ครูจบชีวิตตัวเอง หลังโดนต่อว่าเพราะ “หาเด็กมาเข้าโรงเรียนได้ไม่ถึงเป้า!” โรงเรียนปิดข่าวมิด

Date:

เกิดเป็นข่าวฉาววงการครูอีกครั้ง เมื่อเพจดังได้ออกมาแฉว่า คุณครูท่านหนึ่งได้ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง เนื่องจากถูกทางโรงเรียนกดดันและต่อว่า จากการที่เธอไม่สามารถทำยอดหาเด็กมาเข้าโรงเรียนได้ตามเป้า (?!)

 

 

ทางเพจ ‘อีซ้อขยี้ข่าว’ ได้นำเสนอถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยกล่าวว่าผู้เสียชีวิตนั้นเป็นคุณครูประจำโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในเมืองแปดริ้ว (จ.ฉะเชิงเทรา)

คุณครูคนดังกล่าวได้เผชิญกับความรู้สึกเครียดและกดดันอย่างมาก เนื่องจากถูกบังคับให้ไปหาเด็กมาเข้าโรงเรียนให้ได้ตามยอดที่กำหนดไว้ จนพอใกล้เปิดเทอมก็ยังทำได้ไม่ถึงเป้า จึงถูกเรียกไปต่อว่าอย่างหนักจนต้องอับอาย

 

สุดท้ายเธอจึงตัดสินใจโดดลงมาจากอาคารเรียน 5 ชั้น

 

แน่นอนว่าการฆ่าตัวตายของคุณครูภายในโรงเรียน ย่อมเป็นเรื่องที่น่าตกใจอย่างมาก แต่ที่น่าตกใจกว่าก็คือ โรงเรียนได้พยายามปิดข่าว และกำชับทุกคนที่เกี่ยวข้องให้เล่าไปในทางเดียวกันว่า “สาเหตุการฆ่าตัวตายมาจากความเครียดเรื่องหนี้สิน”

โดยทางเพจ อีซ้อขยี้ข่าว ก็หวังให้ผู้สื่อข่าวเข้าติดตามถึงเรื่องนี้อย่างจริงจัง

 

ทางเพจบอกว่า โรงเรียนนี้มีครูลาออกกันค่อนข้างเยอะ

 

โรงเรียนปิดข่าวมิด ไม่ยอมบอกลูกศิษย์ว่าร่างของครูเผาวัดไหน

 

อดีตครูโรงเรียนเดียวกันยังเล่าว่า เคยเจอเรื่องแบบนี้มาก่อนจนถูกไล่ออก

 

มีการทำเพจ ทำโฆษณาให้แชร์ต่อๆ กันไป

 

หลังจากที่เรื่องราวนี้เพิ่งถูกเผยแพร่ไปเมื่อคืน (4 พฤษภาคม 2565) ปัจจุบันก็มีคนกดแชร์กันไปแล้วไม่ต่ำกว่า 2,100 ครั้ง พร้อมกับคอมเมนต์อีกมหาศาล

บางคนไม่เข้าใจว่าคนเป็นครูต้องมาทำอะไรแบบนี้ด้วยหรือ? หลายคนบอกคาดเดาว่านี่คือโรงเรียนอะไร? (ส่วนใหญ่มองว่าน่าจะเป็นเอกชน) ขณะเดียวกันพวกเขาก็ต่างมองว่านี่คือการทำให้โรงเรียนเป็นเรื่องของธุรกิจ มากกว่าการให้ความรู้ไปแล้ว

 

ตัวอย่างคอมเมนต์

.

.

.

 

นับว่าเป็นกรณีที่น่าสนใจอย่างมาก
แล้วเพื่อนๆ ล่ะคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้กันบ้าง?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: อีซ้อขยี้ข่าว

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไลฟ์โค้ช TikTok หาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตเชื่อ “บิด” แน่นอน!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...

โรเจอร์ เฟเดอเดอร์ แขวนแร็กเก็ต อย่างเป็นทางการ แมตช์สุดท้ายได้เล่นคู่ กับคู่แข่งตลอดกาล ราฟาเอล นาดาล

เป็นภาพที่น่าประทับใจ หากพูดถึงวงการเทนนิสโลก คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อว่า "โรเจอร์ เฟเดอเรอร์" กันหรอกใช่ไหมครับ? เพราะเขาคนนี้คือนักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลก ติดต่อกันยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์...

ไม่ว่าชาติไหนก็เซิ้งได้ ฝรั่งร่วมรำในงานแซนโฎนตา ท่าปัง-จริตเลิศ เชิดจนเป็นไวรัล

วัฒนธรรมไทยเป็นสิ่งงดงามและมีชาวต่างชาติมากมายที่ชื่นชอบในสิ่งเหล่านี้ ซึ่งไวรัลในครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งความน่ารักที่บอกเลยว่าทุกคนต้องยิ้มตามอย่างแน่นอน ไม่นานมานี้ TikTok เจ้าของบัญชี @ryansdiary ได้ออกมาเผยแพร่คลิปของชายชาวต่างชาติคนหนึ่งกำลังฟ้อนรำอย่างสนุกสนานในงานแซนโฎนตา อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ   ฝรั่งคนนี้ฟ้อนรำอย่างสนุกสนาน เขาพยายามดูท่าทางจากคนข้างหน้าและฟ้อนตามด้วยความตั้งใจ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนชื่นชมก็คือจริตจะก้านของเขาที่จัดเต็ม...