ชาวเน็ตถกสนั่น ภาพเสานำทางกลวง ยัดไม้ไผ่ข้างใน หน่วยงานชี้แจง เป็นเสายางพารา


15 แชร์, 1 ปลาทู

โลกออนไลน์แชร์ภาพ เสาหลักนำทางยัดใส่ไม้ไผ่ ชาวเน็ตโวยแบบนี้คอรัปชั่นรึเปล่า ด้านหน่วยงานชี้แจง เป็นเสายางพาราช่วยเกษตรกร ตามนโยบายรัฐบาล

 

 

เรื่องนี้กลายเป็นประเด็นดราม่าเมื่อแฟนเพจ 77ข่าวเด็ด น่าน ได้แชร์ภาพของเสาหลักนำทาง หรือ เสาหลักลาย ที่แตกจนเผยให้เห็นว่าด้านในมีการสอดใส้ไม้ไผ่เอาไว้  

หลังจากที่ภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็กลายเป็นประเด็นดราม่าทันที ชาวเน็ตหลายคนสงสัยว่า ปรกติแล้วเสาแบบนี้จะต้องเป็นปูนไม่ใช่หรือ แต่ทำไมกลวงแบบนี้ได้

 

 

บางคนก็บอกว่านี่เป็นการคอรัปชั่นรึเปล่า ส่วนบางคนก็บอกว่าอาจจะเป็นการช่วยลดอุบัติเหตุก็เป็นได้ ในขณะที่บางคนบอกว่า เสาที่เห็นอยู่นี้เป็นเสายางพาราตามนโยบายของรัฐบาลที่ออกมาเมื่อปี 2563

 

.

.

.

 

ล่าสุดของแฟนเพจ 77ข่าวเด็ด น่าน เปิดเผย แขวงการทางน่านที่ 2 ซึ่งเป็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ออกมาชี้แจงว่า เสาที่เห็นในภาพเป็นเสาที่ทำจากยางพารา เพื่อป้องกันความเสียหายจนถึงขั้นเสียชีวิต หากเกิดอุบัติเหตุ และช่วยเหลือเกษตรกร ผู้ปลูกยางพารา 

แต่ในแบบก่อสร้างต้องเป็นเสากลวงไม่มีไม้ไผ่ตรงกลาง ซึ่งจะมีการติดตามรายละเอียดในเรื่องนี้ต่อไป

 

 

จากประเด็นที่เกิดขึ้น เราได้ลองไปหาข้อมูลเพิ่มเติมก็พบว่า เมื่อปี 2563 เคยมีโครงการเปลี่ยนเสาหลักนำทางแบบนี้เป็นเสาแบบยางพาราจริง

โดยกรมทางหลวงชนบทใช้งบประมาณว่า 1,400 ล้านบาท เพื่อเปลี่ยนเสายางพารากว่า 700,000 ต้นทั่วประเทศ จุดประสงค์ก็เพื่อลดความรุนแรงจากอุบัติเหตุ และเป็นการช่วยเกษตรกรชาวสวนยาง ส่งเสริมการใช้ยางพาราในประเทศ

 

 

 

 

 


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

15 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ