หนุ่มชูป้ายด่า ‘สีจิ้นผิง’ ทำคนจีนในออสเตรเลียไม่พอใจ เข้ามาฉุดกระชาก ล่าสุดตำรวจตั้งข้อหา

Date:

ล่าสุดได้เกิดเป็นประเด็นขึ้นที่ออสเตรเลีย เมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งชูป้ายด่า ‘สีจิ้นผิง’ ทำให้คนจีนที่ผ่านมาเจอไม่พอใจ เข้ามาหาเรื่อง จนล่าสุดเรื่องต้องไปถึงตำรวจ

 

 

เมื่อวันที่ 30 เมษายนที่ผ่านมา Drew Pavlou สมาชิกพรรคพิทักษ์ประชาธิปไตย (Democratic Alliance) ของออสเตรเลีย ได้ไปออกแคมเปญหาเสียงร่วมกับทีมของเขา

แล้วทีนี้ ด้วยความที่เจ้าตัวเกลียดคอมมิวนิสต์ จึงได้ไปชูป้ายด่า ‘สีจิ้นผิง’ ปธน. สาธารณรัฐประชาชนจีน ว่า “Fuck you Xi Jinping” 

แล้วด้วยการที่เขาไปชูป้ายที่ย่าน Eastwood เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเป็นย่านที่มีคนจีนและเกาหลีย้ายไปอาศัยอยู่เยอะ จึงเกิดเป็นเรื่องขึ้นมา

เพราะเขาได้ถูกชาวจีนในละแวกนั้นไม่พอใจ เข้ามาด่าคำหยาบคาย

 

ชาวจีนหลายคนเจ้ามาต่อว่าเจ้าตัว

 

มีการฉุดกระชากตากล้องเกิดขึ้น

.

 

รวมถึงดึงป้ายไปทำลายทิ้ง

 

กลายเป็นเรื่องใหญ่จนตำรวจต้องมาเคลียร์

 

ชมคลิปเต็ม Pavlou ระบุว่าคนพวกนี้เป็นพวก ‘คลั่งชาติ’

 

คลิปในอีกมุมมองหนึ่งที่ใส่ซับภาษาอังกฤษเข้าไป

 

และล่าสุดช่วงเช้าของวันนี้ (3 พฤษภาคม) Pavlou ก็มาอัปเดตว่า ตำรวจได้ตั้งข้อหาชายคนที่ฉุดกระชากตากล้องแล้วในข้อหาทำทำร้ายร่างกาย

ส่วนตัวเขาก็กำลังถูกสอบสวนเพิ่มเติมกับการชูป้ายด่าสีจิ้นผิง แต่เขาบอกว่าการกดดันรัฐบาลคอมมิวนิสต์ผ่านสังคมเป็นเรื่องที่ได้ผล

“ไม่มีใครควรถูกโจมตีจากการดูถูกเผด็จการอันโหดเหี้ยม” Pavlou เขียนปิดท้าย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...