หนุ่มชูป้ายด่า ‘สีจิ้นผิง’ ทำคนจีนในออสเตรเลียไม่พอใจ เข้ามาฉุดกระชาก ล่าสุดตำรวจตั้งข้อหา

Date:

ล่าสุดได้เกิดเป็นประเด็นขึ้นที่ออสเตรเลีย เมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งชูป้ายด่า ‘สีจิ้นผิง’ ทำให้คนจีนที่ผ่านมาเจอไม่พอใจ เข้ามาหาเรื่อง จนล่าสุดเรื่องต้องไปถึงตำรวจ

 

 

เมื่อวันที่ 30 เมษายนที่ผ่านมา Drew Pavlou สมาชิกพรรคพิทักษ์ประชาธิปไตย (Democratic Alliance) ของออสเตรเลีย ได้ไปออกแคมเปญหาเสียงร่วมกับทีมของเขา

แล้วทีนี้ ด้วยความที่เจ้าตัวเกลียดคอมมิวนิสต์ จึงได้ไปชูป้ายด่า ‘สีจิ้นผิง’ ปธน. สาธารณรัฐประชาชนจีน ว่า “Fuck you Xi Jinping” 

แล้วด้วยการที่เขาไปชูป้ายที่ย่าน Eastwood เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเป็นย่านที่มีคนจีนและเกาหลีย้ายไปอาศัยอยู่เยอะ จึงเกิดเป็นเรื่องขึ้นมา

เพราะเขาได้ถูกชาวจีนในละแวกนั้นไม่พอใจ เข้ามาด่าคำหยาบคาย

 

ชาวจีนหลายคนเจ้ามาต่อว่าเจ้าตัว

 

มีการฉุดกระชากตากล้องเกิดขึ้น

.

 

รวมถึงดึงป้ายไปทำลายทิ้ง

 

กลายเป็นเรื่องใหญ่จนตำรวจต้องมาเคลียร์

 

ชมคลิปเต็ม Pavlou ระบุว่าคนพวกนี้เป็นพวก ‘คลั่งชาติ’

 

คลิปในอีกมุมมองหนึ่งที่ใส่ซับภาษาอังกฤษเข้าไป

 

และล่าสุดช่วงเช้าของวันนี้ (3 พฤษภาคม) Pavlou ก็มาอัปเดตว่า ตำรวจได้ตั้งข้อหาชายคนที่ฉุดกระชากตากล้องแล้วในข้อหาทำทำร้ายร่างกาย

ส่วนตัวเขาก็กำลังถูกสอบสวนเพิ่มเติมกับการชูป้ายด่าสีจิ้นผิง แต่เขาบอกว่าการกดดันรัฐบาลคอมมิวนิสต์ผ่านสังคมเป็นเรื่องที่ได้ผล

“ไม่มีใครควรถูกโจมตีจากการดูถูกเผด็จการอันโหดเหี้ยม” Pavlou เขียนปิดท้าย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...

น้องวัวเกิดมาพร้อมลายหน้ายิ้ม เจ้าของตัดสินใจไม่ขาย ให้เป็นพนักงานเล็มหญ้า แถมตั้งชื่อน้องแฮปปี้

น้องสัตว์บางตัวเกิดมาพร้อมกับลวดลายที่แสนจะงดงามและหายาก เช่นเดียวกับน้องวัวตัวนี้ ไม่นานมานี้สองสามีภรรยา Megan กับ Barry Coster เพิ่งค้นพบลูกวัวตัวหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับลวดลายใบหน้ายิ้มอยู่บนตัว Megan กับ Barry...