เลือดนักรบ เด็ก 8 ขวบลูกครึ่งยูเครน เที่ยวภูเก็ตโดนฉลามกัด ต่อยฉลามกลับ บาดเจ็บเล็กน้อย

Date:

ถ้าคุณต้องเผชิญหน้ากับฉลามโดยไม่ทันได้ตั้งตัว คุณคิดว่าจะมีโอกาสรอดกี่เปอร์เซ็นต์? ส่วนตัว #เหมียวขี้ส่อง มองไม่เห็นโอกาสเลยค่ะ… แต่ล่าสุด เด็ก 8 ขวบ สามารถเอาตัวรอดมาได้อย่างน่าเหลือเชื่อ

เด็กชายคนนี้ชื่อ ณภัทร ไชยารักษ์ คริสเตนโค เป็นลูกครึ่งไทย-ยูเครน อายุ 8 ขวบ โดยเมื่อวันที่ 1 เมษายน น้องได้รับบาดเจ็บที่บริเวณริมหาดกมลา จ. ภูเกต ก่อนจะถูกนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง

 

 

เบื้องต้นพบว่า เด็กชายโดนกัดที่ขาขวาจนเป็นแผลฉีกขาดขนาดใหญ่ และเย็บไป 33 เข็ม!!

แต่เจ้าตัวไม่รู้ว่าโดนอะไรกัด บอกได้แค่ว่า ตอนลงเล่นน้ำ รู้สึกเหมือนโดนกัดที่ขา จึงต่อสู้โดยใช้มือปัดป้องและต่อยไปที่ลำตัวของสัตว์ตัวนั้น จนหลุดมาได้ในที่สุด

 

 

ต่อมานายเดวิด มาร์ติน ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับฉลาม ได้เดินทางมาดูแผลของเด็กชาย และสันนิษฐานว่าเป็นรอยกัดของ บลูชาร์ก เพราะแผลมีลักษณะเป็นการกัดกระชากหรือสะบัด ซึ่งต่างจากการสัตว์ทะเลทั่วไป

ขณะเดียวกันผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเล ก็ยืนยันว่า สัตว์ทะเลที่กัดเด็กชาย เป็นฉลามจริงๆ และน้องก็เก่งมากที่เอาตัวรอดมาได้

ส่วนฉลามที่กัดน้อง มีความเป็นไปได้ 2 ประเภทคือ ฉลามหูดำกับฉลามหัวบาตร

 

 

อย่างไรก็ตาม ทั้งผู้เชี่ยวชาญและผู้อำนวยการศูนย์ บอกว่า ปกติแล้วมนุษย์ไม่ใช่เหยื่อของฉลาม คาดว่ามันน่าจะคิดว่าน้องเป็นปลา เลยเข้าจู่โจมใส่

ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ได้ติดป้ายเตือนแล้ว พร้อมเบอร์สายด่วน 1669 อีกทั้งยังจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังบริเวณชายหาด จนกว่าจะแน่ใจว่าไม่มีฉลามในพื้นที่

 

 

ที่มา khaophuket, bangkokbiznews

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ด่วนที่สุดในสามโลก!! “จุ๊มเหม่ง” เปิดรับสมัคร “ผู้ช่วย Full time” รักสุนัข/เก่งทำคอนเทนต์ ต้องจัดแล้ว

ข่าวใหญ่เลยครับพี่น้อง ตอนนี้เพจ "Japan จอมโหด and friends" ผู้ดูแลจุ๊มเหม่งเขาประกาศรับสมัครผู้ช่วย Full time...

คนวงในแฉ Studio Ghibli มีรอยร้าว หนึ่งในผู้ก่อตั้ง หลงสาวไทยสุดใจ ใช้บริษัทเปย์สาว ไม่แยกเรื่องงาน/ส่วนตัว

กำลังเป็นเรื่องราวใหญ่โตแถมเกี่ยวข้องกับคนไทนของค่ายอนิเมะเลื่องชื่ออย่าง Studio Ghibli เลยครับ เมื่อในวันที่ 28 มีนาคม 2023 สำนักข่าว "週刊女性PRIME"...

โลกออนไลน์ลุกเป็นไฟ “หนุ่ม กรรชัย” โพสต์โหด “ใจกากก็อย่าปากเก่ง” ทุกฝ่ายพากันเดา คุ้นจัง… ว่าใครกันนะ

เล่นเอากลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ไทยไปเลยครับ เมื่อกลางวันที่ผ่านมาพี่ "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ก็ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแบบเดือดไฟลุกว่า "ถ้าใจกากก็อย่าปากเก่ง เป็นแค่สัมภเวสี อย่าสะเออะทำตัวเป็นเจ้าที่เจ้าทาง" เล่นเอาโลกออนไลน์ถึงกับต้องออกสืบกันสนั่นว่าคู่กรณีนั้นเป็นใคร ผู้ใดกันทำให้พี่หนุ่ม...

นักวิทย์กังวล พบหินประหลาด ที่เกาะ อนุรักษ์เต่า ห่างไกลคนกว่า 1,000 กม. แต่ตรวจไปตรวจมาเป็น หินพลาสติก

กำลังเป็นเรื่องราวที่นักวิทยาศาสตร์หลายๆ กลุ่มกังวลเลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ นักธรณีวิทยาจากมหาวิทยาลัยสหพันธ์ปารานาได้ค้นพบก้อนหินประหลาดสีน้ำเงินเขียวบนเกาะภูเขาไฟ "ตรินดาจี" ซึ่งห่างไกลจากชายหาดบราซิลร่วม 1,140 กิโลเมตร และแทบจะไร้ซึ่งผู้คนอาศัยเลย แต่ปัญหาคือหลังจากนำมันไปตรวจสอบพวกเขากลับพบว่า หินที่ว่านี้...