ชาวเน็ตถกสนั่น ภาพเสานำทางกลวง ยัดไม้ไผ่ข้างใน หน่วยงานชี้แจง เป็นเสายางพารา

Date:

โลกออนไลน์แชร์ภาพ เสาหลักนำทางยัดใส่ไม้ไผ่ ชาวเน็ตโวยแบบนี้คอรัปชั่นรึเปล่า ด้านหน่วยงานชี้แจง เป็นเสายางพาราช่วยเกษตรกร ตามนโยบายรัฐบาล

 

 

เรื่องนี้กลายเป็นประเด็นดราม่าเมื่อแฟนเพจ 77ข่าวเด็ด น่าน ได้แชร์ภาพของเสาหลักนำทาง หรือ เสาหลักลาย ที่แตกจนเผยให้เห็นว่าด้านในมีการสอดใส้ไม้ไผ่เอาไว้  

หลังจากที่ภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็กลายเป็นประเด็นดราม่าทันที ชาวเน็ตหลายคนสงสัยว่า ปรกติแล้วเสาแบบนี้จะต้องเป็นปูนไม่ใช่หรือ แต่ทำไมกลวงแบบนี้ได้

 

 

บางคนก็บอกว่านี่เป็นการคอรัปชั่นรึเปล่า ส่วนบางคนก็บอกว่าอาจจะเป็นการช่วยลดอุบัติเหตุก็เป็นได้ ในขณะที่บางคนบอกว่า เสาที่เห็นอยู่นี้เป็นเสายางพาราตามนโยบายของรัฐบาลที่ออกมาเมื่อปี 2563

 

.

.

.

 

ล่าสุดของแฟนเพจ 77ข่าวเด็ด น่าน เปิดเผย แขวงการทางน่านที่ 2 ซึ่งเป็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ออกมาชี้แจงว่า เสาที่เห็นในภาพเป็นเสาที่ทำจากยางพารา เพื่อป้องกันความเสียหายจนถึงขั้นเสียชีวิต หากเกิดอุบัติเหตุ และช่วยเหลือเกษตรกร ผู้ปลูกยางพารา 

แต่ในแบบก่อสร้างต้องเป็นเสากลวงไม่มีไม้ไผ่ตรงกลาง ซึ่งจะมีการติดตามรายละเอียดในเรื่องนี้ต่อไป

 

 

จากประเด็นที่เกิดขึ้น เราได้ลองไปหาข้อมูลเพิ่มเติมก็พบว่า เมื่อปี 2563 เคยมีโครงการเปลี่ยนเสาหลักนำทางแบบนี้เป็นเสาแบบยางพาราจริง

โดยกรมทางหลวงชนบทใช้งบประมาณว่า 1,400 ล้านบาท เพื่อเปลี่ยนเสายางพารากว่า 700,000 ต้นทั่วประเทศ จุดประสงค์ก็เพื่อลดความรุนแรงจากอุบัติเหตุ และเป็นการช่วยเกษตรกรชาวสวนยาง ส่งเสริมการใช้ยางพาราในประเทศ

 

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เด็ก Gen Z สหรัฐ กำลังกลับมานิยม ใช้ มือถือแบบเก่า/Dumb phones มีเอาไว้ใช้แค่ “โทรเข้า-ออก” ก็เกินพอ

ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ "สมาร์ตโฟน" ถือเป็นสิ่งที่แทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครองกันสักเครื่อง แต่เชื่อไหมว่าสำหรับเด็กรุ่นใหม่โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เราก็กำลังมีอีกเทรนด์โทรศัพท์ที่กำลังได้รับความนิยมขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลย เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างในปัจจุบัน โทรศัพท์แบบธรรมดาๆ อย่างรุ่นฝาพับหรือ 3310 นั้น ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในหมู่เด็ก...

นึกว่า The Last of Us อินเดียพบ คนป่วยรายแรกจาก เชื้อรา ที่ปกติจะ “พบแค่ในพืช” คาดโลกร้อนเป็นเหตุ

กำลังเป็นเรื่องที่วงการแพทย์กังวลกันเลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เองที่อินเดียได้มีการค้นพบผู้ป่วยรายหนึ่งติดเชื้อราชื่อ Chondrostereum purpureum เชื้อราที่ปกติจะติดแต่ในพืช ทำให้ผู้ป่วยรายนี้กลายเป็นเคสผู้ป่วยจากเชื้อราฆ่าพืชรายแรกของโลกไปเลย ผู้ป่วยรายนี้ เป็นชายวัย 61 ปี จากภูมิภาคตะวันออกของอินเดีย...

วิจัยใหม่พบ “ต้นไม้” จะมีการ “กรีดร้อง” เป็น “คลื่นอัลตราโซนิก” เวลาที่เครียด หิวน้ำ หรือบาดเจ็บ

เนื่องจาก "ต้นไม้" พูดไม่ได้ ตามปกติมันจึงมักจะมีภาพลักษณ์ที่เงียบสงบอยู่เสมอ แต่เชื่อไหมว่าจริงๆ แล้ว ต้นไม้อาจจะไม่ได้เงียบอย่างที่เราเคยคิดกันก็ได้ นั่นเพราะจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยเทลอาวีฟ ในอิสราเอล นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะค้นพบเลยว่า ต้นไม้หลายๆ...

ประธานโอลิมปิกฟิลิปปินส์ จวกยับ เจ้าภาพกัมพูชา จัดซีเกมส์ห่วย สุดทนจนต้องลั่น “นี่จะเป็นครั้งสุดท้าย”

ดูจะเป็นเรื่องวุ่นๆ ที่ไม่จบลงง่ายๆ เลยครับสำหรับประเด็น มหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2023 ที่ประเทศกัมพูชา ซึ่งจนถึงปัจจุบันเจ้าภาพทั้งถอดกีฬา เปลี่ยนชื่อ ปรับกฎ แถมล่าสุดยังมีข่าวแว่วว่าจะใช้คนของตัวเองเป็นกรรมการตัดสินกีฬาอีก...