัจจุบันก็มีคนกดแชร์กันไปแล้วไม่ต่ำกว่า 2,100 ครั้ง พร้อมกับคอมเมนต์อีกมหาศาล

บางคนไม่เข้าใจว่าคนเป็นครูต้องมาทำอะไรแบบนี้ด้วยหรือ? หลายคนบอกคาดเดาว่านี่คือโรงเรียนอะไร? (ส่วนใหญ่มองว่าน่าจะเป็นเอกชน) ขณะเดียวกันพวกเขาก็ต่างมองว่านี่คือการทำให้โรงเรียนเป็นเรื่องของธุรกิจ มากกว่าการให้ความรู้ไปแล้ว

 

ตัวอย่างคอมเมนต์

.

.

.

 

นับว่าเป็นกรณีที่น่าสนใจอย่างมาก
แล้วเพื่อนๆ ล่ะคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้กันบ้าง?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: อีซ้อขยี้ข่าว

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...