หัวจะปวด สาวโดนทักให้เปลี่ยนชื่อหมา เพราะซ้ำกับอีกบ้าน ลั่น อยากให้ลูกมีเพียงหนึ่งเดียว

Date:

มีเรื่องวุ่นๆ ในวงการสัตว์เลี้ยงให้เพื่อนๆ ได้ขบคิดกันอีกแล้วค่ะ เมื่อความบังเอิญ ทำให้ชื่อน้องหมา 2 บ้าน ซ้ำกัน แล้วบ้านหนึ่งบอกว่า น้องหมาบ้านเธอต้องเป็นนัมเบอร์วันเท่านั้น

เรื่องมันเป็นยังไง #เหมียวขี้ส่อง จะมาสรุปให้อ่านกันค่ะ

 

 

เรื่องมันเริ่มต้นจากคุณหยี มีน้องหมาคาวาเลียร์ 2 ตัว ตัวหนึ่งชื่อ Truffle (แฟนตั้ง) อีกตัวชื่อ Penne (น้องสาวตั้ง) โดยทั้ง 2 ชื่อนี้ เป็นการตั้งตามความชอบของคุณหยี

แต่แล้วดราม่าก็บังเกิด เมื่อเจ้าของน้องหมาคาวาเลียร์จากอีกบ้านหนึ่ง ทักเข้ามาว่า คุณหยีตั้งชื่อน้องหมาตามน้องหมาของเธอ ทั้ง 2 ชื่อเลย คือ Truffle กับ Penelope (เจ้าของบอก น้องชื่อเล่น Penne)

 

 

เพื่อง่ายต่อการทำความเข้าใจ #เหมียวขี้ส่อง ขอเรียกเจ้าของน้องหมาอีกบ้านหนึ่งว่า บ้าน No.1 

ไม่เพียงแค่ทักท้วง แต่บ้าน No.1 ยังบอกให้คุณหยีเปลี่ยนชื่อหมาของเธอด้วย เพราะไม่อยากให้ซ้ำกับบ้าน No.1 โดยให้เหตุผลว่า วงการหมาคาวาเลียร์ในไทยมันแคบ มีไม่กี่ตัว ที่สำคัญ น้องหมาของบ้าน No.1  นั้นมีคนรู้จักเยอะแล้ว 

 

 

ด้านคุณหยีก็พยายามอธิบายว่า ไม่ได้ตั้งใจจะตั้งชื่อเลียนแบบเลย และไม่เคยรู้จักน้องหมาบ้าน No.1 มาก่อน เธอแค่ตั้งตามสิ่งที่ชอบ พร้อมกับบอกว่า เป็นเรื่องปกติที่ชื่อหมาจะซ้ำกัน ขนาดชื่อคนยังซ้ำกันเยอะแยะไป

 

 

อย่างไรก็ตาม บ้าน No.1 บ้าน ยืนยันว่าต้องมี Truffle กับ Penne เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น จะมามี Truffle 2 หรือ Penne 2 ไม่ได้

สุดท้ายคุณหยีเลยตัดสินใจเปลี่ยนชื่อน้องหมาของเธอ เพราะไม่อยากมีปัญหากับเรื่องแบบนี้

 

 

ส่วนบ้าน No.1 ได้มีการอัปเดตโปรไฟล์ของน้องๆ จากเดิมที่ไม่ได้ใส่ชื่อเล่นของ Penelope ก็ใส่ชื่อเล่นน้อง (Penne) ในวงเล็บ

 

 

โปรไฟล์ที่อัปเดตแล้ว

 

อีกทั้งยังลงรูปที่มีการพูดถึงชื่อน้องด้วย

 

Truffle ต้องมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น

 

Penne ก็ต้องมีเพียงหนึ่งเดียวเช่นกัน

 

แล้วก็ลงรูปพร้อมคำบ่นรัวๆ

 

ด้านชาวเน็ตบอกว่าอ่านแล้วปวดหัวแทนคุณหยีเลย โดยหลายคนคิดเหมือนคุณหยี ว่า การที่สัตว์เลี้ยงชื่อเหมือนกันนั้น เป็นเรื่องปกติมาก ขนาดคนยังชื่อเหมือนกันเลย

อ่านคอมเมนต์เพิ่มเติมที่เฟซบุ๊กคุณหยี Yee Navarat Limthamwuth 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...