กระแสชื่นชม Dove ซื้อโฆษณาหนังสือพิมพ์ทั้งหน้า ชวนคิดเรื่องตัดผมเด็กนักเรียน

Date:

บนทวิตเตอร์มีการพูดถึง Dove แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกายจากแคมเปญ #LetHerGrow กล่าวถึงเรื่องการบังคับตัดผมของเด็กนักเรียนหญิงไทยและขึ้นเต็มหน้าหนึ่งบนหนังสือพิมพ์

 

 

เรื่องนี้ถูกนำมาพูดถึงโดยคุณเศรษฐา ทวีสิน กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัทแสนสิริ โดยที่เขาได้กล่าวชื่นชมแบรนด์ว่า หยิบนำประเด็นของสังคมไทยอย่างเรื่องการตัดผมมาให้เห็นเป็นประเด็นลึกลงไป

เพราะในแคมเปญนี้มีการตั้งคำถามโปรยว่า ‘พวกเขาโดนตัดไปแค่ผมจริงเหรอ’ แต่สิ่งที่นอกเหนือจากนั้นก็คือ พวกเขาโดนตัดแทบทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นความมั่นใจในตัวเอง ความกล้าแสดงออกของคนรุ่นใหม่

 

 

เขามองว่าขนาดเรื่องของทรงผมยังไม่มีอิสระ แล้วต่อไปเมื่อวัยรุ่นเหล่านี้เติบโตจะกล้าแสดงจุดยืนของตัวเองกับประเด็นอื่นๆ ในสังคมได้อย่างไร

แคมเปญ #LetHerGrow นี้ไม่ได้เป็นการขายตัวสินค้าดูแลผมโดยตรง แต่เป็นการหยิบยกประเด็นที่เกี่ยวข้องกับผมและสังคมไทยได้อย่างตรงไปตรงมา และบนโลกโซเชียลก็ให้ความสนใจกับเรื่องนี้มากเลยทีเดียว

 

ทวิตเตอร์ของคุณเศรษฐา

 

คลิปแคมเปญ #LetHerGrow จาก Dove

 

#เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...