เลือดนักรบ เด็ก 8 ขวบลูกครึ่งยูเครน เที่ยวภูเก็ตโดนฉลามกัด ต่อยฉลามกลับ บาดเจ็บเล็กน้อย


3 แชร์, 1 ปลาทู

ถ้าคุณต้องเผชิญหน้ากับฉลามโดยไม่ทันได้ตั้งตัว คุณคิดว่าจะมีโอกาสรอดกี่เปอร์เซ็นต์? ส่วนตัว #เหมียวขี้ส่อง มองไม่เห็นโอกาสเลยค่ะ… แต่ล่าสุด เด็ก 8 ขวบ สามารถเอาตัวรอดมาได้อย่างน่าเหลือเชื่อ

เด็กชายคนนี้ชื่อ ณภัทร ไชยารักษ์ คริสเตนโค เป็นลูกครึ่งไทย-ยูเครน อายุ 8 ขวบ โดยเมื่อวันที่ 1 เมษายน น้องได้รับบาดเจ็บที่บริเวณริมหาดกมลา จ. ภูเกต ก่อนจะถูกนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง

 

 

เบื้องต้นพบว่า เด็กชายโดนกัดที่ขาขวาจนเป็นแผลฉีกขาดขนาดใหญ่ และเย็บไป 33 เข็ม!!

แต่เจ้าตัวไม่รู้ว่าโดนอะไรกัด บอกได้แค่ว่า ตอนลงเล่นน้ำ รู้สึกเหมือนโดนกัดที่ขา จึงต่อสู้โดยใช้มือปัดป้องและต่อยไปที่ลำตัวของสัตว์ตัวนั้น จนหลุดมาได้ในที่สุด

 

 

ต่อมานายเดวิด มาร์ติน ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับฉลาม ได้เดินทางมาดูแผลของเด็กชาย และสันนิษฐานว่าเป็นรอยกัดของ บลูชาร์ก เพราะแผลมีลักษณะเป็นการกัดกระชากหรือสะบัด ซึ่งต่างจากการสัตว์ทะเลทั่วไป

ขณะเดียวกันผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเล ก็ยืนยันว่า สัตว์ทะเลที่กัดเด็กชาย เป็นฉลามจริงๆ และน้องก็เก่งมากที่เอาตัวรอดมาได้

ส่วนฉลามที่กัดน้อง มีความเป็นไปได้ 2 ประเภทคือ ฉลามหูดำกับฉลามหัวบาตร

 

 

อย่างไรก็ตาม ทั้งผู้เชี่ยวชาญและผู้อำนวยการศูนย์ บอกว่า ปกติแล้วมนุษย์ไม่ใช่เหยื่อของฉลาม คาดว่ามันน่าจะคิดว่าน้องเป็นปลา เลยเข้าจู่โจมใส่

ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ได้ติดป้ายเตือนแล้ว พร้อมเบอร์สายด่วน 1669 อีกทั้งยังจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังบริเวณชายหาด จนกว่าจะแน่ใจว่าไม่มีฉลามในพื้นที่

 

 

ที่มา khaophuket, bangkokbiznews

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ