ชาวเน็ตถกสนั่น ภาพเสานำทางกลวง ยัดไม้ไผ่ข้างใน หน่วยงานชี้แจง เป็นเสายางพารา

Date:

โลกออนไลน์แชร์ภาพ เสาหลักนำทางยัดใส่ไม้ไผ่ ชาวเน็ตโวยแบบนี้คอรัปชั่นรึเปล่า ด้านหน่วยงานชี้แจง เป็นเสายางพาราช่วยเกษตรกร ตามนโยบายรัฐบาล

 

 

เรื่องนี้กลายเป็นประเด็นดราม่าเมื่อแฟนเพจ 77ข่าวเด็ด น่าน ได้แชร์ภาพของเสาหลักนำทาง หรือ เสาหลักลาย ที่แตกจนเผยให้เห็นว่าด้านในมีการสอดใส้ไม้ไผ่เอาไว้  

หลังจากที่ภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็กลายเป็นประเด็นดราม่าทันที ชาวเน็ตหลายคนสงสัยว่า ปรกติแล้วเสาแบบนี้จะต้องเป็นปูนไม่ใช่หรือ แต่ทำไมกลวงแบบนี้ได้

 

 

บางคนก็บอกว่านี่เป็นการคอรัปชั่นรึเปล่า ส่วนบางคนก็บอกว่าอาจจะเป็นการช่วยลดอุบัติเหตุก็เป็นได้ ในขณะที่บางคนบอกว่า เสาที่เห็นอยู่นี้เป็นเสายางพาราตามนโยบายของรัฐบาลที่ออกมาเมื่อปี 2563

 

.

.

.

 

ล่าสุดของแฟนเพจ 77ข่าวเด็ด น่าน เปิดเผย แขวงการทางน่านที่ 2 ซึ่งเป็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ออกมาชี้แจงว่า เสาที่เห็นในภาพเป็นเสาที่ทำจากยางพารา เพื่อป้องกันความเสียหายจนถึงขั้นเสียชีวิต หากเกิดอุบัติเหตุ และช่วยเหลือเกษตรกร ผู้ปลูกยางพารา 

แต่ในแบบก่อสร้างต้องเป็นเสากลวงไม่มีไม้ไผ่ตรงกลาง ซึ่งจะมีการติดตามรายละเอียดในเรื่องนี้ต่อไป

 

 

จากประเด็นที่เกิดขึ้น เราได้ลองไปหาข้อมูลเพิ่มเติมก็พบว่า เมื่อปี 2563 เคยมีโครงการเปลี่ยนเสาหลักนำทางแบบนี้เป็นเสาแบบยางพาราจริง

โดยกรมทางหลวงชนบทใช้งบประมาณว่า 1,400 ล้านบาท เพื่อเปลี่ยนเสายางพารากว่า 700,000 ต้นทั่วประเทศ จุดประสงค์ก็เพื่อลดความรุนแรงจากอุบัติเหตุ และเป็นการช่วยเกษตรกรชาวสวนยาง ส่งเสริมการใช้ยางพาราในประเทศ

 

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...